TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

20/01/2020
TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

Thế giới đồ chơi ngày càng đa dạng và hiện đại. Tuy nhiên để bé có thể rèn luyện - phát triển toàn diện, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé. Vậy nên dựa vào đâu để lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi? Bố mẹ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

1. Dựa vào nhà sản xuất

Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho bé là chất lượng của nhà sản xuất. Việc lựa chọn theo nhà sản xuất sẽ giúp bố mẹ biết được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chất lượng của đồ chơi. Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi theo nhà sản xuất giúp bố mẹ biết được đồ chơi đó có đảm bảo an toàn cho bé hay không, đồ chơi đó đem lại lợi ích như thế nào cho bé.

Một số hãng nổi tiếng về sản xuất đồ chơi cho bé bố mẹ nên tham khảo: Lego, Makeblock, Wintoys, Nhựa chợ lớn….

2. Dựa vào tiêu chí vận động

Để giúp bé phát triển hệ vận động hiệu quả, bố mẹ nên lựa chọn những bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hỗ trợ bé phát triển hệ cơ để trở nên rắn chắc hơn. Ngoài ra, những bộ đồ chơi này cũng sẽ giúp cử chỉ của bé trở bên uyển chuyển, dẻo dai hơn.

3. Dựa vào tiêu chí “chơi mà học”

Khi lên 5, bé đã bắt đầu tập đọc, tập đếm. Bố mẹ hãy lựa chọn những đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi giúp bé cảm thấy hứng thú hơn khi học như những bộ chữ số bằng gỗ, hình con vật, cây cối….Điều này giúp trẻ vừa chơi vừa học, giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn thay vì ngồi một chỗ học.

TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

4. Dựa vào tiêu chí tư duy, sáng tạo

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất với những bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi thiên về phát triển tư duy và sáng tạo cho trẻ. Điều này cũng giúp cho bố mẹ dễ dàng lựa chọn đồ chơi cho bé yêu nhà mình.

Điển hình như những bộ đồ chơi xếp hình Lego, đồ chơi robot Makeblock, xếp hình gỗ Wintoys. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể lựa chọn những bộ ghép hình nam châm. Việc lựa chọn những mẫu đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển tư duy, rèn luyện tính kiên nhẫn ở trẻ.

Top 7 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi bố mẹ cần phải biết

1. Đồ chơi lắp ghép thông minh

Những món đồ chơi này kích thích bé phát triển não bộ. Bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi có kích thước từ nhỏ đến cỡ lớn. Chơi trò chơi xếp hình không những giúp bé phát triển tư duy não bộ mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo léo.

2. Đồ chơi ghép hình 3D

Lắp ghép những mô hình giấy 3D sẽ giúp rèn luyện khả năng tư duy logic đồng thời cũng tập tính kiên trì cho bé. Đôi tay của trẻ cũng trở nên khéo léo hơn. Được làm từ chất liệu giấy nên an toàn cho bé khi tạo ra một mô hình thành phố thu nhỏ cho riêng mình.

Ghép hình 3D là mẫu ghép mô hình giấy tinh tế dành cho bé từ 5 tuổi và cho cả người lớn như những mô hình lắp ghép về những ngôi nhà hoa, nhà hát Sydney, tháp Eiffel, những ngôi nhà truyền thống của Nhật hay cả một thành phố New York thu nhỏ.

TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

3. Tranh ghép hình

Có rất nhiều loại ghép tranh khác nhau. Trong độ tuổi này, bố mẹ nên chọn những mẫu ghép tranh đơn giản như những bức tranh về các loại động vật, phương tiện giao thông hay những nhân vật trong phim hoạt hình. Khi hoàn thành bức tranh, bé sẽ cảm nhận được sự thành công và thích thú với bức tranh của mình.

4. Đồ chơi ghép hình nam châm

Có nhiều loại ghép hình nam châm như ghép hình Magical Magnet hay những bộ tranh ghép hình bằng nam châm. Những bộ đồ chơi này sẽ giúp cho bé 5 tuổi có thể khám phá thế giới xung quanh thông qua những mảnh ghép và có thể tạo ra những mô hình như xe, máy bay…

5. Đồ chơi nhập vai ngành nghề

Ngay từ nhỏ, bé rất thích sau này sẽ làm bác sĩ, đầu bếp, thợ xây dựng,…. Để bé hiểu được những cộng việc đó như thế nào, bố mẹ có thể tặng cho bé những bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề. Có thể nói đây là một trong những bộ đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi nhập vai giúp cho bé hướng nghiệp ngay từ nhỏ rất hiệu quả.

Những bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề sẽ giúp bé hiểu những công việc mà bé yêu thích. Ngoài ra còn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo,tư duy, khả năng vận động và giúp cho bé dễ dàng hòa nhập vào những trò chơi theo nhóm.

TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

6. Đất nặn màu

Đất nặn màu là món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi được khuyến khích nhiều nhất. Bé có thể sáng tạo ra những hình dạng con vật, đồ vật bé muốn. Điều này sẽ giúp cho bé phát triển khả năng tư duy, khả năng sáng tạo đồng thời giúp cho đôi tay trở nên dẻo dai hơn.

Hiện nay với một bộ đất nặn có mức giá vừa phải nên bố mẹ có thể dễ dạng lựa chọn loại đất nặn phù hợp với trẻ.

7. Đồ chơi robot mTiny của hãng đồ chơi giáo dục STEM MakeBlock

TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

✔️ Bộ công cụ mTiny: Robot giáo dục Steam mầm non

✔️ Robot lập trình và công cụ mã hóa không có màn hình cho độ tuổi từ 4 đến 7

✔️ Xây dựng kinh nghiệm hoạt động thị giác, thính giác và động học

✔️ Cung cấp phản hồi giống như cuộc sống ngay lập tức và các vở kịch kết thúc mở

✔️ Giúp tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn thông qua học tập chủ động của trẻ

TOP 7 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 5 TUỔI BỐ MẸ CẦN PHẢI BIẾT

 

Viết bình luận của bạn: