Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

24/06/2022
Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

Chúng ta đều hiểu được ý nghĩa của phương pháp giáo dục Steam đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh luôn muốn tìm cho con em mình những sản phẩm Steam nào phù hợp nhất với trẻ giai đoạn mầm non. Nguyên nhân vì sao trẻ nên tiếp cận với Steam càng sớm càng tốt và sản phẩm nào phù hợp nhất với trẻ giai đoạn này? Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

1.Giáo dục Steam đối với các em bé mầm non mang ý nghĩa gì ?

Giáo dục steam về bản chất là cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21. Đó là những kiến thức liên ngành liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như khoa học, toán học, Công nghệ, kỹ thuật và nghệ thuật.

Giáo dục stem là phương pháp học tập dựa vào yếu tố thực hành là chủ đạo, những hoạt động sáng tạo được cổ vũ trong mọi trường hợp. Bởi vậy giáo dục Steam rất phù hợp với trẻ từ giai đoạn mầm non. Lúc này thế giới quan của trẻ cực nhạy bén, trẻ luôn tò mò với mọi thứ xung quanh và muốn khám phá những điều mới lạ. 

Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

Vì vậy mọi sự vật hiện tượng đối với trẻ giai đoạn mầm non đều là những bài học đầu đời mà hành cùng trẻ suốt thời gian trưởng thành và phát triển sau này. 

Ngoài ra tư duy của trẻ nhỏ giai đoạn này cực kỳ dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu, mọi điều mà trẻ tiếp thu được  mà phương pháp giáo dục stem thì cổ vũ cho điều đó. 

2.Giáo cụ Steam phù hợp nhất cho trẻ mầm non 

Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và giáo cụ Steam hàng đầu Việt Nam, Makeblock mang đến cho nền giáo dục hiện đại nước ta các sản phẩm Steam phù hợp nhất. 

2.1.Cấu tạo robot Mtiny

Trong đó mTiny Coding Kit - Bộ lập trình bán chạy nhất cho các bạn 4 tuổi là một ví dụ. Bên trong robot mTiny Coding Kit có gì?

Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

mTiny gồm có:

 • Cảm biến cảm xúc
 • Động cơ thông minh
 • Con quay hồi chuyển 6 trục
 • Loa Hi-fi
 • Màn hình HD - LCD
 • Hiển thị được 16 triệu màu

Bút điều khiển gồm có:

 • Thân thiện với trẻ em và môi trường
 • Chất liệu sẽ hoàn toàn không gây độc hại
 • Con quay hồi chuyển 6 trục
 • Cảm biến ánh sáng

2.2.Chức năng của robot mTiny

Robot mTiny của Makeblock được thiết kế mang đến những chức năng đa dạng và thông minh. Cho phép trẻ nhỏ trải nghiệm ngôn ngữ lập trình đơn giản nhất.

Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

Trong quá trình chơi trẻ vẫn có thể học được nhiều điều. Mục đích của nhà sản xuất hướng trẻ nhỏ đến sự sáng tạo tư duy logic và kỹ năng giải quyết các vấn đề gặp phải trong từng tình huống cụ thể.

Với robot mTiny trẻ có thể nhập vai và tương tác, trẻ không chỉ chơi một mình mà phụ huynh hoàn toàn có thể tham gia cùng trẻ để cuộc trải nghiệm thú vị hơn. Ngoài ra một thành lập 1 team với những người bạn của trẻ cũng là một ý tưởng rất đáng để trải nghiệm.

Một điểm cộng của sản phẩm này đó là robot mTiny không cần bất cứ một thiết bị điện tử nào liên kết sử dụng. Vì vậy mTiny là giải pháp lập trình không cần máy tính để hiển thị. Từ đó giúp trẻ tránh xa hình máy tính và điện thoại.

Đây là cách bảo vệ mắt cho trẻ hữu hiệu mà nhiều bậc phụ huynh đang tìm kiếm khi vừa muốn trẻ học hỏi thêm về lập trình vừa muốn con không bị ảnh hưởng đến mắt.

Mtiny xứng đáng là người bạn công nghệ 4.0 trong giáo dục đối với trẻ nhỏ giai đoạn mầm non. Người bạn này có hơn 10 biểu cảm và cảm xúc khác nhau và hơn 300 hiệu ứng âm thanh…Điều này cho phép mtiny biểu đạt cảm xúc như một người bạn thực thụ. 

Giới thiệu robot phù hợp với trẻ mầm non

Hiện nay trên thị trường không hiểm các đồ chơi công nghệ thế nhưng nguồn gốc xuất xứ và chất liệu sản phẩm là yếu tố mà nhiều phụ huynh đặt lên hàng đầu. Robot mTiny của hãng Makeblock bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì sản phẩm đảm bảo các yếu tố sau.

 • Được làm từ chất liệu không độc hại và thân thiện với môi trường.
 • Được làm từ các chất liệu nhựa an toàn được dùng trong khối Châu Âu.
 • Đạt chứng nhận RoHS.
 • Thiết kế các góc tròn an toàn với trẻ nhỏ.
 • Sản phẩm đã vượt qua được những bài kiểm tra về độ bền.

3.Kết luận

Với robot mTiny của hãng Makeblock chắc chắn phụ huynh sẽ có những trải nghiệm những năm tháng đầu đời của trẻ thú vị hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc cách sử dụng tại website makeblock.com.vn.

Viết bình luận của bạn: