Gợi ý quà tết doanh nghiệp hay và ý nghĩa nhất

03/02/2021
Gợi ý quà tết doanh nghiệp hay và ý nghĩa nhất

Tại Việt Nam, quà tết doanh nghiệp là nét đẹp trong văn hóa đã có từ xưa cho đến nay. Do đó, cuối năm là lúc các công ty tìm kiếm những món quà ý nghĩa, độc đáo và thiết thực gửi đến đối tác, khách hàng, nhân viên. Không chỉ là món quà thay lời chúc năm mới mà còn là cách để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu công ty một cách khéo léo, tế nhị nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

1. Ý nghĩa quà tết tặng doanh nghiệp

Doanh nghiệp trao quà tết nhân viên có thể không có giá trị quá lớn nhưng đó là tình cảm và sự chân thành của doanh nghiệp đối với nhân viên, đối tác, khách hàng. Vì thế, dù là quà gì thì đều thể hiện rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đó là:

Một món quà nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm không thể diễn đạt của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác và nhân viên… Cho nên hãy cùng Makeblock điểm qua một vài ý nghĩa sâu sắc của quà tết, để mỗi chúng ta đều hiểu được rằng những giá trị cốt lõi của giỏ quà tết 2021 doanh nghiệp.

 • Thể hiện nét đẹp văn hóa Việt

Quà tết doanh nghiệp không là món quà tặng thông thường. Mà nó còn chứa đựng tấm lòng chân thành và tình cảm của doanh nghiệp. Và nét đẹp này đã được truyền từ năm nay qua năm khác nhằm giúp gắn kết doanh nghiệp với đối tác, khách hàng, nhân viên.

 • Quà tết doanh nghiệp để tri ân khách hàng, đối tác

Để tri ân đối tác, khách hàng, các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc tặng quà tết. Bởi đây là hành động nhằm xây dựng thương hiệu, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với các mối quan hệ với doanh nghiệp. Điều này rất có lợi cho việc kinh doanh đạt hiệu quả, thành công. Nhờ đó, sẽ khéo léo giữ chân đối tác, khách hàng và thúc đẩy nhân viên cống hiến hơn nữa.

quà tết doanh nghiệp

Quà tết doanh nghiệp để tri ân khách hàng

 • Quảng bá, lan tỏa thương hiệu

Quà tết doanh nghiệp thường được in logo hay tên công ty, thương hiệu ở bên ngoài. Đây là cách hữu hiệu nhằm giúp quảng bá, lan tỏa thương hiệu hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tế nhị và tiết kiệm chi phí.

2. Nguyên tắc lựa chọn quà tết cho doanh nghiệp

Để quà tết doanh nghiệp thực sự ý nghĩa và phát huy được đầy dủ những tác dụng trên thì việc lựa chọn quà cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Xác định và lên danh sách những người cần tặng quà.
 • Phân loại các đối tượng tặng quà. Từ đó, sẽ cân nhắc lựa chọn quà tết phù hợp với đối tượng cũng như ngân sách.
 • Lựa chọn quà tặng dù giá trị hay không cũng cần chú ý đến chất lượng các sản phẩm của món quà.
 • Quà tết doanh nghiệp cần phải chỉn chu, có hình thức đẹp mắt, thể hiện sự sang trọng và tinh tế.

3. Quà tết doanh nghiệp 2021 cho đối tác và khách hàng

Có rất nhiều quà tết doanh nghiệp cho đối tác và khách hàng. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Hộp quà tết cao cấp: Đây là quà tết doanh nghiệp thiết thực và ý nghĩa. Bên trong là những sản phẩm chất lượng được bao gói đẹp mắt, tinh tế và cẩn thận nên càng tăng thêm sự đẳng cấp, sang trọng của món quà.
 • Rượu vang, rượu ngoại: Những chai rượu chất lượng, được bao gói đẹp mắt sẽ là quà tết doanh nghiệp lý tưởng dành cho quà tết đối tác, quà tết cho khách hàng.

quà tết doanh nghiệp

Rượu vang, rượu ngoại - quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa

 • Quà tặng công nghệ: USB, chuột vi tính, robot giáo dục lập trình… là những quà tặng công nghệ rất được lòng khách hàng, đối tác.
 • Tranh tết, câu đối: Những bức tranh tết vui tươi hay câu đối được đóng khung cẩn thận sẽ là món quà tết có giá trị lâu dài.

4. Quà tặng tết cho doanh nghiệp là nhân viên

Đối với nhân viên, quà tết doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với đội ngũ nhân viên. Từ đó, gắn kết cấp trên với cấp dưới và tạo động lực để nhân viên cống hiến, làm việc hiệu quả hơn trong năm mới.

Quà tết doanh nghiệp cho nhân viên nên lựa chọn quà tặng thiết thực và hữu dụng. Có thể kể đến như:

 • Giỏ quà tết: Đây là món quà thiết thực với nhiều sản phẩm như bánh kẹo, mứt, rượu,… nên sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
 • Phong bì: Đơn giản nhưng hữu dụng và là quà tết mà mọi nhân viên đều thích. Món quà vật chất sẽ giúp nhân viên dễ dàng sắm được những món đồ, vật dụng thiết yếu trong ngày tết.

5. Quà biếu tết doanh nghiệp cần chú ý cách tặng quà

Ngoài việc lựa chọn được quà tết doanh nghiệp phù hợp cho từng đối tượng thì cách tặng quà cũng rất quan trọng. Cách tặng quà thể hiện được doanh nghiệp có thành ý hay không, có tôn trọng người nhận ra sao.

Vì thế, hãy tặng quà bằng cả sự chân thành và tấm lòng. Có như vậy, người nhận mới cảm thấy thoải mái và nhận thấy mình được tôn trọng.

Ngoài ra, nên tặng quà trực tiếp cho từng nhân viên, đối tác, khách hàng. Tuy từng đối tượng nhận quà mà doanh nghiệp nên cử đại diện có vị trí phù hợp trong công ty để tặng quà sao cho thật ý nghĩa và trân trọng nhất.

Một số gợi ý quà tết doanh nghiệp trên đây hy vọng các bạn sẽ dễ dàng cân nhắc để lựa chọn được món quà phù hợp cho từng đối tượng. Từ đó, để việc tặng quà tết mãi lưu giữ nét đẹp văn hóa của công ty tại Việt Nam.

Viết bình luận của bạn: