Tìm hiều về một số dòng máy in tường 3d giá rẻ hiện nay

06/03/2021
Tìm hiều về một số dòng máy in tường 3d giá rẻ hiện nay

Hiện nay, nhu cầu in ấn trên tường rất được ưa chuộng tại các công trình nhà ở, khách sạn, nhà hàng… Vì thế, các dòng máy in tường 3d giá rẻ cũng ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Vậy có những dòng máy in tường nào phổ biến biện nay? Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây để có câu trả lời phù hợp.

1. Giá máy in 3d nhựa

Máy in tường 3d giá rẻ nhựa được hiểu là dòng máy in trên vật liệu là nhựa. Nhóm vật liệu in 3d bằng nhựa bao gồm các loại phổ biến sau:

1.1. Nhựa ABS (acrylonitrile butadiene styrene)

Đây là loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ với đặc điểm là chịu lực tốt, chịu nhiệt độ cao, linh hoạt cùng độ bền cao. Với chất liệu nhựa này thì loại máy in 3d FDM sơ cấp là lựa chọn hoàn hảo.

Những sản phẩm in 3d trên nhựa ABS được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Có thể kể đến như dụng cụ nhà bếp, linh kiện ô tô, ống chất thải, ống cống…

1.2. Nhựa PLA

Máy in tường 3d giá rẻ trên nhựa PLA cũng khá phổ biến hiện nay. Đây là loại nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học, có nguồn gốc từ thiên nhiên từ sắn, ngô, mía nên rất an toàn. Loại nhựa này có đặc điểm là màu trong suốt nên dễ dàng phát sáng trong buổi tối và cho phép nhuộm bất cứ màu sắc nào.

máy in tường 3d giá rẻ

Máy in 3d trên chất liệu nhựa

Nhựa PLA có đặc điểm là cứng và khỏe hơn ABS, nhưng lại không bền và dẻo bằng nhựa ABS.

1.3. Máy in 3d trên nhựa Resin

Nhựa Resin có độ phổ biến hơn nhựa ABS và PLA. Resin là loại nhựa tổng hợp với rất nhiều loại. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại được ngưng kết dưới tác động của tia UV, có thể kể đến các chất như acrylics, epoxies, urethanes, polyesters, silicones…

Mỗi dòng máy in 3d giá rẻ trên các chất liệu nhựa khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem mình muốn in trên chất liệu nhựa nào để lựa chọn dòng máy in nhựa 3d có mức giá phù hợp.

2. Giá máy in gạch 3d

Máy in tường 3d giá rẻ trên chất liệu gạch ngày nay rất được ưa chuộng. Loại máy này chuyên dụng trong ngành nội thất nhằm trang trí không gian nhà ở, nơi làm việc khách sạn, nhà hàng, khu du lịch…

Ứng dụng máy in gạch 3d trong nội thất, biển quảng cáo rất đa dạng. Có thể kể đến như:

  • In ấn trên tường, trần nhà, gạch ốp nền.
  • In ấn trong văn phòng, quán cà phê, khách sạn, đại sảnh, trường mẫu sáo, siêu thị, quán bar, công viên…
  • In ấn logo, thương hiệu công ty.
  • In treo tranh dán tường loại tranh 3D, 5D.

Máy in gạch 3d có đặc điểm là độ bền cao, sang trọng và dễ vệ sinh. Bởi thế, các dòng máy in tường 3d giá rẻ trên chất liệu gạch ngày càng được cải tiến nhằm đáp ứng da dạng nhu cầu của khách hàng. Vì thế, mức giá máy in tranh 3d lên tường cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

máy in tường 3d giá rẻ

Máy in gạch 3d

Giá máy in gạch 3d hiện nay cũng đa dạng tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước, chất liệu chế tác, công nghệ sản xuất… Tuy nhiên, đối với giá máy in 3d gạch khổ lớn sẽ có mức giá dao động từ vài trăm triệu đồng cho đến cả tỷ đồng. Do đó, tùy nhu cầu sử dụng, ngân sách mà bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn dòng máy có mức giá phù hợp.

3. Giá máy in kính 3d

Máy in tường 3d giá trẻ trên chất liệu kính cũng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Cũng giống như bất cứ loại máy in trên chất liệu nào thì giá máy in 3d mini trên kính cũng sẽ bị chi phối bởi rất nhiều những yếu tố sau:

3.1. Công nghệ, chất lượng của máy in

Công nghệ của máy in 3d sẽ ảnh hưởng đến giá của máy in. Do đó, mỗi loại công nghệ in khác nhau sẽ có mức giá máy in không giống nhau. Cụ thể như sau:

  • Công nghệ in FDM: Đây là công nghệ in được dùng trong các dòng máy phổ thông nên sẽ tiết kiệm chi phí khi mua máy in 3d.
  • Công nghệ in SLA: Công nghệ này tiên tiến hơn so với công nghệ FDM. Nhờ đó, những sản phẩm in sẽ có bề mặt đẹp mắt, tinh xảo.
  • Công nghệ in SLS: Đây là công nghệ in cao cấp nhất. Vì thế, chỉ những dòng máy in giá đắt mới được trang bị công nghệ này. Đặc biệt, với công nghệ in này sẽ được sử dụng để in trên mọi vật liệu khác nhau.

3.2. Thương hiệu

Hiện nay, có nhiều công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng máy in tường 3d giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, yếu tố thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá bán máy in 3d.

máy in tường 3d giá rẻ

Máy in kính 3d

3.3. Kích thước, loại máy in

Cùng là máy in tường 3d giá rẻ trên vật liệu kính đến cùng 1 thương hiệu, công nghệ nhưng kích thước, loại máy in sẽ quyết định đến mức giá của sản phẩm. Theo đó, máy in cá nhân, máy in tầm trung hay máy in công nghiệp với các kích thước khác nhau sẽ có mức giá không giống nhau.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu về một số dòng máy in tường 3d giá rẻ đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các dòng máy in thường có mức giá từ 15 triệu cho đến vài chục tỷ đồng. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để đảm bảo phù hợp ngân sách và nhu cầu sử dụng.

Viết bình luận của bạn: