Quà tết đối tác sang trọng, ý nghĩa

29/01/2021
Quà tết đối tác sang trọng, ý nghĩa

Mỗi dịp tết đến, một món quà nhỏ ý nghĩa tặng đối tác sẽ tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa các công ty, doanh nghiệp với nhau. Quà tết đối tác tuy không phải việc làm bắt buộc nhưng là nét đẹp văn hóa trong kinh doanh cần được phát huy.

1.Ý ghĩa quà tết tặng đối tác là gì?

Quà tết tặng đối tác là một hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa tích cực cả về tình cảm lẫn công việc.

quà tết đối tác

Quà tết tặng đối tác là một hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa tích cực cả về tình cảm lẫn công việc

Về mặt tình cảm: Quà tặng giúp công ty, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và cảm ơn đến đối tác của mình. Đồng thời quà tết đối tác thay cho lời chúc một năm mới an khang thịnh vượng.

Về mặt công việc: Quà tết đối tác là một vật phẩm mang tính xã giao giữa hai bên hợp tác với nhau. Việc làm này nhằm khẳng định doanh nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác cùng với một đơn vị nào đó trong năm tới. Và cũng bày tỏ sự mong muốn họ sẽ có những động thái tương tự để đảm bảo hoạt động đôi bên.

Nhìn chung, phong tục tặng quà cho đối tác là một nét đẹp trong văn háo kinh doanh đáng được gìn giữ. Song chúng ta cũng không nên quá câu nệ về mặt hình thức và giá trị tặng phẩm. Bởi chính thái độ trao tặng và cách chọn quà tinh tế mới mang lại món quà tết đối tác ý nghĩa nhất.

Tuy nhiên trong thực tế chúng ta có thể nhận thấy một sự thật đó là sự cạnh tranh trong kinh doanh và quà tết đối tác cũng trở thành một khía cạnh trong đó. Bởi vì doanh nghiệp nào cũng muốn “vượt mặt” đối thủ và mong muốn chọn những tặng phẩm độc đáo nhất để gửi cho đối tác. Việc làm đó như một cách thể hiện đẳng cấp công ty và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối tác.

Chính vì thế mà tặng quà tết đối tác trở thành một chủ đề khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về. Khiến nhiều công ty, doanh nghiệp băn khoăn trong cách chọn lựa.

2.Cách chọn quà tặng tết cho đối tác

Nếu xét về mặt ý nghĩa thì việc chọn quà tết cho đối tác không quá khó khăn. Chỉ cần chú ý đến 2 yếu tố sau:

Cân đối năng lực tài chính của công ty, doanh nghiệp và số lượng đối tác cần tặng quà tết.

Cân đối mức độ quan trọng của từng nhóm đối tác để lựa chọn món quà tết phù hợp.

Nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, ngân sách không bị giới hạn hoặc số lượng đối tác không quá nhiều bạn có thể thỏa sức lựa chọn quà tặng sao cho đẳng cấp, sang trọng và ý nghĩa nhất.

Trong trường hợp này bạn nên phân các đối tác thành từng nhóm (theo độ tuổi, giới tính hoặc ngành nghề kinh doanh). Sau đó, bạn tìm hiểu đặc trưng riêng của mỗi nhóm này để có phương án set quà hợp lý.

Nếu công ty có giới hạn về ngân sách hoặc số lượng đối tác quá nhiều, người lên kế hoạch cần có sự cân đối phù hợp, để tính toán trung bình mức kinh phí cho mỗi phần quà. Để đảm bảo vừa không bị vượt quá ngân sách vừa giữ được hình ảnh của công ty trong mắt đối tác.

quà tết đối tác

Tặng quà tết đối tác duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên

Trường hợp này bạn không nhất thiết phải chia các đối tác này thành từng nhóm nhỏ, mà có thể quy tất cả các đối tác để tặng quà bằng một set quà biếu tết giống nhau. Và lời khuyên hữu ích dành cho doanh nghiệp lúc này là nên chọn các giỏ quà bánh kẹo truyền thống.

3.Địa chỉ mua quà tết cho đối tác uy tín

Nhu cầu chọn quà tết đối tác mỗi dịp tết đến rất cao, do đó trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp quà tết.

Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng là điểm đến đáng uy tín đáng tin cậy. Thực tế cho thấy, có không ít shop quà tặng gian dối trong kinh doanh bằng cách bán hàng kém chất lượng hoặc trà trộn hàng sắp hết hạn vào giỏ quà.

Vậy muốn chọn địa chỉ quà tặng uy tín, cần lưu ý những yếu tố nào?

Chọn công ty quà tặng lớn có đủ năng lực xuất hóa đơn và cung cấp minh bạch các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thành phẩm.

Chọn dịch vụ quà tặng có hỗ trợ in ấn logo thương hiệu lên bao bì tặng phẩm (vỏ hộp, túi quà, giỏ quà, thiệp chúc tết…).

Chọn đơn vị đã hoạt động lâu năm trên thị trường, có đủ nhân lực và nguồn hàng, đáp ứng các đơn hàng gấp số lượng lớn…

4.Quà tặng đối tác dịp tết độc đáo

Nếu đối tác của bạn là người quan tâm đến công nghệ và thích khám phá những chú robot lập trình thì một gợi ý tuyệt vời lúc này đó là sản phẩm “ Gói mở rộng Mbot Servo Pack” của thương hiệu nổi tiếng thế giới Makeblock. Chi tiết sản phẩm đó như thế nào? Hoạt động ra sao?

quà tết đối tác

Gói mở rộng "Mbot Servo Pack” của thương hiệu nổi tiếng thế giới Makeblock

Gói mở rộng mBot Servo Pack, có thể mở rộng thành 3 hình dạng

+Gói mở rộng cho robot mBot

+Có thêm các cảm biến và động cơ giúp mBot thực hiện được đa dạng nhiệm vụ hơn

+Hướng dẫn lắp ráp và các tính năng mở rộng của robot được tích hợp trên app của hãng MakeBlock

Với các cảm biến và động cơ mở rộng, robot mBot có thể lắp ráp thành 3 hình dạng khác như: "Mèo nhảy múa", "mèo lắc đầu", "mèo phát sáng" hoặc bạn có thể lắp ráp thành các hình dạng dựa theo sở thích.

Gói mở rộng mBot 6 chân cho phép mBot có thể lắp ra thành các hình dạng robot 6 chân.

Có 3 hình dạng cơ bản có thể lắp ráp là " bọ cánh cứng" , "bọ ngựa", và "ếch" hoặc có thể tự lắp ráp theo ý thích.

Có thêm các cảm biến và động cơ giúp mBot thực hiện được đa dạng nhiệm vụ hơn

Hướng dẫn lắp ráp và các tính năng mở rộng của robot được tích hợp trên app của hãng MakeBlock.

Đây được xem là món quà tết độc đáo. Bởi vì người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Cùng chơi robot với người thân, bạn bè sẽ làm ngày tết của bạn thêm thú vị hơn.

Viết bình luận của bạn: