4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 4 TUỔI

20/02/2020
4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 4 TUỔI

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu mã - kiểu dáng đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi. Vậy làm thế nào để bố mẹ có thể lựa chọn được 1 món đồ chơi vừa hấp dẫn bé, vừa giúp bé phát triển toàn diện?

Makeblock đưa đến cho bố mẹ 4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi trong bài viết dưới đây.

4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi

1. Nên lựa chọn đồ chơi đúng độ tuổi

Những bé trai 4 tuổi và những bé trai 4 tháng tuổi có sự phát triển khác nhau. Chính vì vậy nên việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi đúng độ tuổi của bé là ưu tiên hàng đầu. Bố mẹ nên quan sát và để ý đến sở thích của bé để lựa chọn được đúng món đồ chơi mà bé yêu thích.

2. Chọn đồ chơi phù hợp với năng khiếu

Có 3 nhóm đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi mà bố mẹ nên lựa chọn:

- Đồ chơi tự làm (handmade)

- Đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng

- Đồ chơi chơi cùng người khác

Đây chính là 3 nhóm đồ chơi mang lại lợi ích cho bé nhiều nhất. Nó giúp mang lại cho bé sự thư giãn, đồng thời giúp bé rèn luyện khả năng vận động, hình thành tư duy logic và phát triển tư duy sáng tạo.

3. Đảm bảo độ an toàn

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 4 TUỔI

An toàn luôn là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé

Dù ở độ tuổi nào thì an toàn luôn là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi thông minh bằng gỗ hoặc bằng nhựa cao cấp với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để không gây hại cho bé.

4. Ưu tiên đồ chơi giúp bé phát triển hệ vận động

Đối với bé trai, việc rèn luyện sức khỏe từ khi còn nhỏ lại càng quan trọng hơn. Tính cách các bé trai thường hiếu động hơn bé gái. Những món đồ chơi như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, xe đạp,... là lựa chọn không tồi cho bé.

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 4 TUỔI

Rèn luyện sức khỏe từ khi còn nhỏ rất quan trọng

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi bố mẹ nên mua

1. Đồ chơi xếp hình thông minh

Những món đồ chơi này kích thích bé trai 4 tuổi phát triển não bộ. Bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những món đồ chơi có kích thước từ nhỏ đến cỡ lớn. Chơi trò chơi xếp hình không những giúp bé phát triển tư duy não bộ mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo léo.

2. Đồ chơi lắp ghép thông minh

Để bé phát triển trí nhớ tốt, khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi, bố mẹ không thể bỏ qua trò chơi lắp ghép vì nó giúp trí nhớ của bé phát triển vượt trội.

Đặc biệt nó rèn luyện trí tưởng tượng, khả năng tư duy logic và còn có ý nghĩa giáo dục cao. Qua đó, bé cũng sẽ được làm quen với các hình khối, hình học cơ bản.

3. Đồ chơi nấu ăn

Thật tuyệt vời khi bé được rèn luyện sự chăm chỉ, đảm đang ngay từ khi còn nhỏ dù chỉ là qua các trò chơi. Chơi trò chơi nấu ăn sẽ giúp bé tưởng tượng rõ nét hơn những công việc trong thực tế và biết cách tương tác với mọi hoạt động xung quanh

4. Đồ chơi chuyển động

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TRAI 4 TUỔIĐồ chơi thông minh cho bé trai nên ưu tiên yếu tố vận động

Đồ chơi thông minh cho bé trai 4 tuổi loại này khá đa dạng như: xe ô tô, xe 3 bánh,…Nếu như độ tuổi trước đó, trẻ chưa đủ kỹ năng để chơi được các trò chơi vận động, thì thời điểm này là thích hợp cho các trò chơi kết hợp khả năng vận động tinh và thô, trẻ cũng hoàn thiện đủ kỹ năng để cảm nhận được tính chất của trò chơi.

5. Đồ chơi cùng bạn bè

Những đồ chơi như món đồ tập tô, đồ chơi xúc cát, đất nặn,…để bé có thể gần gũi bạn bè học hỏi lẫn nhau, yêu thương nhau nhiều hơn.

Viết bình luận của bạn: