Ứng dụng của robot giáo dục trong giáo dục Stem/Steam

05/10/2020
Ứng dụng của robot giáo dục trong giáo dục Stem/Steam

Giáo dục Steam/Stem không còn quá xa lạ với nhiều người, vì thế việc ứng dụng robot giáo dục vào Stem/Steam cũng ngày càng phổ biến. Như một cách giới thiệu khoa học, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật sinh động nhất.

1.Lợi ích khi ứng dụng robot dạy học vào trường học

Robot là gì?

Robot là một cỗ máy nhân tạo thực hiện công việc một cách tự động dưới sự điều khiển của máy tính, hoặc các thiết bị thông minh khác dưới sự lập trình điện tử có sẵn. Robot được chia thành hai loại là robot cơ khí và robot phần mềm. Robot dạy học là robot phần mềm.

Phương pháp giáo dục Stem/Steam không còn quá xa lạ với nhiều người và thuật ngữ Robot giáo dục cũng từ đây mà ra, thực tế đã chứng minh rằng việc học sinh học với robot sẽ hiểu bài hơn và hứng thú hơn.

Những lợi ích khi ứng dụng robot dạy học trong trường học

Thứ nhất: Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm cho học sinh

Như chúng ta đã biết Stem/ Steam chính là thực tế, chính là giải quyết những vấn đề xảy ra trong thực tiễn cuộc sống và học với robot giáo dục cũng như vậy, tạo cho học sinh một môi trường thực tế, qua đó hình hành tư duy chiến lược, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm Teamwork…

robot giáo dục

Robot giáo dục hình thành và rèn luyện cho trẻ nhiều kỹ năng mềm

Hơn nữa bộ lắp ráp robot Stem khơi dựng niềm đam mê, truyền động lực để học sinh khám phá và tìm hiểu về khoa học kỹ thuật khi trẻ được cọ xát và thử sức với robot giáo dục.

Thứ hai: Robot giáo dục giúp trẻ tăng cường khả năng quan sát và tập trung

Thông qua những bài học liên quan đến lắp ráp các mô hình robot trẻ sẽ tập trung quan sát và kiên nhẫn hơn với những mô hình có thể chuyển động được.

Thứ ba: Phát huy sự sáng tạo và khả năng tư duy logic

Khi tìm tòi những mô hình mới, những bài học mới trẻ sẽ tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy cùng với niềm đam mê với những trò chơi được lồng ghép trong môn học.

2.Một số robot giáo dục thông minh hot nhất thị trường hiện nay

Robot thông minh cho bé là giáo cụ không thể thiếu của giáo dục Stem/Steam. Việc dạy học bằng robot giáo dục được xem là một phương pháp tuyệt vời để giới thiệu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào việc dạy và học trong nhà trường.

Thị trường hiện nay có rát nhiều đồ chơi cũng như công cụ giáo dục Stem/Steam và khá khó khăn khi tìm được một địa chỉ uy tín với chất lượng sản phẩm đảm bảo và chi phí hợp lý.

Dưới đây là gợi ý một số robot giáo dục đáng quan tâm nhất trên thị trường được phân phối độc quyền tại Makeblock Việt Nam, ở địa chỉ website Makeblock.com.vn hoặc liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết 0983.325.500.

Robot mTiny Coding Kit- robot giáo dục bán chạy nhất cho trẻ 4 tuổi

mTiny là robot giáo dục stem cho trẻ mầm non giành cho trẻ lớn lên trong thời kỷ nguyên số. Bên trong robot giáo dục thông minh này gồm có:

MTiny gồm có động cơ thông minh, con quay hồi chuyển 6 trục, loa Hi-Fi và màn hình HD LCD làm cho mTiny có thể cảm biến tiếp xúc và hiển thị được 16 triệu màu, thể hiện hơn 10 cảm xúc, biểu cảm, hơn 300 hiệu ứng âm thanh.

Bút điều khiển: có thể cảm biến ánh sáng, với con quay hồi chuyển 6 trục làm bằng chất liệu không độc hại hoàn toàn thân thiện với môi trường đặc biệt là trẻ em.

MTiny được thiết kế nhằm mục đích đem đến cho trẻ những trải nghiệm về ngôn ngữ lập trình, hướng đến tư duy logic và giải quyết vấn đề thông qua các trò chơi tương tác để hấp dẫn trẻ.

robot giáo dục

Robot giáo dục thông minh mTiny Coding Kit

Robot giáo dục thông minh mTiny Coding Kit tích hợp các lĩnh vực bao gồm toán học, âm nhạc và nghệ thuật, với bút điều khiển của nó như một công cụ lập trình tạo điều kiện cho trẻ làm quen và trải nghiệm với ngôn ngữ lập trình đơn giản và dễ hình dung nhất.

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 - Robot giáo dục thông minh tiên tiến nhất hiện nay

Được đánh giá là bộ robot giáo dục thông minh 10 trong 1 tiên tiến nhất hiện nay, bởi thiết kế dộc đáo của nó với hơn 500 bộ phận cơ khí và mô- đun điện tử cho phép xây dựng hơn 10 mô hình từ một bộ.

Những chú Robot lập trình có khả năng điều khiển tự động cơ tuyệt vời và khả năng tương thích với Arduino & Raspberry Pi cho phép xây dựng một loạt các thiết kế phức tạp.

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

robot giáo dục

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0- Robot giáo dục thông minh tiên tiến nhất hiện nay

Có thể dễ dàng sử dụng kiểm soát không dây bằng smartphone hoặc máy tính bảng để lập trình robot không dây.

Robot lập trình Codey Rocky English Version - Robot giáo dục giá tốt nhất thị trường

Với hơn 10 mô-đun điện tử có thể lập trình cho Robot lập trình Codey Rocky English Version nhận thấy sự thay đổi của ánh sáng, màu sắc và âm thanh qua màn hình LED, loa, động cơ và đèn RGB.

robot giáo dục

Robot lập trình Codey Rocky English Version- Robot giáo dục giá tốt nhất thị trường

Robot giáo dục của mô hình Stem, robot Codey Rocky cho phép trẻ sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc khác nhau như vui, buồn…ngoài ra robot đồ chơi thông minh này còn có thể tránh chướng ngại vật, đo khoảng cách, xác định màu sắc và làm tất cả mọi thứ…để tạo cho robot một tính cách độc đáo, điều này sẽ hấp dẫn trẻ hơn rất  nhiều.

Trong các bài giảng giáo án Stem/Steam giáo cụ không thể thiếu chính là robot giáo dục. Việc lập trình cho robot dạy học khiến cho học sinh liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên một cách sinh động, qua đó kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của người học.

Viết bình luận của bạn: