TOP 6 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

14/01/2020
TOP 6 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Giai đoạn bắt đầu bước sang tuổi thứ 3, đồ chơi đối với bé không chỉ để vui chơi hay “dỗ ngọt” bé nữa, vậy nên thay vì lựa chọn những đồ chơi chỉ có tính bắt mắt về hình thức, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi phát triển toàn diện cả về trí não và kích thích sự tìm tòi sáng tạo của bé.

Dưới đây là top 6 đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi mà Makeblock gợi ý cho bố mẹ nên sắm cho bé.

1.Bộ đồ chơi lắp ghép thông minh

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi, bố mẹ không nên bỏ lỡ đồ chơi dạng này. Những tấm ghép hình ngôi nhà, động vật, cây cối….sẽ giúp bé có những tư duy hình ảnh sống động hơn.

Đồ chơi ghép hình đòi hỏi bé phải vừa vận động, vừa tư duy và tưởng tượng để hoàn thành tác phẩm của mình. Bé cũng phải học cách liên kết các miếng ghép lại với nhau, đó là một cách rèn luyện tư duy logic cho bé rất tốt

2.Đồ chơi hóa thân vào ngành nghề

TOP 6 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Những bộ đồ chơi dụng cụ ngành nghề giúp bé hóa thân vào bác sĩ, kỹ sư,,,,hay thậm chí một đầu bếp. Với bộ đồ chơi này, bé có thể chơi cùng bạn bè, bố mẹ...giúp gia tăng tình cảm thân thiết. Việc chơi cùng người khác cũng khiến bé hào hứng hơn, hòa đồng hơn và rèn luyện được kỹ năng giao tiếp đấy nhé

Ngoài ra, đối với những bé nhạy cảm, việc tiếp xúc với hình tượng của ngành nghề giúp bé yêu thích và hiểu rõ hơn công việc. Bố mẹ có thể qua đó nói cho bé biết những đặc điểm nổi bật của ngành nghề.

Ví dụ như bác sĩ thì nên quan tâm, chu đáo với những người xung quanh hơn...Và biết đâu bố mẹ lại chính là người ươm mầm công việc tương lai khi bé chỉ mới 3 tuổi.

3.Đồ chơi bút màu, đất nặn

Đôi tay của bé lên 3 đã bắt đầu khéo léo và uyển chuyển, bé đã có thể cầm bút màu để vẽ, tô màu hoặc nặn những hình tượng theo ý của bé. Đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi phát triển toàn diện không thể thiếu bút màu, đất nặn...để bé phát triển trí tưởng tượng và sức sáng tạo.

4.Nhạc cụ

TOP 6 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Âm nhạc là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nhất là đối với trẻ nhỏ. Ngay từ khi trong bụng, mẹ đã được bác sĩ khuyến khích nên cho bé nghe nhạc để phát triển các giác quan, khả năng tư duy và cảm thụ. Do đó nhạc cụ là không thể thiếu khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi.

Khi chọn nhạc cụ cho bé, bố mẹ nên lưu ý chọn những món có độ bền cao, chắc chắn, không dễ bị gãy và lựa những địa chỉ uy tín để mua, tránh chất độc hại khi bé chơi các đồ chơi tiếp xúc trực tiếp như thổi kèn….

5.Đồ chơi vận động

Bé lên 3 đã chạy nhảy rất tốt rồi nên những đồ chơi vận động là cực kỳ thích hợp. Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi không chỉ để phát triển tư duy mà còn cần giúp bé rèn luyện sự khéo léo khi vui chơi với việc kết hợp cả mắt - tay - chân. Điều đó giúp bé trở nên nhanh nhẹn, khỏe mạnh và lanh lợi hơn.

Bố mẹ có thể chọn cho bé bộ khung thành bóng đá, khung ném bóng rổ, bập bênh, xe chòi chân,....một số loại bóng mềm, bóng cao su cũng rất hữu ích với bé ở độ tuổi này.

Khi chọn đồ chơi, bố mẹ cần đảm bảo tính an toàn cho bé. Những độ chơi có chi tiết kích thước lớn sẽ an toàn hơn vì hạn chế được trường hợp bé nuốt phải, thêm nữa bố mẹ nên tránh đồ chơi có cạnh sắc nhọn để không gây thương tích cho bé.

6.Đồ chơi hỗ trợ học tập

TOP 6 ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Có rất nhiều bé lên 3 đã bắt đầu đến lớp, tiếp xúc với thầy cô, các bạn và những kiến thức đầu đời. Ở độ tuổi này, khả năng nhận thức, tiếp thu và ghi nhớ của bé đã rất tốt rồi, bố mẹ nên lựa chọn những đồ chơi bằng gỗ, nhựa có màu sắc, hình khối, có chữ và số để bé nhận biết dần mặt chữ.

Do đó, bố mẹ lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi đừng quên sắm những bộ chữ, số, que tính, tranh ảnh,...hoặc cũng có thể là sách truyện để bé rèn luyện khả năng học tập chủ động.

Viết bình luận của bạn: