CÁCH PHÂN LOẠI ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ 12 TUỔI

07/09/2020
CÁCH PHÂN LOẠI ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ 12 TUỔI

Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp lúng túng không biết nên chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi. Trước khi chọn đồ chơi cho trẻ, phụ huynh nên tìm hiểu về cách phân loại đồ chơi để giúp trẻ phát triển được nhiều phương diện khác nhau.

1.Nhóm đồ chơi phát triển trí tuệ

Độ tuổi 12 được xem là độ tuổi vàng của giai đoạn phát triển trí tuệ của trẻ, vì thế các bậc phụ huynh luôn muốn gợi mở, kích thích trí thông minh của trẻ bằng những món đồ chơi mang tính giáo dục cao. 

đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi

Rubik là lựa chọn số một trong top đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ

Trên thị trường hiện nay, những món đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi phổ biến như đồ chơi lego, xếp hình bằng những khối rubic nhiều màu sắc...hoặc những con robot thông minh thuộc dòng Mbot của thương hiệu Makeblock Việt Nam như mBot V1.1- Blue (2.4 G Version) Robot lập trình kết nối wifi, mBot V1.1 Blue ( Bluetooth Version) Robot trí tuệ lập trình cơ bản cho trẻ...Khi được tiếp xúc với những đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi này, không những trẻ được giải trí qua những giờ học căng thẳng, mà khi chơi nó không những trẻ được kích thích tư duy nhạy bén mà còn rèn luyện được tính tập trung cao độ, làm việc độc lập, sáng tạo có trách nhiệm...cùng nhiều kỹ năng mềm hữu ích khác.

2.Nhóm đồ chơi phát triển thể lực

Bên cạnh việc bố mẹ chỉ nhăm nhăm tìm những dòng đồ chơi kích thích phát triển trí nào cho trẻ mà quên mất trẻ trong độ tuổi này cần phát triển một cách toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. 

ddoofc hơi thông minh cho trẻ 12 tuổi

Boxing không những rèn luyện thể lực mà còn giúp trẻ phản xạ nhanh

Những món quà như bộ dụng cụ boxing cho bé, máy bay điều khiển từ xa, motor điều khiển đi trên tường, đạo cụ của bộ trò chơi ngoài trời phóng tên lửa... là một số gợi ý tham khảo cho bố mẹ khi chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi.

Ngoài ra việc thể hiện bản thân thông qua những trò chơi thiên về thể chất bằng những món đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi thuộc nhóm này còn rèn cho trẻ có được sự tự tin ngay từ khi còn nhỏ. 

Một lưu ý đó là bố mẹ nên lưu ý giới hạn thời gian khi trẻ chơi để tránh trẻ vận động một cách quá mức điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

3.Nhóm đồ chơi phát huy kỹ năng vận động cơ bản

Đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi thuộc nhóm đồ chơi này ví dụ những chiếc xe morto, xe oto mô hình dành cho trẻ em….điều khiển thông minh giúp trẻ vừa học vừa rèn luyện sự uyển chuyển khéo léo của cơ thể. Qua đó trẻ phát triển các mốc vận động quan trọng khác nhau để trẻ nhanh nhẹn hơn, rắn rỏi hơn.

đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi

Điều khiển một chiếc morto phân khối đòi hỏi nhiều kỹ năng ở trẻ

Vừa học vừa chơi mà vẫn giúp rèn luyện sự tinh nhanh, mau lẹ nhanh nhẹn của trẻ. Qua những giờ phút giải lao trẻ sẽ trau dồi được những kiến thức giúp trẻ không những tăng cường được thể lực, trí tuệ, mà còn học được nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống.

 4. Kết luận

Chắc hẳn rằng lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé nói chung và đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi nói riêng mọi người đều có thể nhận thấy. Những món đồ chơi đó không chỉ đơn thuần là những khối kim loại hay những khối nhựa cao cấp mà nó còn là bạn đồng hành cùng trẻ khám phá thế giới xung quanh, giúp trẻ phát triển tối ưu những giác quan và trí nào, hơn nữa khả năng vận động của trẻ cũng được tăng cường, qua đó rèn luyện nhiều kỹ năng xã hội và tính cách tốt.

Viết bình luận của bạn: