Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

02/08/2022
Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, vì vậy thế hệ trẻ nên làm quen và sử dụng các sản phẩm công nghệ càng sớm càng tốt. Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu theo phương pháp Stem nhiều đồ chơi STEM ra đời mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho người dùng.

Một trong những sản phẩm robot Stem được ưa chuộng bởi có khả năng giải phóng trí tưởng tượng của trẻ tối ưu nhất phải kể đến mô hình robot Airblock. Sản phẩm đến từ hãng Makeblock, thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp và đồ chơi STEM nổi tiếng thế giới.

1.Đồ chơi STEM là gì?

Đồ chơi Stem được hiểu à những dạng robot thông minh được phát triển dựa trên mô hình giáo dục Stem và phục vụ hoạt động StemSản phẩm này được tích hợp các ứng dụng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học.

Thông qua hoạt động lắp ghép nghiên cứu và lập trình Robot trẻ có thể ứng dụng những kiến thức học được vào thực tế. Việc phục vụ cho mục đích học tập thì đồ chơi STEM cũng được xem là những món đồ giải trí hấp dẫn.

Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

Hiện nay đồ chơi STEM được phát triển bởi một số công ty nhà phân phối tại Việt Nam. Cùng với đó các sản phẩm này được nghiên cứu và đưa vào giảng dạy học tập tại các trung tâm và đơn vị trường học tổ chức giáo dục theo phương pháp stem.

2.Lợi ích mà đồ chơi STEM mang lại

Không thể không kể đến khả năng giáo dục của những bộ đồ chơi này. Bởi vì được phát triển theo chương trình giáo dục stem nên đồ chơi stem tem có khả năng giáo dục và ứng dụng vào thực tế cao. Tính linh hoạt của những sản phẩm này rất cao vì vậy người dùng có thể phát huy tối đa tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng.

Ngoài ra làm quen với đồ chơi stem còn giúp trẻ nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Bản thân những bộ đồ chơi này yêu cầu tính cộng đồng rất cao giúp trẻ có thể hoàn thành lắp ráp có phát triển khả năng giải quyết vấn đề.

Trẻ được tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng 4.0 đây được coi là nền tảng xây dựng đam mê và khơi gợi sự hứng thú của trẻ đối với khoa học công nghệ.

3.Hướng dẫn lựa chọn đồ chơi STEM cho trẻ

Việc lựa chọn những loại đồ chơi phù hợp không hề đơn giản mỗi lứa tuổi mỗi cấp bậc trẻ này có sở thích và trình độ khác nhau. Vì vậy các món đồ chơi stem cũng phân chia theo độ tuổi và cấp bậc của từng trẻ. Trong quá trình lựa chọn đồ chơi STEM cho trẻ bố mẹ cần lưu ý những điểm sau.

  • Lựa chọn những mô hình stem phù hợp với lứa tuổi của trẻ tránh chọn những sản phẩm quá sức quá dễ sẽ gây cảm giác nhàm chán.
  • Nên tham khảo lời khuyên của nhà sản xuất để có cách sử dụng phù hợp và đạt hiệu quả nhất.
  • Mỗi trẻ lại có sở thích khác nhau, vì vậy bố mẹ cần tôn trọng và dựa trên sở thích đó để lựa chọn đồ chơi stem phù hợp.
  • Không nên ép buộc mà hãy để trẻ từ từ làm quen tiếng việt nóng vội và áp đặt sẽ khiến trẻ chán ghét và không có hứng thú mỗi khi sử dụng.

4.Giới thiệu đồ chơi Stem - Air Makeblock giải phóng trí tưởng tượng của trẻ

Airblock là một sản phẩm robot đơn giản và có nhiều chức năng. Người dùng có thể biến Air Makeblock thành ba phiên bản khác nhau là máy bay không người lái, tàu thủy hoặc ô tô.

Tính năng biến hình của robot

Với việc kết hợp những mô- đun điện tử, bạn có thể biến hình thành nhiều phiên bản robot khác nhau.

Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

Kiểm soát không dây

Sản phẩm được kiểm soát, điều khiển bởi ứng dụng của nhà cung cấp Makeblock. Ứng dụng này dễ dàng tải xuống điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tải xuống ứng dụng xong chỉ việc kết nối Bluetooth điều khiển robot Airblock.

Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

Cho phép lập trình

Ứng dụng Makeblock cho phép người dùng có thể các mã lệnh và điều khiển robot của riêng mình. Ứng dụng Makeblock có sẵn tại Google Play và App Store. Bạn chỉ cần kéo và vẽ các mô đun trong ứng dụng để robot thực hiện các lệnh mới.

Dễ dàng các thao tác lắp ghép

Để lắp ghép Airblock người dùng hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng không yêu cầu sử dụng các thiết bị hay công cụ cầu kỳ. Các khối lệnh được lắp ghép với nhau kết nối với nhau qua lực từ trường. Vì vậy ngay cả với trẻ em thể lắp ráp robot của riêng mình.

Đồ chơi Stem giải phóng trí tưởng tượng của trẻ - Airblock Makeblock

Thiết kế thân thiện với người dùng

Thiết kế những cánh quạt được đặt bên trong các ống dẫn vậy tránh việc hư hại và ảnh hưởng đến những người khác trong quá trình sử dụng. Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể điều khiển robot này an toàn.

Giải phóng trí tưởng tượng

Khả năng sáng tạo là vô tận đối với sản phẩm máy bay airblock. Trẻ có thể vận dụng tối đa trí tưởng tượng tạo ra những thiết kế với mô-đun điện tử của riêng mình.

Đối với phiên bản máy bay không người lái là 8-10 phút, 25 phút đối với sản phẩm thủy phi cơ. Thời gian sạc Airblock là 10 phút. Cho phép người dùng xây dựng bất cứ sản phẩm nào ngay từ đầu và lập trình nó bằng ứng dụng đơn giản.

Viết bình luận của bạn: