CÁCH CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 2 TUỔI

18/04/2020
CÁCH CHỌN BỘ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 2 TUỔI

Khi bé lên 2 tuổi, có rất nhiều thay đổi trong sự phát triển của bé. Lúc này, bộ não của bé hoạt động liên tục để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới. Những bộ đồ chơi thông minh sẽ là trợ thủ đắc lực cùng bé hoàn thiện bản thân trong giai đoạn này. Makeblock xin gửi tới bố mẹ những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé trong bài viết dưới đây

1. Sự phát triển của bé lên 2

1.1. Phát triển về ngôn ngữ

Bé lên 2 đã bắt đầu bi bô những câu nói đầu tiên, bố mẹ nên dạy cho bé những câu từ ngắn và gần gũi trước như: bố/ba, mẹ, ông, bà….để bé dễ dàng có thể bắt chước theo. Hãy chỉ cho bé những từ ngữ chỉ đồ vật hiện tượng xung quanh qua những bộ đồ chơi thông minh cho trẻ hoặc bằng chính đồ vật hiện tượng đó.

1.2. Phát triển về nhận thức

Ở độ tuổi lên 2, bé đã bắt đầu nhận thức về mọi thứ xung quanh cuộc sống. Bé bắt đầu học nói, nhận dạng các đồ vật. Lúc này, bé đã bắt đầu có thể xâu chuỗi các sự vật lại để tưởng tượng và hình dung ra sự việc diễn ra xung quanh mình. Và những hành động hay những hướng dẫn của bố mẹ sẽ dần hình thành nên thói quen của bé.

1.3. Phát triển hệ vận động

Khi đã đi vững thì các bé bắt đầu chạy nhảy và leo trèo, rất hiếu động. Bé tò mò và nôn nóng muốn khám phá mọi thứ hiện hữu xung quanh mình. Điều này tốt cho việc phát triển hệ vận động của bé. Bố mẹ cũng có thể dùng những bộ đồ chơi thông minh như cầu trượt, quả bóng,...để hỗ trợ bé.

1.4. Phát triển về thị giác

Bé bắt đầu nhận ra những đồ vật xung quanh mình có đặc điểm khác nhau về màu sắc, hình dạng, tính chất….và bố mẹ nên giải thích cũng như hướng dẫn cho bé.

1.5. Phát triển về trí não

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Bộ não của bé 2 tuổi có thiên hướng thu thập rất nhiều thông tin để tích lũy thành kiến thức. Để kích thích sự ham học của bé, bố mẹ nên sắm những đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ như xếp hình, lắp ráp...phù hợp với khả năng của bé.

2. Những lưu ý đặc biệt khi mua bộ đồ chơi thông minh cho bé

2.1. Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi

Bố mẹ nên chú ý đến nguồn gốc của những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não đang được rao bán tràn lan trên thị trường. Có không ít những đồ chơi hàng nhái, hàng giả được sản xuất bằng chất liệu độc hại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

2.2. Chú ý đến chất liệu của đồ chơi

Tiêu chí số 1 khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé vẫn phải là an toàn và chất lượng. Khi lựa chọn đồ chơi, bố mẹ nên nắm rõ thông tin về sản phẩm: đồ chơi này được sản xuất từ nguyên liệu gì? đến từ đâu? của hãng nào?...Thêm vào đó, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có góc tròn và chất liệu nhựa an toàn hoặc gỗ để đảm bảo an toàn cho bé.

2.3. Lợi ích mà bộ đồ chơi thông minh mang lại cho bé

  • Đồ chơi kích thích bé sáng tạo: khi bé 2 tuổi, bộ não của bé đã bắt đầu thu nhận rất nhiều thông tin và xử lý. Bố mẹ hãy lựa chọn những bộ đồ chơi thông minh kích thích sự sáng tạo của bé để bé phát triển trong thế giới phong phú hơn
  • Đồ chơi hoàn thiện hệ vận động cho bé: hệ vận động của bé lúc này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, bé có thể chạy nhảy leo trèo nhưng vẫn chưa vững vàng. Vì vậy những món đồ chơi vận động có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và hoàn thiện hệ xương khớp của bé.

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

  • Đồ chơi tăng khả năng giao tiếp cho bé: những bộ đồ chơi thông minh mà bé có thể chơi cùng bố mẹ hoặc bạn bè giúp bé tăng sự tương tác với những người xung quanh.
Viết bình luận của bạn: