Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

12/07/2022
Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Halocode được biết đến là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ hãng Makeblock. Nó là một máy tính bảng đơn dùng để phục vụ cho việc sáng tạo các dự án IoT, nhận dạng giọng nói và nhiều dự án khác liên quan đến cảm biến và lập trình. Nếu bạn đang muốn sở hữu và tìm hiểu về mạch điện tử thông minh Halocode có thể tham khảo bài viết sau.

1.Tìm hiểu Halocode là gì?

Halocode là một máy tính bảng đơn không dây dùng để phục vụ cho việc sáng tạo các dự án IoT, nhận dạng giọng nói và nhiều dự án khác liên quan đến cảm biến và lập trình.

Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Để trải nghiệm Halocode người dùng có thể sử dụng thông qua ứng dụng mblock5 của Makeblock. Chương trình này sử dụng cả ngôn ngữ lập trình đồ hoạ kéo thả và ngôn ngữ lập trình Python.

2.Đặc điểm của khối mạch điện tử HaloCode

Healocode phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, hay nói cách khác đây là sản phẩm dành cho tất cả những ai yêu thích công nghệ, lập trình và đam mê sáng tạo. Xét về độ tuổi phù hợp Halocode sẽ được dùng trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục trung học phổ thông.

Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Halocode có thể tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, trong đó có ngôn ngữ lập trình đồ hoạ trực quan Scratch 3.0.

Sản phẩm này còn tương thích đa nền tảng từ PC đến Mobile có thể kể đến như Windows, Mac, Android, iOS.

Khi sử dụng được kết hợp với mblock5 mang đến những trải nghiệm thú vị với các dự án Iot đa dạng hơn.

3.Tính năng của sản phẩm Halocode Makeblock 

Với nhiều chức năng thú vị và ứng dụng trong nhiều dự án thực tiễn, Halocode hiện nay được biết đến rộng rãi hơn khi có mặt trong nhiều trung tâm dạy lập trình, lớp học lập trình hay các buổi trải nghiệm thực tế. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng độc đáo của nó sau đây.

Halocode là một máy tính bảng đơn không dây

Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn Halocode là một bảng máy tính đơn không dây sinh ra để dành cho việc học giáo dục lập trình. 

Bên cạnh đó mạch halocode còn tích hợp wi-fi và nhiều module điện tử, vì vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Halocode được lập trình dựa trên nền tảng mblock5 của Makeblock. Với ngôn ngữ lập trình đồ họa kéo thả trực quan cho phép người dùng trải nghiệm và khám phá những điều thú vị trong việc ứng dụng All và IoT.

Hỗ trợ tính năng nhận dạng giọng nói

Thông qua mô đun điện tử micro Halocode có thể nhận dạng giọng nói Al. Đây cũng là tính năng nổi bật của sản phẩm này.

Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Tình đất này cho phép người dùng thực hiện các dự án để hiện thực hóa và sáng tạo ra cài thiết bị có thể điều khiển, kích hoạt bằng giọng nói. 

Tích hợp đa dạng những cảm biến khác nhau

Khả năng tích hợp nhiều cảm biến khiến Halocode vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Nó được thiết kế để phục vụ yêu cầu đa dạng của nhiều dự án điện tử khác nhau. Qua đó người dùng có thể ứng dụng những chức năng sau của sản phẩm.

  • Phản hồi lại với các âm thanh
  • Phản hồi với những chuyển động
  • Phản hồi với hàng loạt các cảm ứng

Nhiều video giới thiệu sản phẩm cho thấy tính ứng dụng thực tế nhất của Halocode qua tính năng này đó chính là thiết kế trở thành một chiếc đồng hồ thể dục thông minh. Nó có thể theo dõi bước đi đồng thời tính toán những chỉ số liên quan đến sức khỏe của người sử dụng.

Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Mã hoá đơn giản dễ dàng

Nhờ khả năng lập trình đa luồng nên Halocode có thể dễ dàng mã hóa. Cũng là lý do vì sao bảng mạch điện tử HaloCode được chọn để đưa vào giáo dục lập trình.

Cho phép chạy một lúc nhiều chương trình đồng thời có thể đồng bộ hóa các chức năng phức tạp hơn đa dạng hơn.

Hơn nữa với bộ xử lý Xtensa 32-bit LX6 lõi kép cùng bộ nhớ 4MB giúp Halocode hoạt động mạnh mẽ hơn. Điều này cũng tạo điều kiện giúp quá trình mã hóa diễn ra dễ dàng.

Tương thích với phần mềm mBlock

Đặc trưng của nền tảng mblock5 lập trình trực quan với đồ họa kéo thả. Trong khi đó halocode tương thích hoàn toàn với phần mềm này nên việc lập trình trở nên dễ hiểu và đơn giản hơn bao giờ hết.

Vì vậy Halocode không chỉ phù hợp với học sinh sinh viên mà còn phù hợp với tất cả những người bắt đầu làm quen với lập trình.

Tiếp cận với Al tự nhiên nhất

Thông qua những ứng dụng tích hợp mblock cho phép người dùng tiếp cận với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo thông qua các trải nghiệm các dự án Al và IoT.

Halocode là gì và ứng dụng mạch điện tử HaloCode trong lập trình

Hỗ trợ mở rộng mBuild

Bằng cách kết nối với những module điện tử mBuild người dùng có thể sử dụng halocode để phục vụ việc dạy và học Stem. Với tính năng thông minh này học sinh sinh viên có thể thực hiện nhiều dự án sáng tạo khác nhau không giới hạn.

4.Kết luận                                                                                 

Với những tính năng nổi bật của Halocode trong giáo dục lập trình chúng ta có thể nhận thấy đây là sản phẩm không thể thiếu của các dự án sáng tạo Al.

Halocode là cầu nối để học sinh, sinh viên làm quen với lập trình và bắt đầu hiện thực hóa những ta tưởng của mình. Chắc chắn với thiết bị siêu máy tính bảng thông minh này từ hãng Makeblock bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Viết bình luận của bạn: