ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 5 TUỔI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

02/03/2020
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 5 TUỔI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi sẽ giúp bé vừa học vừa chơi, chuẩn bị sẵn sàng để bước vào lớp 1. Vậy khi mua đồ chơi cho bé, bố mẹ nên lưu ý những điều gì?

Một số lưu ý cho bố mẹ khi mua đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi

Giai đoạn 4-6 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển các kỹ năng nền tảng cho bé. Ở độ tuổi này, bé có khả năng tiếp thu kiến thức rất tốt. Hơn nữa, đây cũng là quãng thời gian bé phát triển tư duy , chính vì vậy bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi thông minh để bé phát triển một cách toàn diện

Ở độ tuổi này, bé đã phân biệt được bạn trai - bạn gái và thường thích chơi với các bạn cùng giới. Đây cũng là một điểm bố mẹ cần lưu ý. Nên lựa chọn đồ chơi phù hợp để bé có thể chơi cùng bạn bè.

Một điều nữa là bé trai ở độ tuổi này rất hiếu động nên bố mẹ nên lựa chọn những đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn, có góc tròn, tránh những vật sắc nhọn và mang tính bạo lực như dao, súng, kiếm….

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi phát triển trí tuệ toàn diện

1. Đồ chơi xếp hình thông minh

Lý do đồ chơi xếp hình luôn nằm top yêu thích của bố mẹ khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi vì loại đồ chơi này luôn đem lại cho bé những cảm xúc đặc biệt và thu hút bé. Những bộ lắp ghép như Lego, xếp hình bằng gỗ, lắp ráp robot thông minh Makeblock…khi ghép lại sẽ thành những hình xe, hình nhà, hình người hoặc robot tái hiện cuộc sống của con người.

Điều đó khiến bé rất hào hứng vì bé thấy được cuộc sống hàng ngày qua trò chơi, làm bé có cảm giác tự tay sắp xếp cuộc sống của mình.

2. Đồ chơi cơ khí sửa chữa

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 5 TUỔI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆĐồ chơi nghề nghiệp giúp bé định hướng được công việc mà mình yêu thích ngay từ nhỏ

Bộ cơ khí là đồ chơi mô phỏng dụng cụ cơ khí thật. Đây cũng là món đồ chơi cực kỳ phù hợp với những bé trai tinh nghịch và ưa khám phá. Việc tiếp xúc với đồ chơi nghề nghiệp từ bé khiến bé thông minh và “trưởng thành” hơn rất nhiều.

Điều đó có thể định hướng nghề nghiệp cho bé. Ngoài ra, khi tham gia vào trò chơi sửa chữa này, bé sẽ rèn luyện được khả năng quan sát, tư duy và tập trung cao độ.

3. Bộ đồ chơi giáo dục

Những bộ đồ chơi mô phỏng son số, con chữ và phép tính là món đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi cực kỳ cần thiết khi bé đứng trước ngưỡng cửa tiểu học. Kết hợp bộ đồ chơi này khi học sẽ giúp bé hứng thú với việc học hơn và tăng khả năng tiếp thu kiến thức.

4. Đồ chơi rút gỗ

Khi tìm mua một món đồ chơi thông minh cho bé trai 5 tuổi, bố mẹ hãy chú ý tới cả độ khó của đồ chơi nữa. Trò chơi càng khó để chiến thắng sẽ càng giúp bé rèn luyện được tính kiên nhẫn. Và rút gỗ chính là một trong những món đồ chơi rất tốt để rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé.

Để chiến thắng, đòi hỏi bé phải vận dụng cả sự khéo léo và óc quan sát cũng như tư duy logic. Hơn nữa, đây là trò chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè hay bố mẹ. Điều này khiến bé cần trao đổi, tương tác nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị vào lớp 1.

5. Robot đồ chơi giáo dục thông minh Makeblock

Makeblock là nhà cung cấp cung cấp phần cứng, phần mềm, giải pháp nội dung và là Ban tổ chức cuộc thi MakeX Robottics Competition hàng năm, với mục đích đạt được sự tích hợp sâu sắc của công nghệ và giáo dục.

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 5 TUỔI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Makeblock là nhà cung cấp giải pháp giáo dục hàng đầu thế giới

Makeblock đem lại lợi ích gì?

➡️ Sự tích hợp công nghệ vào trong giáo dục giúp rút ngắn thời gian và công sức để tiếp thu kiến thức

➡️ Giúp "HÀNH" nhiều hơn "HỌC" bằng nền tảng bao gồm:

✔️ Phần mềm

✔️ Công nghệ điện tử

✔️ Mô hình trực quan

➡️ Giúp trẻ học hỏi từ việc sử dụng thực tế các thiết bị kỹ thuật và rèn luyện tư duy, hiện thực hóa những ý tưởng, trở thành nhà phát minh từ lứa tuổi "ươm mầm"

Viết bình luận của bạn: