Tải phần mềm scratch 3.0 như thế nào? Có ý nghĩa gì?

21/10/2020
Tải phần mềm scratch 3.0 như thế nào? Có ý nghĩa gì?

Scratch 3.0 là phần mềm lập trình đồ họa thân thiện với người dùng, thích hợp dành cho học sinh cấp 1, cấp 2. Thế nhưng tải phần mềm scratch 3.0 như thế nào? Có ý nghĩa gì? thì không phải ai cũng biết. Do đó, nếu bạn đang muốn trải nghiệm phần mềm này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

1. Cách tải phần mềm scratch 3.0 nhanh chóng và dễ dàng

Tải phần mềm scratch 3.0 về máy sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về lập trình scratch. Mặt khác, còn hỗ trợ tìm hiểu thêm về nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Đặc biệt, scratch 3.0 download này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm link để tải phần mềm scratch 3.0

Hiện có rất nhiều trang web cung cấp link tải phần mềm này, nhưng các bạn cần chọn link để tải sao cho phù hợp với nền tảng của thiết bị. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn trang web uy tín để đảm bảo link tải về chất lượng và an toàn.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải phần mềm scratch 3.0. Bạn hãy mở file vừa tải lên. Thông thường, file sẽ có đuôi .exe.

Bước 3: Khi mở file ra với giao diện đã xuất hiện, bạn tiếp tục chọn “Continue”. Ngoài ra, trong bước này, tùy theo nhu cầu, bạn có thể thay đổi vị trí lưu Scratch sao cho tiện sử dụng nhất khi cần.

Bước 4: Sau khi đã xem qua tài khoản, các bạn chọn “I agree”.

Bước 5: Kết thúc bước 4, việc của bạn là chờ đợi khoảng vài phút để quá trình cài đặt Scratch được hoàn thành.

Bước 6: Khi cài đặt hoàn tất, bạn bấm vào mục “No, thanks” ở ngay giao diện đầu tiên.

tải phần mềm scratch 3.0

Tải phần mềm scratch 3.0 đơn giản và dễ dàng

Như vậy, chỉ cần 6 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành việc tải phần mềm scratch 3.0 và cài đặt về máy. Lúc này, bạn có thể sử dụng phần mềm như bình thường.

2. Scratch 3.0 tải về thì sử dụng như thế nào?

Sau khi tải phần mềm scratch 3.0 về máy, bạn có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, nếu chưa hiểu rõ cách dùng như thế nào, các bạn có thể theo dõi một số chia sẻ bên dưới:

 • Menu Bar: Đây là thanh tùy chọn. Tùy từng mục đích và yêu cầu của bản thân, bạn có thể tùy ý điều chỉnh cài đặt sao cho phù hợp.
 • Stage: Đây là hiển thị những sản phẩm lập trình hay thiết kế.
 • Block: Đây là cột, dùng để lưu trữ nhiều màu sắc khác nhau và chứa những lệnh gộp thành nhóm.
 • Script: Cho phép người dùng điều khiển hình ảnh hay vật thể ở Stage bằng cách lắp ghép các khối lệnh trong Scrathc với nhau.
 • Sprite: Đây là nơi lưu trữ và quản lý những đối tượng hiện hữu.
 • Backdrop: Bạn có thể thêm mới ảnh nền hay chỉnh sửa ảnh nền được hiển thị ở mục này.
 • Thanh công cụ: Trong Scratch thì thanh công cụ có mục đích là chỉnh sửa vật thể. Theo đó, người dùng có thể xóa sao chép hay thu nhỏ, phóng to tùy ý.
 • Tips: Trong quá trình sử dụng Scratch, không tránh khỏi những khó khăn, thắc mắc. Vì thế, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn trong mục Tips.

3. Tải phần mềm scratch 3.0 nhằm mục đích gì?

Nhiều người vẫn không biết tải phần mềm scratch 3.0 nhằm mục đích gì và khi sử dụng có ý nghĩa gì không? Vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi:

 • Scratch là ngôn ngữ lập trình robot dành cho lứa tuổi từ 8 trở lên. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bất cứ ai cũng có thể tải về để sử dụng.
 • Phần mềm phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau như Mac, Window… Do đó, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều thiết bị cũng như người dùng.
 • Tải phần mềm scratch 3.0 về, bạn sẽ được học tập về lập trình theo cách tiếp cận đơn giản, dễ học và sinh đông. Bởi công cụ này chỉ cần tạo các dòng mã lệnh bằng cách kéo và ghép các khối màu sắc lại với nhau. Như vậy, là đã điều khiển được nhân vật theo ý muốn.

tải phần mềm scratch 3.0

Scratch 3.0 mang đến nhiều ý nghĩa cho học tập và giảng dạy

 • Scratch còn cho phép người dùng có thể tạo nên những trò chơi, hình ảnh, câu chuyện… theo ý thích và đáp ứng tốt những yêu cầu của xã hội, con người.
 • Những học sinh từ 8 tuổi cho đến 16 tuổi khi tiếp xúc, làm quen với Scratch sẽ giúp các em học hỏi tư duy sáng tạo, biết cách biến ý tưởng thành hoạt động. Đồng thời, rèn luyện nhiều kỹ năng cho trẻ hơn như phản biện, tư duy, lập luận, sáng tạo, khám phá….
 • Tải phần mềm scratch 3.0 còn giúp các em tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách khoa học, đúng đắn theo logic rõ ràng. Từ đó, các em sẽ tự tin hơn trong việc trình bày, truyền đạt ý tưởng của bản thân. Đồng thời, biết cách làm quen, thiết kế dự án nhanh chóng.

Với những ý nghĩa và nhiều mục đích kể trên nên Scratch hiện là phần mềm phủ sống tới hơn 150 quốc gia và hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ. Do đó, đây là phần mềm hữu ích hỗ trợ học tập và giảng dạy lập trình được ưa chuộng.

Tải phần mềm scratch 3.0 như thế nào? Có ý nghĩa gì? Cách sử dụng ra sao? Những vấn đề này đã được giải đáp trên đây. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để các bạn tự tin tải và sử dụng phần mềm này nhằm hỗ trợ học tập cũng như phát triển nhiều kỹ năng khác.

Viết bình luận của bạn: