Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

22/07/2022
Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

Thời đại công nghệ 4.0 kéo theo nhiều thay đổi trong đó cơ hội việc làm và tư duy về nghề nghiệp tương lai cũng khác hơn trước. Trong thế giới hòa nhập như hiện nay việc thế hệ trẻ đáp ứng chỉ tiêu để trở thành công dân toàn cầu vô cùng cần thiết.

Trong đó có một ngành nghề dự kiến sẽ hot trong tương lai đó là lập trình viên, nhưng không phải lập trình viên thông thường mà là lập trình viên quốc tế. Bài viết sau chúng tôi giới thiệu robot lập trình giúp trẻ đến gần hơn với nghề nghiệp tương lai thú vị này.

1.Những yếu tố cần thiết để trẻ trở thành lập trình viên quốc tế

Lập trình viên quốc tế được hiểu là những ai? Họ là một bộ phận nhở các lập trình viên có thể đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhiều mặt như kiến thức, kỹ năng và cả ngôn ngữ. Họ có cơ hội làm việc và cống hiến trí tuệ cho những công ty hàng đầu thế giới và dĩ nhiên với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

Nhiệm vụ của những lập trình viên quốc tế này là thiết kế, xây dựng các chương trình từ thiết bị máy tính, thông qua các loại ngôn ngữ lập trình để tạo ra những ứng dụng có thể sử dụng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop, ipad, robot, máy móc…Mục đích cuối cùng là phục vụ người dùng thực hiện nhiều việc khác nhau một cách hiệu quả và tiện lợi.

Vậy để trở thành một người lập trình viên quốc tế ngay từ bây giờ thế hệ trẻ chúng ta cần những gì?

Có tư duy logic tốt

Khi trẻ sở hữu tư duy logic tốt thì áp dụng trong quá trình xây dựng , các chương trình sử dụng ngôn ngữ lập trình dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không mất quá nhiều thời gian dành cho việc suy nghĩ các thuật toán để chạy một chương trình, bởi khi tư duy tốt trẻ nằm chắc cách chạy chương trình và trường hợp lỗi hoặc sai sót rất ít khi xảy ra.

Khả năng miễn nhiễm trước những áp lực

Những lập trình viên quốc tế thường xuyên phải làm việc nhóm buộc phải có khả năng chịu áp lực công việc cao. Các dự án lớn thì việc phối hợp nhịp nhàng và hỗ trợ lẫn nhau trong một nhóm là điều cần thiết, bộ phận trì trệ có thể ảnh hưởng đến kết quả của cả nhóm. 

Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

Khi chịu trách nhiệm với công việc càng quan trọng bạn sẽ càng có nhiều áp lực, với cấp trên hoặc với khách hàng chỉ cần yêu cầu thay đổi những chi tiết nhỏ bắt buộc lập trình viên phải tiến hành xây dựng lại dữ liệu từ ban đầu.

Trau dồi vốn ngoại ngữ thường xuyên

Để trở thành một lập trình viên quốc tế yêu cầu về ngoại ngữ vô cùng cần thiết. Đa phần sẽ lựa chọn tiếng Anh bởi đây là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong nhiều tài liệu liên quan đến lập trình.

Đề cao tinh thần ham học hỏi

Mọi công việc đều cần có kiến thức và kỹ năng, để trở thành lập trình viên quốc tế yêu cầu này càng cao hơn. Tại mỗi thời điểm khác nhau yêu cầu công việc cũng sẽ thay đổi, bạn buộc phải có kiến thức để giải quyết các vấn đề phát sinh hiệu quả nhất.

Sẵn sàng nâng cao chuyên môn và đa dạng hóa khả năng

Có không ít các lập trình viên tự thu hẹp cơ hội của mình bởi không đa dạng hoá năng lực bản thân. Thế giới công nghệ phát triển nhiều vũ bão và mở ra cơ hội cho mọi người là như nhau.

Chính vì vậy những người biết nắm bắt cơ hội chính là những người có khả năng thành công cao, họ luôn biết nỗ lực không ngừng và đa dạng hóa khả năng của mình.

2.Giới thiệu công cụ Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 là sản phẩm robot Stem đến từ hãng Makeblock, đây là công cụ lập trình hữu hiệu giúp trẻ trở thành lập trình viên quốc tế trong tương lai.

Tính năng sản phẩm 

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 là robot giáo dục 10 trong 1 cấp cao nhất của thương hiệu Makeblock. Phẩm này tích hợp 550 bộ phận cơ khí và mô đun điện tử, điều này cho phép người dùng sáng tạo hơn 10 mô hình khác nhau trong cùng một bộ sản phẩm.

Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

Bên cạnh đó khả năng điều khiển động cơ tuyệt vời của Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 giúp bạn dễ dàng xây dựng hàng loạt các dự án phức tạp.

Hơn nữa Robot hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, trong đó có lập trình đồ họa kéo thả Scratch, ngoài ra còn hỗ trợ Arduino, Raspberry Pi và IDE.

Robot có tính năng di chuyển không dây chỉ cần kết nối với smartphone, máy tính bảng với hệ điều hành iOS và Android có thể lập trình để điều khiển Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 hoạt động.

Robot lập trình đưa trẻ đến gần hơn với lập trình viên toàn cầu

Như vậy với công cụ lập trình robot Ultimate Kit Makeblock các bạn trẻ dễ dàng làm quen và viết các dòng mã lập trình đầu tiên. Sản phẩm dành cho trình độ cấp cao này phù hợp với học sinh, sinh viên từ cấp giáo dục phổ thông tới đại học và sau đại học.

Thông qua quá tình lắp ráp, nghiên cứu điều khiển và lập trình robot học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể rèn luyện các yếu tố để trở thành những lập trình viên toàn cầu tương lai mà chúng tôi đã đề cập đến trong phần nội dung trên.

Viết bình luận của bạn: