MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ EM

02/04/2020
MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ EM

Đồ chơi thông minh cho trẻ em nên chọn như thế nào để bé có thể phát triển toàn diện nhất? Tiêu chí để mua đồ chơi cho trẻ hàng đầu là gì? Dựa vào đâu để biết món đồ chơi đó phù hợp với bé nhà mình?

Makeblock mách nhỏ bố mẹ cách chọn đồ chơi thông minh cho bé trong bài viết dưới đây

1. Đồ chơi rèn luyện tính tự lập cho trẻ

“Dạy con từ thuở còn thơ”, việc rèn luyện cho trẻ từ khi còn nhỏ hết sức quan trọng, nhất là tính tự lập của trẻ. Đồ chơi thông minh cho trẻ em rèn luyện tính tự lập là một trong những yếu tố bố mẹ cần lưu tâm. Những món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não này sẽ giúp trẻ học cách tự giải quyết vấn đề của bản thân chứ không phải nhờ tới người khác. Yếu tố này rất quan trọng để tạo nên một con người kỷ luật và có ích cho xã hội.

2. Đồ chơi giúp trẻ giải trí và an toàn với trẻ

Đồ chơi thông minh cho trẻ em

Đồ chơi muốn đem lại sự giải trí cho trẻ thì trước tiên phải an toàn

Đồ chơi muốn đem lại sự giải trí cho trẻ thì trước tiên phải an toàn. Khi lựa chọn, bố mẹ hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, chất liệu cũng như chỉ số an toàn đối với trẻ.

3. Đồ chơi luyện khả năng giao tiếp cho trẻ

Bố mẹ hãy chọn những món đồ chơi thông minh cho trẻ em có thể chơi cùng bạn bè và người khác. Điều này tạo sự gắn kết, đoàn kết, hình thành thói quen và khả năng làm việc nhóm ngay từ bé, đặc biệt trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều khi được chơi cùng các bạn.

4. Đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo của trẻ

Đồ chơi thông minh cho trẻ em

Đồ chơi yêu cầu sự sáng tạo luôn thu hút trẻ

Bố mẹ hãy lựa chọn cho con mình những món đồ chơi yêu cầu trẻ cần tìm tòi, vận dụng não bộ và trí tưởng tượng để dành chiến thắng. Những đồ chơi không cần tới sự tham gia của trẻ rất dễ khiến trẻ mau chán, cáu giận và không đem lại lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

5. Đồ chơi nhập vai cho trẻ

Những đồ chơi thông minh cho trẻ nhập vai (ví dụ như đồ chơi nghề nghiệp) sẽ đem đến cho trẻ trải nghiệm thực tế về trò chơi đó. Khi trẻ muốn nhập vai, trẻ sẽ tuân theo những quy tắc của trò chơi. Điều đó hình thành cho trẻ tính kỷ luật cao, đồng thời rèn luyện cho trẻ sự tự giác.

6. Đồ chơi giáo dục trẻ

Học tập và phát triển ngôn ngữ luôn là kỹ năng quan trọng được phát triển qua trò chơi và đồ chơi. Hãy đảm bảo rằng đồ chơi giúp trẻ thông minh bố mẹ lựa chọn mua ở shop đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển kỹ năng này.

7. Để trẻ được tự mình khám phá đồ chơi

Khi tặng đồ chơi thông minh cho trẻ em, hãy để trẻ tự tay khám phá và tìm hiểu món đồ chơi đó. Việc này khiến trẻ hào hứng và cảm giác có trách nhiệm hơn với món đồ chơi. Trẻ tự khám phá, tự tìm hiểu cách chơi và sẽ tự dọn dẹp sau khi chơi.

Viết bình luận của bạn: