ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 4 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

18/01/2020
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 4 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

4 tuổi là độ tuổi bé đã bắt đầu bước những bước chân đầu tiên vào trường học, hoặc có những bé đã đến lớp từ khi lên 3. Vì vậy đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi cần là những món đồ đòi hỏi bé phải tư duy nhiều hơn khi chơi và kích thích khả năng tò mò cũng như sáng tạo của trẻ.

Hiện nay trên thị trường, đồ chơi cho bé 4 tuổi rất đa dạng. Nếu bố mẹ còn băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào thì hãy xem ngay những gợi ý của Makeblock dưới đây

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 4 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

- Giúp bé phát triển thể chất: Đối với các bé 4 tuổi, nhu cầu vận động đã cao hơn, thể chất tốt hơn nên những đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi có thể kích thích sự vận động là thực sự cần thiết.

- Giúp bé phát triển khả năng sáng tạo: Trí tuệ bé phát triển từng ngày, những gì bé tiếp xúc đều có thể mang lại cho bé những tư duy khác nhau. Chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi như đồ đồ chơi xếp hình thông minh, lego,....sẽ có khả năng kích thích tư duy bé phát triển.

- Giúp bé phát triển ngôn ngữ: Khi lên 4, bé gần như đã làm chủ được ngôn ngữ của mình, bé nói và điều khiển ngôn ngữ theo ý của mình. Lúc này cũng là lúc để bé học hỏi cách giao tiếp bằng ngôn ngữ nói nhiều nhất. Do đó khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi bố mẹ cũng cần sắm thêm cho bé đồ chơi phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi bố mẹ nên mua

- Đồ chơi xếp hình: những món đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi này kích thích bé 4 tuổi phát triển não bộ. Bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những món đồ chơi có kích thước từ nhỏ đến cỡ lớn. Chơi trò chơi xếp hình không những giúp bé phát triển tư duy não bộ mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo léo.

- Đồ chơi lắp ghép: Để bé phát triển trí nhớ tốt, khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi, bố mẹ không thể bỏ qua trò chơi lắp ghép vì nó giúp trí nhớ của bé phát triển vượt trội. Đặc biệt nó rèn luyện trí tưởng tượng, khả năng tư duy logic và còn có ý nghĩa giáo dục cao. Qua đó, bé cũng sẽ được làm quen với các hình khối, hình học cơ bản.

- Đồ chơi nấu ăn: Thật tuyệt vời khi bé được rèn luyện sự chăm chỉ, đảm đang ngay từ khi còn nhỏ dù chỉ là qua các trò chơi. Chơi trò chơi nấu ăn sẽ giúp bé tưởng tượng rõ nét hơn những công việc trong thực tế và biết cách tương tác với mọi hoạt động xung quanh

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 4 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

- Đồ chơi chuyển động: Đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi loại này khá đa dạng như: xe ô tô, xe 3 bánh,…Nếu như độ tuổi trước đó, trẻ chưa đủ kỹ năng để chơi được các trò chơi vận động, thì thời điểm này là thích hợp cho các trò chơi kết hợp khả năng vận động tinh và thô, trẻ cũng hoàn thiện đủ kỹ năng để cảm nhận được tính chất của trò chơi.

- Đồ chơi cùng bạn bè: những đồ chơi như món đồ tập tô, đồ chơi xúc cát, đất nặn,…để bé có thể gần gũi bạn bè học hỏi lẫn nhau, yêu thương nhau nhiều hơn.

Viết bình luận của bạn: