Một số điều cần biết về máy in 3d giá rẻ

08/03/2021
Một số điều cần biết về máy in 3d giá rẻ

Công nghệ in 3d cho ra đời những sản phẩm  chính xác và tiết kiệm thời gian, kinh phí nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy nên rất nhiều người quan tâm đến máy in 3d giá rẻ để phục vụ mục đích công việc của mình.

1.Máy in 3d mini giá rẻ

Có nhiều dòng máy in 3d mini giá rẻ với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Vậy nên khá khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm về in 3d khi chọn mua một chiếc máy in 3d đáp ứng mọi nhu cầu in ấn.

Tuy nhiên không ít người chuyển sang sử dụng và tin dùng máy in 3d mini bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tiêu biểu như giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn, an toàn cho người dùng ngay cả đối với trẻ em trong việc sáng tạo, học tập và vui chơi.

máy in 3d giá rẻ

Máy in 3d mini dễ dàng sử dụng ngay cả với trẻ nhỏ

2.Máy in 3d giá rẻ

Máy in 3d công nghiệp  nói riêng và công nghệ in 3d nói chung là một ngành công nghệ đang phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Trong nhiều lĩnh vực như y học, xây dựng, giáo dục…đều có những sản phẩm của máy in 3d. Máy in 3d tạo ra mọi thứ tuyệt vời trong tầm tay của bạn.

Tuy nhiên một rào cản lớn nhất khiến nhiều người khó tiếp cận với công nghệ này đó là máy in 3d giá bao nhiêu. Nhưng vài năm trở lại đây, những loại máy in 3d dần trở nên phổ biến kéo theo đó là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các thương hiệu kinh doanh máy in. Và kết quả cho thấy các dòng máy in 3d giá rẻ ra đời phù hợp với từng mục đích khác nhau.

3.In 3d giá rẻ

Những công nghệ In 3d giá rẻ hiện nay chủ yếu là FDM và RESIN.

+Công nghệ in 3d FDM:

FDM là công nghệ in đùn sợi nhựa in 3d, đây là kỹ thuật tạo mấu nhanh phổ biến hàng đầu tại nước ta. Ưu điểm của phương pháp in 3d giá rẻ này đó là mẫu in ra có dộ cứng cao, thời gian in khá nhanh và giá thành vừa phải. Ngoài ra công nghệ in FDM phù hợp với hầu hết các sản phẩm từ kích thước lớn đến nhỏ.

Chất liệu in 3D FDM chính bằng sợi nhựa in 3d, đây là loại dây nhựa chuyên dùng cho công nghệ in FDM giá rẻ. Nhựa này có nhiều loại bao gồm: PLA, ABS, DẺO, TRONG SUỐT, DẺO PRTG…

máy in 3d giá rẻ

Chất liệu in 3D FDM chính bằng sợi nhựa in 3d

+Công nghệ in 3d Resin

Đây là công nghệ in 3d bằng chất lỏng, thường được sử dụng để tạo mẫu 3d các mẫu mô hình cần độ chính xác cao, ứng dụng trong một số lĩnh vực như y khoa phẫu thuật- chỉnh hình, mỹ thuật tạc tượng người, in sáp trang sức…đều cho ra các mẫu đẹp, tinh xảo và bề mặt mịn màng.

Chất liệu in cho máy in 3d giá rẻ đó là mực resin 3d. Chất liệu mực được dùng cho các máy SLA, DLP có độ tinh xảo và độ mịn khá cao. Với một số loại resin tiêu biểu đó là resin đúc sáp, resin trong suốt, resin tiêu chuẩn ( trắng, đen, vàng, đỏ…)

Để biết giá của những mẫu in 3d bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty chuyên dịch vụ in ấn 3d để có thể trao đổi cụ thể hơn về mẫu mã, giá cả và giải đáp những thắc mắc liên quan đến in hay giá máy in 3d giá rẻ.

Chi phí in không chỉ phụ thuộc vào kích thước mà còn phụ thuộc vào kết cấu hình học của file 3D mà bạn muốn in. Vì thế trước khi trao đổi giá cả bạn cần gửi file yêu cầu đến công ty dịch vụ in 3d.

4.Máy in 3d resin giá rẻ

Máy in 3d resin là dạng máy in sử dụng mực lỏng để làm nguyên vật liệu cho những mấu in. Hoạt động dựa trên nguyên lý sửa dụng công nghệ chiếu tia UV làm cô đặc các lớp in tạo nên các mẫu in bắt mắt. Nhựa lỏng resin là vật liệu in, làm cho nhựa rắn lại bằng nguồn ánh sáng UV. Sau khi nhựa được sử lý vật phẩm sẽ hình thành các lớp khác nhau.

máy in 3d giá rẻ

Nhựa resin- nguyên liệu không thể thiếu của công nghệ in resin

SLA và DLP là công nghệ chính được sử dụng cho những máy in 3d resin. Hiện nay máy in SLA và DLP đang ngày càng trở nên phổ biến và thay thế máy in cổ điển FDM bởi chúng có khả năng in chất lượng cao hơn rất nhiều.

Máy in 3d resin là công cụ lý tưởng để in các mẫu thiết kế phức tạp, yêu cầu độ sắc nét cà bề mặt láng mịn cao.

máy in 3d resin dùng in 3d chi tiết nhỏ, phức tạp và in nhanh các chi tiết lớn mà không quá cầu kỳ phức tạp. Điểm mạnh nhất của dòng máy in này cho ra nhiều chi tiết nhỏ cùng một lúc.

5.Mua máy in 3d giá rẻ

Là công nghệ khá mới mẻ trong các ngành tạo mẫu nhanh, nên in 3d chính là lĩnh vực có sức hút nhất và kỳ vọng nhiều nhất.

Tuy có thị trường rộng mở, với nguồn lao động dồi dào thế nhưng máy in 3d và kinh kiện phụ liệu in 3d vẫn còn khá đắt đỏ. Trên thực tế máy in 3d giá rẻ cũng không phải hiếm. Có những máy dao động từ vài trăm đến hàng ngàn đô la Mỹ.

Mua máy in 3d giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại các trang bán máy in 3d hàng trực tuyến

Hoặc mua từ website của hãng

Hay trên hệ thống đại lý bán máy in 3d mini tại Việt Nam.

Nếu cần thêm thông tin bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cung cấp máy in 3d giá rẻ và máy in 3d cao cấp tại diễn đàn công nghệ in 3d Việt Nam.

Viết bình luận của bạn: