Một số điều cần biết về máy in 3d nhiều màu

11/03/2021
Một số điều cần biết về máy in 3d nhiều màu

Máy in 3d nhiều màu với đặc điểm vượt trội đó là khả năng in ra mô hình, sản phẩm đa màu sắc. Với máy in 3d nhiều màu bạn có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo mang tính mỹ nghệ cao đồng thời loại bỏ các khâu thủ công.

1.Máy in màu 3d

Máy in 3D nhiều màu cho phép bạn phối nhiều màu trên cùng một đối tượng cho sản phẩm có màu sắc đa dạng hơn.

máy in 3d nhiều màu

Máy in 3d nhiều màu cho ra sản phẩm với màu sắc đa dạng

Máy in màu 3d sử dụng những phương pháp in 3d nhiều màu với công nghệ FDM:

+In riêng từng đối tượng: Phương pháp tách mô hình thành các phần riêng lẻ theo màu sắc. Ưu điểm của phương pháp này đó là nếu có lỗi với bất kỳ bộ phận nào bạn vẫn có thể cho in lại riêng bộ phận đó, từ đó giá máy in 3d giảm đi hoặc cũng có thể dùng nhiều máy cùng lúc cho nhiều bộ phận. Tuy nhiên hạn chế đó là phải chia nhỏ mô hình thành các màu cụ thể, xử lý mẫu sau khi in mới có thể lắp ráp thành mô hình hoàn chỉnh.

+Máy in 1 đầu phun: Phương pháp này cho phép người dùng in một mô hình. Nhưng trong cách làm đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Đây là phương pháp in khá tiết kiệm, có một lưu ý đó là cần đảm bảo quá trình thay nhựa không bị nhựa tàn dư của màu trước, vị trí in tiếp không bị lệch để không ảnh hưởng đến chất lượng mẫu in.

+Máy in đa vòi phun: Thay vì thay đổi cuộn nhựa theo cách thủ công thì các lệnh mã sẽ kiểm soát từng thay đổi của màu sắc. Tuy nhiên một số vấn đề có thể gặp phải của máy in 3d giá rẻ nhiều màu đa vòi phun như: hiệu chỉnh các vòi phun, lỗi tiềm ẩn tại các đầu vòi phun…

+Máy in một vòi phun với nhiều đầu nhựa: Phương pháp in với máy in nhựa 3d này hoạt động théo nguyên lý nhiều đầu nhwuaj nạp vào cũng một vòi phun duy nhất. Với dòng máy này người dùng không phải hiệu chuẩn nhiều đầu phun, trong đó sự thay đổi màu sắc sẽ được thực hiện bàng cách in một phần nhựa thải ra khỏi mô hình chính. Vì vậy đây được coi là phuơng pháp khá ưa chuộng để cho ra mẫu in 3d chất lượng với chi phí thấp.

2.Máy in 3d màu

-Ưu điểm khi lựa chọn máy in 3d màu đó là:

+Việc ứng dụng công nghệ máy in 3d hà nội nhiều màu là cách tạo mẫu các đối tượng đa màu nhanh, chính xác và tiết kiệm chi phí.

+Tạo ra các đối tượng vật thể mang tính chất thẩm mỹ vượt trội hơn nhiều so với việc tô màu thủ công.

Máy in 3d màu cho ra những sản phẩm với chất lượng tương tối toàn diện, giảm thiểu được các bước xử lý hậu kì và tiết kiệm chi phí cho người dùng, tuy nhiên máy in 3d mini nhiều màu cũng có điểm hạn chế đó là: Màu sắc sản phẩm có thể thay đối đôi chút so với thiết kế thực.

máy in 3d nhiều màu

Sản phẩm của máy in 3d nhiều màu

-Tính năng của máy in 3d nhiều màu:

+Khả năng kết hợp 3 trộn màu trong 1 đầu in

+In được nhiều màu bằng cách tích hợp công cụ trộn màu tự động chỉ bằng một nút bấm có thể dễ dàng chuyển đổi từ mô hình 3d đơn sắc sang mô hình máy 3d nhiều màu.

+Số lượng in có thể có thể lựa chọn bất cứ lúc nào

+Thiết kế cấu trúc tuyệt vời , lắp ráp đơn giản với ngoại hình đẹp.

3.Máy in 3d 2 màu

Tương tự như máy in 3d 3 màu hay nhiều màu, máy in 3d 2 màu cho ra sản phẩm chỉ có 2 màu.  

Qúa trình in 3d bắt đầu bằng cách tạo mô hình đồ họa của đối tượng sẽ được in, chúng được thiết kế bằng các gói phần mềm.

Ưu điểm của máy in 3d nhiều màu hay in 3d nói chúng đó là cho phép tạo ra mẫu của hầu hết các yêu cầu một cách nhanh chóng, điều giới hạn duy nhất chỉ ở trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

máy in 3d nhiều màu

Máy in 3d 2 màu thích hợp cho việc tạo mẫu

Máy in 3d 2 màu có thể in trên mọi vật liệu như nhựa, bê tông, kim loại thậm chí là tế bào động vật. Tuy nhiên phần lớn các máy in đều được thiết kế chỉ để sử dụng một loại vật liệu.

In 3d màu phù hợp với in quy mô nhỏ, hoạt động sản xuất hạn chế hoặc chế tạo mẫu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng in 3d 2 màu có lợi thế đó là:

+Sản xuất nhanh hơn, sản phẩm in chất lượng hơn

+Rất hữu ích cho thiết kế và thử nghiệm sản phẩm mẫu

+Tiết kiệm chi phí đáng kể

+Khả năng thiết kế gần như không giới hạn

+Có thể in màu trên nhiều vật liệu khác nhau, mà trong in ấn truyền thống có có thể thực hiện được.

+Các sản phẩm in ra có màu sắc tuy nhiên chỉ với 2 màu chính.

4.Máy in 3d 3 màu

Ứng dụng của máy in 3d 3 màu là gì?

Máy in 3d nhiều màu là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra các vật thể nghệ thuật với mục đích trang trí hay mỹ thuật, ví dụ như tạc tượng, chân dung những người nổi tiếng, các tòa nhà…

máy in 3d nhiều màu

Ứng dụng rộng rãi của máy in 3d nhiều màu trong đời sống

Ngoài ra trên thực tế có những máy in 3d nhiều màu sử dụng công nghệ in khác, vì thế cho nên hiệu quả in cũng khác nhau, tùy theo chi phí bạn đầu tư cho máy in 3d nhiều màu.

Tùy theo mục đích và yêu cầu công việc để lựa chọn mua máy in 3d phù hợp.

Viết bình luận của bạn: