Bộ lắp ráp robot thông minh khởi đầu cho trí tuệ của trẻ

29/09/2020
Bộ lắp ráp robot thông minh khởi đầu cho trí tuệ của trẻ

Những bộ lắp ráp robot đem đến niềm vui và sự thích thú cho trẻ, đặc biệt khi trẻ được khám phá những điều mới lạ trong từng con robot. Robot thông minh là giải pháp giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả.

1.Bộ đồ chơi lắp ráp robot mang lại cho trẻ những lợi ích gì?

Những bộ đồ chơi lắp ráp nói chung và bộ đồ chơi lắp ráp thông minh robot nói riêng mang lại lợi ích rất lớn cho trẻ ở mọi độ tuổi. Trong quá trình vừa học vừa chơi với những bộ lắp ráp robot sẽ giúp trẻ sáng tạo không ngừng điều đó sẽ kích thích não bộ phát triển khả năng  tập trung quan sát, phân tích và dần dần hình thành thói quen tập đối mặt với thử thách trong cuộc sống ngay từ nhỏ.

bộ lắp ráp robot

Bộ robot lắp ráp giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng

Robot đồ chơi thông minh không chỉ đem đến niềm vui cho trẻ khi trẻ được thỏa sức chơi cùng nó mà những con robot lập trình đó còn mang lại rất nhiều kỹ năng thực tế có thể áp dụng trong cuốc sống.

Giúp trẻ tư duy tốt hơn

Khi học ngôn ngữ lập trình đối với trẻ cũng giống như việc trẻ học một ngôn ngữ nói mới, trên thực tế nó không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó chính vì thế những bộ lăp ráp robot càng kích thích khơi dậy trí tò mò vủa trẻ.

Học lập trình robot chính là việc họa thuật toán và các khái niệm về code, điều đó giúp trẻ tư duy tốt hơn đồng thời giúp trẻ xử lý những vấn đề trong cuốc sống một cách nhanh nhạy hơn thông qua việc xử lý các dòng code.

Rèn cho trẻ tính tự học

Trẻ có ưu điểm hơn so với người lớn chính là thích khám phá những điều mới lạ, vì thế việc học lập trình đối với trẻ cũng thuận tiện hơn, việc học lập trình yêu cầu sự chịu khó và chăm chỉ, phụ huynh cho trẻ tiếp xúc với lập trình sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện được tính tự học và phát triển trí tuệ.

Giúp trẻ có kiến thức nền tảng vững chắc

Sự kết nôi giữa thời đại công nghệ 4.0 với hệ thống giáo dục 4.0 đòi hỏi nhiều kỹ năng ở trẻ, trong đó có kỹ năng về máy tính về lập trình. Vì vậy, cho trẻ học lập trình sẽ giúp trẻ có bước khởi đầu vững vàng hơn trong cuộc sống về sau. Trong tương lai ngành nghề này là một trong những ngành nghề hot trên thị trường lao động, và điều này sẽ tạo tiền đề sẵn cho trẻ phát triển.

Học lập trình trong thời đại công nghệ hóa luôn là bước đi đúng đắn cho trẻ, nó là cơ hội để trẻ thỏa sức khám phá, phát triển tư duy, nhưng thật khó nếu trẻ chỉ tiếp cận lập trình trên lý thuyết, trẻ cần tận tay khám phá những con robot cho riêng mình.

2.Khởi đầu bằng bộ lắp ráp robot stem đến sân chơi trí tuệ cho trẻ

Để hòa chung vào cuộc cách mạng 4.0 nhiều đơn vị trường học đã tổ chức nhiều cuộc thi về khoa học- kỹ thuật như một sân chơi giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả. Và cuộc thi nổi bật nhất là steam robotics.

bộ lắp ráp robot

Nhiều sân chơi trí tuệ liên quan đến robot ra đời

Chương trình giáo dục Stem/Steam đã và đang được áp dụng phổ biến trong chương trình giáo dục Việt Nam và nhận được sự đông thuận tích cực từ xã hội đến phụ huynh, học sinh và giáo viên trong cả nước.

Chính sự lan tỏa mạnh mẽ của mô hình giáo dục mới này cùng với hiệu quả tích cực mà nó đem lại đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều phụ huynh, sẵn sàng chi trả những khoản chi phí cho trẻ học ngoại khóa liên quan đến Stem/Steam và cũng không ngại sắm cho trẻ những bộ lắp ráp robot stem để trẻ có thể tìm hiểu khai niệm mới đó trong thực tế.

3.Giới thiệu bộ lắp ghép robot mới nhất cho trẻ robot Mbot Bluetooth Version

Bộ đồ chơi lắp rap robot mBot V1.1 Blue(Bluetooth Version) - Robot trí tuệ lập trình cơ bản cho trẻ.

Bộ lắp ráp robot mBot là dạng robot thông minh tích hợp việc lắp ráp và lập trình đơn giản cho trẻ được phát triển dựa theo mô hình giáo dục Steam/Steam.

MBot hoạt động chủ yếu dựa vào ngôn ngữa lập trình Scratch đó là ngôn ngữ lập trình được áp dụng cho trẻ mới bắt đầu.

Với hơn 500 bộ phận giúp trẻ có thể xây dựng nhiều hình dạng đẹp mắt bằng trí tương tượng khác nhau. Với hai màu chủ đạo là xanh và hồng sẽ giúp bố mẹ có thẻ lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích và giới tính của trẻ.

đồ chơi lắp ráp robot

Bộ lắp ghép robot mới nhất cho trẻ robot Mbot Bluetooth Version

Bộ lắp ghép robot có bốn cổng mở rộng kết nối với hơn 100 loại mô-đun khác nhau, được tích hợp những cảm biến hấp dẫn như cảm biến hồng ngoại, cảm biến dò đường, cảm biến ánh sáng hay cảm biến tránh vật cản…

Với chế độ điều khiên vô cùng đơn giản giúp trẻ có thể chơi dễ dàng hơn là bạn chỉ cần một t hiết bị điện tử thông minh có thể kết nối bluetooth.

Là sản phẩm được nhiều phụ huynh tin tưởng Mbot là robot trí tuệ  lập trình cơ bản cho trẻ mới bắt đầu đến từ thương hiệu robot nổi tiếng thế giới Makeblock, Makeblock Việt Nam chuyên phân phối các thiết bị Stem Robot và chia sẻ những kiến thức về Stem/Steam, nếu còn băn khoăn bạn có thể truy cập vào website https://makeblock.com.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0983.325.500 với đội ngũ chuyên viên giàu kinh ngiệm và nhiệt tình sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc.

Viết bình luận của bạn: