Đồ chơi trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại

27/06/2022
Đồ chơi trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại

Đồ chơi trí tuệ thời gian gần đây được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm, không chỉ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo tối đa nhất mà còn là cách hữu hiệu giúp trẻ cai nghiện điện thoại hiệu quả. 

1. Những mặt tiêu cực của thiết bị điện tử đối với trẻ nhỏ

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp 4.0 nên không thể phủ nhận những lợi ích mà các thiết bị điện tử mang lại cho cuộc sống. Ngay cả với trẻ nhỏ thì máy tính bảng, ipad, smartphone…đều có những tiện ích.

Đồ chơi trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại hữu hiệu

Thế nhưng cái gì quá cũng không tốt, nếu không biết cách kiểm soát thì lợi bất cập hại, nhất là với thế hệ trẻ. Có thể kể tên những tác hại mà thiết bị điện tử gây cho trẻ như sau.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính…đều có bức xạ tác động không tốt đến thị lực nếu tiếp xúc quá lâu. Tác động này có thể gây suy giảm thị lực dẫn đến mắc các bệnh về mắt. Với trẻ nhỏ đôi mắt chưa thể chịu được cường độ bức xạ lớn trong thời gian dài nên càng dễ tổn thương.

Không chỉ có mắt mà hệ thần kinh, tim mạch và trí não của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra việc thường xuyên ngồi 1 chỗ ít vận động còn có thể gây lệch hay vẹo cột sống, kém sự linh hoạt…

Ảnh hưởng tới tâm sinh lý

Nếu tình trạng sống chung với điện thoại quá lâu khiến trẻ dễ bị cô lập bởi thế giới xung quanh, ngại giao tiếp với mọi người…Đó là chưa kể trẻ có nguy cơ cao mắc các hội chứng tâm lý và sao nhãng học hành.

2. Đồ chơi trí tuệ - giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại

Trong đó không ít các bậc cha mẹ tìm đến makeblock Việt Nam như một giải pháp hàng đầu. Tại đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa những sản phẩm chất lượng với gái thành hợp lý nhất.

Đặc biệt các sản phẩm chính hãng Makeblock còn phù hợp với nhiều đối tượng trẻ khác nhau, từ lứa tuổi mầm non đến trung học. 

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm bán chạy hàng đầu tại Makeblock Store Robot Mbot V1.1 Bluetooth - Robot phù hợp cho trẻ phát triển toàn diện.

Giới thiệu Robot Mbot

Mbot robot lập trình phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, sản phẩm với hai màu chủ đạo Robot mBot V1.1-Pink và Blue hứa hẹn sẽ là món quà thiết thực cho cả bé trai và bé gái.

Đồ chơi trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại hữu hiệu

Mbot được sử dụng nhiều trong giáo dục Steam tại các trung tâm và trường học công lập tại Hà Nội. Với ưu điểm độ bền và tính ứng dụng tiễn cao, hơn nữa nguyên liệu chế tạo Mbot an toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường nên robot này ngày càng được nhiều thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh quan tâm.

Cầu tạo Robot Mbot

Mbot được cấu tạo với khung bên ngoài bằng hợp kim nhôm nên khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và an toàn ngay cả với trẻ nhỏ.

Đồ chơi trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ tránh xa điện thoại hữu hiệu

Sản phẩm Mbot của Makeblock gồm 4 cổng mở rộng có thể kết nối với hơn 100 loại mô đun điện tử khác nhau. Bên trong 14 được cấu thành bởi 22 bộ phận, mỗi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ và tinh xảo. 

Hơn nữa với hơn 500 bộ phận mà nhà sản xuất cung cấp khuyến khích trẻ xây dựng vô số các dự án với nhiều hình ảnh theo trí tưởng tượng của trẻ.

Mbot được điều khiển bằng bảng vi mạch điện tử Arduino ra điều khiển robot dễ dàng hơn với 3 chế độ thông minh đó là.

  • Chế độ tránh chướng ngại vật
  • Chế độ dò line theo dòng kẻ
  • Chế độ điều khiển bằng tay

MBot tương thích với 2 hệ điều hành chủ yếu là IOs và Android. Hơn thế nữa bạn cũng có thể kết nối Mbot với máy tính bảng, smartphone, laptop, máy tính cây với hệ điều hành Windows, Mac hoặc Linux.

3. Kết luận

Thời đại chúng ta đang sống và sẽ sống gắn liền với khoa học công nghệ, vì thế vai trò của thiết bị điện tử là không thể thay thế. Tuy nhiên nếu sử dụng sai mục đích thì chắc chắn sẽ mang đến nhiều hệ quả. Ngay với trẻ nhỏ nếu chúng ta không có biện pháp can thiệp kịp thời rất dễ trẻ bị phụ thuộc vào công nghệ.

Một trong những giải pháp tối ưu đó chính là thay thế thứ mà trẻ chơi, tiếp xúc mỗi ngày từ điện thoại, máy tính bằng đồ chơi trí tueejtieeu biểu như Robot Mbot của hãng Makeblock. Điều này vừa giúp trẻ vừa cai điện thoại hiệu quả vừa học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Viết bình luận của bạn: