5 lý do nên chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

08/09/2020
5 lý do nên chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

Lên ba được coi là thời kỳ vàng để trẻ làm quen với mọi thứ xung quanh. Những món đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi như chìa khóa để mở ra những cánh cửa đầu tiên trong nhận thức trẻ.

1.Giúp trẻ phát triển toàn diện

Bố mẹ có thể dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi, ví dụ như giới tính của trẻ, trẻ em trai tính cách hiếu động hơn nên thích những món đồ có xu hướng hành động ví dụ như các loại xe điều khiển từ xa hay lego xếp hình...còn những bé gái thì thích những món đồ nhẹ nhàng hơn như búp bê hoặc những con vật chạy bằng pin hoặc điện có thể nói chuyện, nhảy, hát...và đặc biệt không ít bố mẹ đã tin tưởng lựa chọn MTiny Coding Kid Map Pack- Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu của thương hiệu Makeblock Việt Nam cho con mình. 

đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

MTiny Coding Kid Map Pack- Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu được nhiều phụ huynh tin dùng.

Việc lựa chọn những đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi phù hợp với tính cách, sở thích, giới tính của trẻ sẽ tạo được những hiệu quả như mong đợi, không những giúp trẻ phát triển trí não, tinh nhanh mà còn tạo cho trẻ nhiều kỹ năng mềm khác.

2.Tạo cho trẻ tính tự lập từ ngay từ nhỏ

Những bộ xếp hình bằng các vật liệu khác nhau như gỗ hoặc nhựa sẽ giúp bé tập làm quen dần với các con số hay đồ vật đơn giản.

đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

Rèn tính tự lập cho trẻ ngay từ nhỏ

Đây được coi như quá trình rèn tính tự lập cho trẻ, trẻ không dựa dẫm vào sự trợ giúp của người khác mà sẽ tự tìm tòi và từ từ trẻ sẽ khám phá, điều đó kích thích tính tò mò và phát triển trí não của trẻ.

3. Tăng tính kết nối gia đình và cộng đồng

Những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn mang tính chất đồng đội, hay làm việc theo nhóm ví dụ như bộ đồ chơi nấu ăn, bộ xếp hình theo nhiều chủ đề, bộ đồ chơi rút gỗ thông minh…

đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

Tăng khả năng làm gắn kết giữa các trẻ

Khi chơi những món đồ chơi đó, nhiều trẻ có thể chơi với nhau, qua đó tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho trẻ, các bé sẽ học tập lẫn nhau qua đó tăng tính tương tác, trẻ có những kết nối nhất định từ đó giúp trẻ biết bày tỏ quan điểm, tình cảm và thể hiện cá tính của mình nhiều hơn.

Tham khảo thêm Top 6 đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi đáng mua nhất

4. Nhận thức về sở thích và nghề nghiệp tương lai

Chắc hẳn bạn không ngạc nhiên khi trẻ mới lên 3 đã biết nói rằng mai này lớn con thích làm gì, đó là do trẻ ảnh hưởng một phần từ những món đồ chơi của mình. Bố mẹ có thể mua những bộ đồ chơi mang tính chất nghề nghiệp như bộ đồ chơi bác sỹ, bộ đồ kỹ sư…

đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi bác sĩ là món quà thiết thực hữu ích cho trẻ

Qua đó trẻ sẽ phát huy được khả năng giao tiếp, khả năng quan sát và hơn thế nữa trẻ sẽ có ước mơ và hướng đến nó ngay từ nhỏ, điều này tưởng chừng như xa vời nhưng nó hoàn toàn có cơ sở khi bạn chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi phù hợp.

5. Phát triển thể chất và tốt cho tinh thần

Ở độ tuổi mà trẻ cực kỳ hiếu động, vì thế bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn những món đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi nó sẽ là món đồ an toàn cho bé, để trẻ có thể vui chơi thỏa mái nhất, tinh thần vui vẻ sẽ giúp bé tiếp thu tốt hơn, và qua những bộ đồ chơi thiên về hoạt động thể thao sẽ rèn luyện sức khỏe cũng như sự khéo léo uyển chuyển trong cơ thể của trẻ.

6.Kết luận

Những thay đổi trong nhận thức và hành vi của trẻ lên ba khiến không ít bố mẹ dở khóc dở cười, có rất nhiều lý do mà phụ huynh nên lựa chọn những món đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi bởi hiệu quả tích cực mà nó mang lại.

Viết bình luận của bạn: