Những đặc điểm và lợi ích của đồ chơi lắp ráp robot

01/10/2020
Những đặc điểm và lợi ích của đồ chơi lắp ráp robot

Hiện nay, những bộ đồ chơi lắp ráp robot ngày càng được ưa chuộng vì phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ. Đặc biệt, khi cho trẻ làm quen với những bộ đồ chơi này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

1. Đồ chơi robot lắp ráp là gì?

Hiểu đơn giản, đồ chơi robot lắp ráp là những mô hình được thiết kế thành nhiều chi tiết, mảnh ghépvà các con ốc vít. Việc của trẻ là lắp ghép lại các chi tiết, theo hướng dẫn để tạo thành những mô hình đẹp mắt.

đồ chơi lắp ráp robot

Đồ chơi lắp ráp robot ngày càng được ưa chuộng

Hiện nay, đồ chơi lắp ráp robot được thiết kế đa dạng mẫu mã, chủng loại và kiểu dáng. Tùy từng độ tuổi mà cha mẹ lựa chọn bộ đồ chơi được lập trình với độ phức tạp khác nhau. Như vậy, vừa giúp trẻ cảm thấy hứng thú, vừa rèn luyện nhiềuu kỹ năng cho bé.

2. Bộ đồ chơi lắp ghép robot được ưa chuộng hiện nay

Đồ chơi lắp ráp robot ngày càng được ưa chuộng với nhiều bộ đồ chơi khác nhau. Trong đó, Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) là bộ robot 3 trong 1 trung cấp với 3 hình thức cài đặt sẵn, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và giáo viên giảng dạy steam. Ưu điểm của bộ đồ chơi lắp ráp robot này như sau:

  • Bộ đồ chơi với thiết kế gồm hơn 100 bộ phận cơ khí cùng mô-đun điện tử, cho phép trẻ có thể xây dựng 3 mô hình là: Self-Nervous Bird, Dashing Raptor, Off-Road Land Raider.

đồ chơi lắp ráp robot

Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) được ưa chuộng trên thị trường

  • Bộ đồ chơi giúp trẻ dễ dàng tìm hiểu về các mã và viết mã theo từng bước chỉ với thao tác đơn giản là kéo, thả các khối lệnh.
  • Bạn có thể lập trình và di chuyển Ranger thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh iPhone hoặc Android mà không cần dây nên rất tiện dụng.
  • Bo mạch chủ mạnh mẽ, trang bị 10 giao diện mở rộng và 6 loại cảm biến.
  • Robot mBot Ranger Robot Kit sẽ mang đến cho trẻ niềm vui vô hạn bởi khả năng tương thích với các khối Lego.

Nhờ đó, sử dụng bộ đồ chơi này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ trong việc phát triển tư duy cũng như các kỹ năng, hỗ trợ việc tiếp cận với chương trình steam ở trẻ được tốt hơn.

3. Bộ đồ chơi lắp ráp robot mang lại những lợi ích gì cho trẻ?

Cho con tiếp xúc và sử dụng đồ chơi lắp ráp robot sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ. Một số những lợi ích cơ bản có thể kể đến như:

Rèn luyện tính tư duy ở trẻ

Khi cho trẻ tiếp cận với đồ chơi bộ lắp ráp robot có lập trình sẽ giúp các em rèn luyện tư duy, hiểu hơn về các thuận toán cũng như các khái niệm code. Nhờ đó, khả năng tư duy của trẻ cũng nhanh và linh hoạt hơn, nhằm đưa ra các cách xử lý, giải quyết vấn đề hiệu quả, đúng đắn trong học tập, cuộc sống.

Tính tự học của trẻ được rèn luyện

Trẻ em rất hứng thú với những điều mới lạ, những thứ được lập trình. Vì thế, các em rất có động lực để tìm tòi, khám phá ra nhiều điều mới lạ. Bởi vậy, cho con làm quen với bộ đồ chơi lắp ráp robot sẽ rèn luyện và hình thành tính tự học, mang đến sự phát triển tốt ở trẻ.

đồ chơi lắp ráp robot

Đồ chơi lắp ráp robot mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Trang bị nền tảng vững chắc

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc trang bị cho trẻ sớm các kỹ năng về lập trình, máy tính, hệ thống sẽ là hành trang hữu ích để trẻ dễ dàng hòa nhập với xã hội. Đặc biệt, biết lập trình sẽ là cơ hội để trẻ dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định, thu nhập cao trong thế kỷ 21.

4. Robot đồ chơi lắp ráp nên chọn thế nào?

Đồ chơi lắp ráp robot hiện được bày bán khá nhiều trên thị trường với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo phát huy những lợi ích của bộ đồ chơi này cũng như mang lại cho trẻ sự an toàn khi sử dụng, cha mẹ nên chú ý những nguyên tắc lựa chọn sau:

  • Chỉ chọn đồ chơi có xuất xứ rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín và chế tạo từ những vật liệu an toàn cho làn da, sức khỏe của trẻ.
  • Nên chọn đồ chơi lắp ráp robot phù hợp với độ tuổi của con. Tuyệt đối không chọn đồ chơi quá phức tạp so với độ tuổi sẽ khiến con nhanh chán và từ bỏ.
  • Chọn đồ chơi phù hợp với tính cách, sở thích, hành vi,… của con.
  • Nên chọn mua đồ chơi tại địa chỉ uy tín để yên tâm về chất lượng, độ an toàn cũng như giá cả của sản phẩm.

5. Mua đồ chơi lắp ráp robot ở đâu chất lượng?

Hiện nay, Makeblock Việt Nam là địa chỉ cung cấp đa dạng các bộ đồ chơi stem lắp ráp robot có lập trình với chất lượng được đảm bảo, giá cả hợp lý. Đặc biệt, các bộ đồ chơi tại đây đều được thiết kế theo stem – mô hình giáo dục stem hiện đại, tiên tiến trên toàn thế giới hiện nay.

Do đó, cho con sử dụng những bộ đồ chơi lắp ráp robot thông minh tại đây sẽ giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học và cả nghệ thuật. Nhờ vậy, hỗ trợ tốt quá trình học tập của trẻ, giúp con hiểu sâu sắc vấn đề và biết ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách khoa học, hiệu quả.

Nếu cha mẹ có nhu cầu mua đồ chơi lắp ráp robot cho con tại Makeblock Việt Nam, có thể đến trực tiếp địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Hoặc nếu ở xa, hãy gọi đến Hotline: 0983325500 để được tư vấn, phục vụ chu đáo, tận tình.

Viết bình luận của bạn: