MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

01/02/2020
MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

Đối với bé, đồ chơi là điều không thể thiếu trên hành trình khám phá thế giới xung quanh. Nhất là đối với những trẻ đã bước chân vào trường học.

Giai đoạn 5-8 tuổi là lúc bé phát triển tư duy, thể chất và trí tuệ, nhất là khi 7 tuổi, bé đã qua giai đoạn bỡ ngỡ lớp 1 và bắt đầu giai đoạn khám phá. Chính vì vậy, để lựa chọn được món đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi là không hề đơn giản.

Makeblock mách nhỏ bố mẹ top 8 đồ chơi nên lựa chọn cho bé trong bài viết dưới đây.

1. Đồ chơi kết hợp

Ở độ tuổi đến trường, các bé có xu hướng kết bạn và chơi những trò chơi tập thể. Những món đồ chơi thông minh cho trẻ 7 tuổi như: cá ngựa, cờ tỷ phú, đố vui….sẽ giúp bé hòa đồng và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bé.

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

2. Đồ chơi xếp hình thông minh

Những trò chơi logic như xếp hình có tác dụng rèn luyện sự kiên nhẫn và óc quan sát cũng như tư duy cho bé. Đây là đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi phù hợp và khoa học nhất. Bé đang ở độ tuổi “cả thèm, chóng chán” nên bố mẹ khi lựa chọn đồ chơi xếp hình nên lựa chọn những loại chất lượng và bắt mắt mới có khả năng thu hút bé.

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

3. Đồ chơi khối hình

Không cần đến khi vào tiểu học, bé đã được tiếp xúc với những khối xếp hình. Bé 7 tuổi dễ bị thu hút bởi việc xây dựng, tạo hình những căn nhà hay những hình con vật, đồ vật cụ thể từ những khối hình. Đồ chơi khối hình sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và sức sáng tạo một cách mạnh mẽ.

4. Đồ chơi bóng

Dù ở lứa tuổi nào, những trái bóng như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền...vẫn có sức hút đối với bé. Không chỉ giúp rèn luyện thể lực, bé còn có thể rèn luyện kỹ năng phối hợp giữa tay - chân - mắt để về đích trong cuộc chơi với bạn bè. Và quan trọng là khi chơi các trò chơi vận động, bé sẽ không bị chi phối bởi các thiết bị điện tử, bố mẹ cũng sẽ yên tâm hơn.

5. Đồ chơi nhạc cụ

Nếu bé có sở thích về âm nhạc, có thể chọn cho bé những loại nhạc cụ dành cho trẻ em như đàn organ, bộ trống đồ chơi, hộp phát nhạc,... Lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đã được chứng minh đối với những bé còn đang trong bụng mẹ, và với bé lên 7 cũng không ngoại lệ.

Cho bé chơi đồ chơi âm nhạc chẳng những đem lại lợi ích về sức khỏe mà còn đem lại lợi ích về tinh thần cho bé. Tự mày mò học cách chơi nhạc cụ và đắm mình trong âm nhạc sau khoảng thời gian học tập ở trường sẽ khiến bé thư giãn, bớt căng thẳng và cáu gắt hơn.

Bé cũng sẽ dễ dàng kết bạn với những người cùng sở thích và duy trì được tâm trạng vui vẻ, phấn chấn.

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

6. Đồ chơi thủ công

Bố mẹ thử nghĩ xem món đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi nào giúp rèn luyện đôi tay dẻo dai tốt nhất? Chính xác! Đó là những món đồ thủ công. Ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất đối với một đứa trẻ là được tạo ra bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu.

Bé cũng thích được cùng chơi với cha mẹ, do vậy, mua cho con đồ chơi thủ công và cùng con thực hiện là niềm vui mà cha mẹ mang lại cho con yêu của mình.

7. Xe đạp

Bé 7 tuổi đã có thể tập đạp xe 2 bánh không cần bánh phụ. Xe đạp vì thế là món đồ chơi thông minh giúp trẻ phối hợp sự nhanh nhẹn của tay chân, mắt và phát triển thể chất

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

Đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi không chỉ là món giải trí mà còn góp phần phát triển thể chất, tâm sinh lý và tư duy của trẻ trong độ tuổi tiểu học. Chất lượng, an toàn và có lợi cho bé là những tiêu chí nên đặt ra khi mua đồ chơi cho con.

8. Đồ chơi Robot thông minh Codey Rocky

- Thiết kế 2 trong 1: Học phần mềm - Tạo phần cứng tạo ra sự hứng thú trong học tập:

☑️ Biểu hiện cảm xúc

☑️ Kết nối với các thiết bị điện tử (điện thoại,máy tính)

☑️ Cảm biến giọng nói: phát hiện mức âm thanh xung quanh và chuyển động.

☑️ Cảm biến ánh sáng: phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh.

☑️ Cảm biến hồng ngoại màu: phát hiện màu sắc, tránh chướng ngại vật

☑️ Lập trình trên điện thoại, máy tính tạo hoạt hình ma trận điểm, thiết kế trò chơi và nhận dạng các ứng dụng

 

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 8 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 7 TUỔI

 

Viết bình luận của bạn: