Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

08/07/2022
Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Đồ chơi công nghệ đồ, chơi thông minh hiện nay không phải là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ huynh và học sinh. Trong thời đại 4.0 những đứa trẻ được sinh ra đã gắn liền với các thiết bị khoa học công nghệ.

Chính vì vậy những đồ chơi được lựa chọn cho trẻ em cũng là các sản phẩm thông minh, vừa giúp trẻ vui chơi vừa đem lại những lợi ích đối với sự phát triển trí tuệ và kỹ năng của trẻ.

1.Những sản phẩm đồ chơi công nghệ từ hãng Makeblock 

Các sản phẩm đồ chơi thông minh robot lập trình đến từ hãng Makeblock được thiết kế và ra mắt giúp trẻ em đến gần hơn với khoa học, với lập trình. Khuyến khích trẻ làm quen và tìm hiểu về lĩnh vực mà có thể trước đây được cho là khó hiểu và khô khan.

Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn cho trẻ những chú robot phù hợp với nhiều lứa tuổi của trẻ. Tại giảng hàng Makeblock có đầy đủ robot công nghệ cho trẻ từ lứa tuổi mầm non, tiểu học và nâng cao hơn.

Không chỉ đơn thuần là đồ chơi công nghệ mà các sản phẩm đến từ hãng Makeblock còn đặc biệt phù hợp với việc dạy và học Stem. Phương pháp giáo dục tiên tiến mà cả thế giới đang hướng đến.

2. Ứng dụng của đồ chơi công nghệ

Ý tưởng của những sản phẩm đồ chơi công nghệ được bắt nguồn từ tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Các em thường có sở thích chơi những trò chơi nhập vai và bắt chước những gì chúng quan sát được. Chính vì vậy những đồ chơi có thể biểu đạt cảm xúc, thực hiện nhiệm vụ cùng trẻ sẽ khiến trẻ tò mò và thích thú.

Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Hơn nữa những sản phẩm này còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới công nghệ số. Chúng ta sẽ không cảm thấy nó xa vời hay tách rời nhau mà thực tế được lồng ghép vào nhau và mô tả lẫn nhau.

Hay nói cách khác thế giới thực và thế giới công nghệ đang hướng đến hoà nhập vào làm một, những điều diễn ra ở thế giới thực hoàn toàn có thể được thực hiện trong thế giới công nghệ số.

Qua các sản phẩm robot lập trình trẻ có thể điều khiển robot thực hiện một nhiệm vụ nào đó hoặc đơn giản là những chuyến phiêu lưu ngoài đời thực.

3.Giới thiệu sản phẩm Neuron Artist Kit Overseas Makeblock

Bộ dụng cụ Neuron Artist Kit Overseas là gì? Đây là một bộ mô-đun điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Makeblock, chủ đề của bộ dụng cụ này là kết hợp âm thanh.

Neuron Artist Kit bao gồm một nhóm các khối điện tử, người dùng có thể lập trình để thực hiện nhiều dự án khác nhau. Neutron Artist Kit được thiết kế đặc biệt giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng như nghệ thuật và lập trình trong quá trình khám phá và sử dụng sản phẩm. 

Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Bộ sản phẩm này bao gồm 8 khối điện tử trong đó có cảm biến âm thanh, dải dẫn, các loại cảm biến khác và 6 gói cắt giấy. Với những chi tiết này, người dùng đặc biệt là trẻ em có thể dễ dàng biến hình thành những sản phẩm thú vị. Có thể kể đến như Ukulele, đồng hồ phát sáng, Marimba, trống và thanh kiếm LED.

Bộ cảm biến thông minh này tương thích với 2 phần mềm miễn phí đó là ứng dụng Neuron (dựa trên lập trình dòng chảy) và mBlock (dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch 3.0).

Tất cả các mô-đun Neuron của Neuron Artist Kit đều có mặt sau từ tính. Đặc điểm này giúp chúng có thể được giữ thăng bằng trên các bề mặt từ tính phẳng. Điều này giúp những giáo viên thuận tiện hơn trong việc minh hoạ cho học sinh.

Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Sản phẩm có 8 khối và hướng dẫn điện tử. Mỗi khối sẽ tương ứng với một hướng dẫn. Các hướng dẫn này cho phép trẻ em nắm bắt các nguyên tắc thực hiện, công dụng và cách mã hoá.

Mỗi khối điện tử lập trình lại có chức năng không giống nhau. Bằng cách kết nối các khối này theo chỉ dẫn có sẵn trẻ có thể hiện thực hoá các dự án. Bên cạnh đó trẻ có thể hiểu hơn về khoa học và cảm biến. 

Không những thế bộ sản phẩm có đầy đủ hướng dẫn bằng video cho các dự án mẫu. Trẻ chỉ cần thực hiện tương tự các hướng dẫn từ đó có thể sáng tạo ra những dự án hấp dẫn khác. 

Đồ chơi thông minh- Sự lựa chọn tất yếu của thời đại 4.0

Với 2 phần mềm lập trình hoàn toàn miễn phí. Trước tiên là ứng dụng dựa trên dòng chảy - Neuron. Tất cả những gì trẻ cần làm chỉ là kéo các khối, chạm vào biểu tượng trên màn hình máy tính bảng hoặc smartphone và liên kết các nút. 

Ứng dụng có điểm độc đáo là có thể xem kết quả mã hóa của chúng ta trong thế giới thực như thế nào và nhanh chóng chỉnh sửa mã dựa trên những gì chúng ta thấy.

Học lập trình ở trình độ nâng cao hơn - lập trình dựa trên khối và Python mã hóa. Neuron tương thích với phần mềm điều khiển mBlock. Đây là một phần mềm lập trình được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình phổ biến Scratch 3.0

mBlock hỗ trợ việc lập trình dựa trên các khối lệnh, giúp lập trình trở nên dễ dàng hơn, trẻ chỉ cần kéo và thả các khối lệnh. Từ đó trẻ có thể lập trình Neuron dễ dàng để tạo ra các câu chuyện hay trò chơi đơn giản hoặc những video hoạt hình ngắn thú vị. Điều tuyệt vời hơn nữa đó là trẻ có thể sử dụng phần mềm mBlock để khám phá những bí ẩn của công nghệ AI.

Viết bình luận của bạn: