Sự khác biệt của môn học steam là gì?

18/09/2020
Sự khác biệt của môn học steam là gì?

Môn học Steam là gì? Môn Steam khác gì so với những môn học cơ bản khác? Đó là câu hỏi của không ít người quan tâm đến phương pháp giáo dục Steam nhưng chưa hiểu về nó.

1.Steam bao gồm những gì?

STEAM là viết tắt của cụm từ Science ( Khoa học), Technology( Công nghệ), Engineering ( Kỹ thuật), Arts ( Nghệ thuật) và Math ( Toán học).

môn học steam là gì?

Steam là sự lồng ghép hài hòa của các môn học

Môn học Steam là gì? là phương pháp giáo dục hiện đại  tích hợp của 5 yếu tố kể trên để đem đến cho người học những kiến thức về tất cả các lĩnh vực qua đó bằng khả năng của mình người học có thể phán đoán chính xác và xử lý khéo léo những tình huống bất ngờ trong thực tế cuộc sống.

2. Môn học Steam khác những môn học khác như thế nào?

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi môn học Steam là gì? Và khác với những môn khác thế nào? Giáo dục Steam không phải là phương pháp giáo dục mà ở đó đào tạo học sinh bằng những bí quyết cao siêu để học sinh trở thành những nhà khoa học hay những thiên tài, mà mô hình giảng dạy này sẽ phát triển các kỹ năng cho trẻ để chúng có thể vận dụng những gì đã học được vào cuộc sống trong tương lai.

Môn học Steam là gì?

Học sinh luôn hào hứng với những tiết học Steam ngoài trời

Với thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện nay, Steam là phương pháp giáo dục tích hợp hài hòa giữa năm nhóm kỹ năng tưởng chừng như riêng lẻ đó là: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, mỹ thuật và toán học vào thành một.

Nếu như trước đây phương pháp giáo dục truyền thống khi khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành cách khá xa nhau thì qua các môn học Steam những kiên thức đó được lồng ghép vào nhau bổ trợ cho nhau và được áp dụng khá nhiều trong chương trình giáo dục phổ thông với hiệu quả tích cực.

Môn học Steam là gì? Nhiều người nhầm tưởng rằng Steam là phương pháp giáo dục đa ngành do gồm nhiều môn khoa học nhưng thực chất đó là sự kết hợp liên ngành, khác nhau ở chỗ đa ngành là nhiều ngành riêng lẻ và liên ngành là nhiều ngành nhưng lồng ghép và bổ trợ cho nhau.

3. Môn học Steam đem lại những kỹ năng gì?

Kỹ năng khoa học

Phương pháp này là sự liên tưởng gắn kết những cơ sở lý luận như các khái niệm, nguyên lý, cơ sở khoa học…đã được học trên sách vở để vận dụng thực hành giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Kỹ năng công nghệ

Ở mảng này Steam mang đến cho người học sự nhận thức về công nghệ, khả năng sử dụng từ những vật dụng dơn giản nhất, giúp trẻ hiểu được nguyên tắc cơ bản rằng tất cả những sự vật thay đổi thuộc thế giới tự nhiên phục vụ nhu cầu hoạt động của con người đều được coi là công nghệ.

Kỹ năng kỹ thuật

Áp dụng những gì đã được học để sáng tạo và tìm tòi giúp trẻ hiểu được quy trình sản xuất ra một đối tượng cụ thể. Ngoài ra sự tỉ mỉ và khéo léo cũng được rèn luyện khi học sinh được tiếp cận với những thiết bị máy móc kỹ thuật trong thực tế.

Kỹ năng toán học

Việc trẻ hình thành kỹ năng toán học sớm có thể giúp trẻ xác định được những ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm toán học vào cuộc sống hằng ngày. Kỹ năng toán học được xem là kỹ năng nền tảng trong năm môn học Steam là gì?

môn học steam là gì?

Arts được xem là nghệ thuật của khoa học

Arts là một yếu tố tạo nên sự hoàn chỉnh trong mô hình giáo dục Steam, sự tích hợp trong nghệ thuật cũng đóng vai trò quan trọng giúp trẻ rèn luyện và khám phá nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Arts là câu trả lời kết thúc hoàn hảo cho câu hỏi môn học Steam là gì?

Viết bình luận của bạn: