Vai trò của hội thảo giáo dục Steam mầm non

16/09/2020
Vai trò của hội thảo giáo dục Steam mầm non

Đặc trưng của trẻ mầm non là tư duy trực quan, trẻ sẽ học theo những gì trẻ thấy thay vì lời nói. Hội thảo giáo dục Steam sẽ chỉ ra vai trò của Steam với trẻ giai đoạn này. 

1.Lợi ích của Steam trong giáo dục mầm non

Qua hội thảo giáo dục Steam chúng ta đều nhận thấy cách dạy và học theo phương pháp giáo dục mới Steam chắc chắn không phải là việc dễ dàng thực hiện. Nhưng lợi ích mà Steam mang  lại cho trẻ nói riêng và cho toàn ngành giáo dục nói chung là rất lớn.

Theo hội thảo giáo dục Steam trường học sẽ không chỉ là nơi để trẻ học lý thuyết mà tại đó trẻ được thực hành, được trải nghiệm những kiến thức thực tế.

hội thảo giáo dục steam

Trẻ sẽ học và chơi theo hình thức chơi thông minh và học vui vẻ.

Trẻ mầm non không học kiến thức hàn lâm vĩ mô mà trẻ học tất cả những gì diễn ra xung quanh trong đời sống thực. Vì vậy trẻ sẽ không như một con vẹt  chỉ biết ghi nhớ và trả bài, trẻ sẽ học rất nhanh khi bài học trên lớp gắn với cuộc sống hằng ngày.

Khơi dậy được khả năng sáng tạo, tư duy và trí tưởng tượng thông qua những câu hỏi mang tính chất gợi mở của thầy cô giáo trong quá trình học.

Kiến thức của một đứa trẻ mầm non vẫn còn khá non nớt, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu và học hỏi những kiến thức, kỹ năng phục vụ cho giai đoạn sau này. Chính vì thế để có tương lai vững vàng thi nền tảng bắt buộc phải vững chắc. Không có gì thích hợp hơn việc tạo môi trường cho trẻ học tập bằng chính những gì trẻ tiếp xúc hằng ngày.

2. Tầm quan trọng của hội thảo giáo dục Steam

Khi quan sát một đứa trẻ được thực hành Steam sẽ thấy trẻ say sưa và tập trung, lúc đó trí tưởng tượng của trẻ được giải đáp, trí tò mò được thỏa mãn và hơn thế nữa bước đầu nảy sinh trong trẻ tình yêu đối với khoa học và công nghệ.

Tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu những người làm công tác giáo dục và cha mẹ các em không hiểu rõ về Steam cụ thể là cách những đứa trẻ học Steam như thế giai đoạn mầm non này. Chính vì thế rất cần những hội thảo giáo dục Steam để có thể hỗ trợ trẻ hiệu quả nhất.

Không chỉ riêng những cuộc hội thảo có quy mô quốc tế, hay quy mô quốc gia mà ngay cả những hội thảo giáo dục Steam mang quy mô cấp trường đều có ý nghĩa lớn đối với toàn ngành giáo dục và toàn xã hội.

hội thảo giáo dục steam

Những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Steam mầm non sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Có nhiều cách tiếp nhận thông tin hội thảo giáo dục Stem thế nhưng tùy thuộc vào cách chọn lọc thông tin của bạn hãy tìm hiểu luồng thông tin chính thống để có những kiến thức đúng đắn nhất về Steam giai đoạn mầm non. Qua hội thảo các thầy cô làm công tác giáo dục cũng như phụ huynh và học sinh đúc rút được kinh nghiệm và bài học để áp dụng vào quá trình dạy và học hiệu quả hơn đem lại kết quả tốt.

3. Hình thức tiếp cận hội thảo giáo dục Steam

Do nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau mà mỗi người có những cách tiếp nhận nội dung hội thảo riêng. Chủ yếu chia thành 2 hình thức tiếp cận trực tiếp và gián tiếp.

Trực tiếp: Tham gia trực tiếp hội thảo

Gián tiếp: Tiếp cận thông tin qua báo đài, inernet..các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc bằng văn bản tài liệu.

Hội thảo giáo dục Steam như đã nói là một mô hình giáo dục steam còn khá mới mẻ ở nước ta. Trên thế giới và trong nước đã có không ít hội thảo về giáo dục Steam được diễn ra trong những năm gần đây đã đem lại phản hồi tích cực.

Viết bình luận của bạn: