STEAM ROBOTICS DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC

15/08/2020
STEAM ROBOTICS DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC

STEAM robotics là chương trình học tập và thực hành cùng robot giáo dục thông minh mà không ít trường học đã và đang áp dụng. Ở bài viết này, cùng Makeblock.com.vn tìm hiểu về chương trình STEAM robotics dành cho cấp tiểu học nhé!

1. Tổng quan chương trình STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

STEAM robotics là chương trình học tập và thực hành cùng robot đồ chơi thông minh nhằm đem đến cho học sinh kiến thức lập trình cơ bản ngay từ nhỏ. Với STEAM robotics dành cho cấp tiểu học, học sinh tiếp cận với lập trình từ việc nhìn - nghe - trải nghiệm, các em sẽ đi từ quan sát đến phân tích sau đó là tái hiện nó qua lập trình từ cấp cơ bản đến nâng cao. Kết hợp giữa thực hành và kiến thức đã học, trẻ đã có một sản phẩm của riêng mình - một sản phẩm được tạo nên từ sự am hiểu kiến thức và sự trải nghiệm thực tiễn.

STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

Các bài học STEAM robotics dành cho cấp tiểu học được xây dựng trên các chủ đề gắn liền với thực tế. Học sinh sẽ đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề và mô phỏng giải đáp đó bằng robot giáo dục. Bằng cách học tập thông qua thực hành, trẻ có thể phát huy được hết sự sáng tạo vốn có của mình. Cách học này cũng khiến trẻ thấy hứng thú và kích thích sự ham mê học tập của trẻ hơn.

Đặc biệt, chương trình STEAM robotics dành cho cấp tiểu học được thiết kế phù hợp với các cấp trình độ từ đơn giản đến phức tạp.

2. Giá trị học tập mà STEAM robotics dành cho cấp tiểu học mang lại

Có 5 giá trị lớn nhất mà STEAM robotics dành cho cấp tiểu học mang lại:

  • Thứ nhất, STEAM robotics dành cho cấp tiểu học giúp xây dựng và trau dồi cho trẻ những kỹ năng mềm như: quan sát, tư duy, làm việc nhóm, tổng hợp ý kiến,...
  • Thứ 2, STEAM robotics dành cho cấp tiểu học giúp nhà trường xây dựng được một môi trường học tập lành mạnh và lý thú đối với học sinh.
  • Thứ 3, STEAM robotics dành cho cấp tiểu học giúp học sinh tìm hiểu và khám phá những kiến thức về khoa học, kỹ thuật, kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng lập trình…..
  • Thứ 4, STEAM robotics dành cho cấp tiểu học tạo cơ hội cho học sinh được tham gia vào các sân chơi lớn như Robocon, MakeX…
  • Thứ 5, STEAM robotics dành cho cấp tiểu học điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát với bạn bè trong nước và quốc tế tại các hoạt động giao lưu, các giải đấu…

3. 4 lý do nên chọn STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

3.1. STEAM robotics rất vui và thú vị

Muốn trẻ học tập hiệu quả thì điều đầu tiên phải khiến chúng có hứng thú với môn học, và STEAM robotics dành cho cấp tiểu học làm rất tốt vai trò này.

3.2. STEAM robotics giúp việc hoạt động nhóm hiệu quả hơn

Làm việc nhóm là một việc rất khó đối với trẻ, nhất là các bé độ tuổi cấp 1. Tuy nhiên muốn hoàn thành 1 bài học STEAM robotics, trẻ bắt buộc phải biết cách phối hợp với nhau.

3.3. STEAM robotics giúp trẻ tư duy tốt hơn

Nếu như ở phương pháp truyền thống, trẻ tiếp xúc với kiến thức mới theo phương pháp thụ động - nghe giảng, thì với STEAM robotics dành cho cấp tiểu học, trẻ sẽ tiếp cận chủ động hơn. Điều này bắt buộc trẻ phải có tư duy logic để móc nối kiến thức của 5 bộ môn lại để giải quyết được vấn đề.

3.4. STEAM robotics giúp trẻ học lập trình

Lập trình nghe có vẻ cao siêu và trừu tượng. Tuy nhiên, mọi kiến thức về lập trình có thể được cụ thể hóa qua STEAM robotics dành cho cấp tiểu học

Viết bình luận của bạn: