ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

24/04/2020
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

Để trẻ sử dụng những thiết bị điện tử, nhất là trong bữa ăn đang là thói quen cực kỳ không tốt của một số bậc phụ huynh thời hiện đại. Cách làm này không những không có lợi cho sự phát triển của trẻ mà còn làm mất cân bằng não bộ của trẻ. Các chuyên gia khuyên bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo để trẻ vui chơi giải trí và phát triển một cách toàn diện. Những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trí tuệ sẽ được Makeblock giới thiệu với bố mẹ trong bài viết dưới đây.

1. Phát triển tư duy não bộ

Những bộ đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo thường rèn luyện cho trẻ thói quen ghi nhớ, tìm tòi và sáng tạo. Mỗi khi trẻ muốn là người chiến thắng trong trò chơi, não bộ của trẻ cần hoạt động và tập trung cao độ. Để hoàn thành cuộc chơi, trẻ phải suy nghĩ, quan sát và tìm hiểu cũng như thử các cách chơi khác nhau. Điều đó khiến não bộ của trẻ linh hoạt lên rất nhiều. Do vậy mà đồ chơi trẻ em thông minh dạng này hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển IQ của trẻ.

2. Kích thích sự chủ động, sáng tạo của trẻ

Đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo

Đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo

Không riêng gì đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo, mà bất kể món đồ chơi nào cũng đều có bản hướng dẫn sử dụng riêng. Trẻ nhỏ thường không thích bố mẹ hỗ trợ, mà sẽ chủ động tìm tòi và thử đủ cách để hoàn thành trò chơi của mình. Một số trẻ còn tháo rời từng bộ phận của món đồ chơi để thỏa mãn sự tò mò của bản thân mình. Những bộ đồ chơi như: đồ chơi lắp ghép thông minh, đồ chơi xếp hình thông minh,...là lựa chọn hoàn hảo cho những trẻ ưa thích chủ động và sáng tạo.

3. Trợ giúp việc học tập của trẻ một cách hiệu quả

Đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo

Đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo

Đối với những trẻ từ sơ sinh đến tiểu học, việc sử dụng đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo mang tính giáo dục trong việc dạy học cực kỳ hiệu quả. Bố mẹ có thể sử dụng những bảng màu, những con chữ, con số, hình học,...để dạy trẻ làm quen với kiến thức từng chút một. Cách sử dụng những đồ chơi trí tuệ mang tính giáo dục sẽ hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng sách vở khô khan vì đồ chơi luôn khiến trẻ tò mò và chú ý để ghi nhớ lâu hơn.

4. Phát triển hệ vận động của trẻ

Thay vì để trẻ dán mắt vào tivi, điện thoại hay sách truyện cả ngày, bố mẹ nên cho trẻ chơi những đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo để trẻ vận động nhiều hơn.

Sự vận động giúp ích rất nhiều tới sự hoàn thiện hệ xương khớp của trẻ, giúp trẻ cứng cáp và cao lớn khỏe mạnh hơn. Khi vận động, trẻ cũng thu về những năng lượng tích cực cho trí não và thể chất hơn. Bố mẹ có thể lựa chọn những trái bóng, cầu trượt,...để chơi cùng trẻ, gia tăng tình cảm gia đình.

5. Phát triển những kỹ năng sống cần thiết

Khi chơi đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo, trẻ sẽ tương tác với thế giới xung quanh mình. Điều đó không những giúp trẻ phát triển trí não, phát triển hệ vận động mà còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Nếu muốn được trợ giúp hay giải đáp thắc mắc nào đó, trẻ bắt buộc phải tương tác với những người xung quanh. Đây là cơ hội tuyệt vời để trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm cũng như tự giải quyết vấn đề của bản thân.

Đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo nên lựa chọn phù hợp với độ tuổi, giới tính, sở thích và khả năng của trẻ. Bố mẹ cũng nên dành thời gian vừa chơi vừa tương tác để hiểu con hơn.

Liên hệ tới cửa hàng đồ chơi thông minh đồ chơi sáng tạo chính hãng Makeblock tại:

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam

D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 332 55 00

Viết bình luận của bạn: