Đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi phát triển trí não

11/09/2020
Đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi phát triển trí não

Ưu tiên hàng đầu là việc phát triển trí tuệ đặc biệt là trẻ lên 7. Gợi ý cho mẹ trong việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi phát triển trí tuệ hiệu quả nhất.

1. Lý do nên lựa chọn đồ chơi phát triển trí não cho trẻ

Những năm tháng đầu đời được xem là những mốc quan trọng để trẻ trải nghiệm và nhận thức về sự vật, sự việc và mọi thứ xung quanh.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng qua chế độ ăn uống để trẻ có được thể chất tốt nhất thì bố mẹ luôn muốn tìm cho con mình những món đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi nhằm kích thích phát triển não bộ của trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi

Giai đoạn ưu tiên phát triển não bộ cho trẻ

Trẻ ở giai đoạn này rất nhạy cảm và cần quan tâm đặc biệt từ bố mẹ và thầy cô, bởi vì những tác động dù xấu dù tốt đều ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức của trẻ. Nếu không có những phương pháp giáo dục thích hợp trẻ rất dễ bị lệch lạc về suy nghĩ và sẽ có những hành vi không tốt cho trẻ sau này. Và việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ cũng là vấn đề bố mẹ cần quan tâm.

Những đứa trẻ khi sinh ra đều là những trang giấy trắng, để có được sự thông minh nhanh nhẹn trẻ cần phải luyện tập và trau dồi thường xuyên, có thể qua những gì trẻ nhìn thấy, nghe thấy, qua những người trẻ tiếp xúc và qua những món đồ chơi trẻ chơi. Trẻ có trí tuệ thông minh không chỉ thể hiện là trẻ sáng dạ, giỏi tính toán mà trẻ thông minh là những trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, tự tin...

2. Top 3 đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi bán chạy nhất

Đồ chơi khoa học

Mbot Ranger Robot Kit ( Bluetooth Ver) Robot lập trình cho trẻ 7 tuổi. Mbot Ranger Robot Kit ( Bluetooth Ver) có ba hình thức cài đặt sẵn giúp bé khám phá kỹ thuật và cơ khí của Ranger. Trẻ có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc ipad với hệ điều hành IOS hoặc Android để lập trình di chuyển Robot đồ chơi thông minh.

đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi
 
Mbot Ranger Robot kid được nhiều phụ huynh tin tưởng 

Đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi của thương hiệu Makeblock Việt Nam được sử dụng rộng rãi trong những chương trình giáo dục theo phương pháp giáo dục STEM/STEAM và đem lại những hiệu quả tích cực.

Đồ chơi xếp khối xây dựng

Khác với những trẻ ở lứa tuổi bé hơn, trẻ ở độ tuổi này một mặt đã làm quen với những khối đồ chơi xếp hình từ nhỏ, mặt khác trẻ đã nhàm chán với đồ chơi quá dễ so với lứa tuổi và trí tuệ của trẻ. 

đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi
 
Đồ chơi xếp hình theo đồ vật cụ thể hấp dẫn trẻ hơn nhiều

Do đó những bộ đồ chơi xếp hình đơn giản không phải là sự lựa chọn phù hợp lúc này. Thay vào đó, bố mẹ có thể thử những mẫu đồ chơi cùng thể loại nhưng tăng độ khó hơn, ví dụ như xếp theo hình tòa nhà hay một đồ vật cụ thể, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn nhiều. Hơn nữa, đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi này giúp trẻ thỏa sức liên tưởng và tưởng tượng nhờ đó phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo của trẻ.

Đồ chơi năng khiếu

Trẻ độ tuổi này đã bộc lộ khá rõ năng khiếu của mình. Bố mẹ nên giúp trẻ lựa chọn đồ chơi để phát huy năng khiếu của trẻ ngay từ nhỏ.

 

đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi

Phát huy năng khiếu của trẻ ngay từ nhỏ 

Năng khiếu của trẻ có thể thiên về âm nhạc, hội họa, thủ công...Trẻ có thể vừa học vừa chơi hiệu quả, những đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi ví dụ như những bộ nhạc cụ, bộ đồ cho bé vẽ tranh, tô màu, giấy và nhiều vật dụng thủ công khác nhau để trẻ thỏa sức tưởng tượng, hơn nữa nếu bố mẹ có thể tham gia cùng con sẽ giúp trẻ hào hứng hơn và trẻ sẽ nhớ được lâu hơn. 

Viết bình luận của bạn: