Scratch 3.0 download như thế nào? Cách cài đặt ra sao?

22/10/2020
Scratch 3.0 download như thế nào? Cách cài đặt ra sao?

Scratch là phần mềm lập trình robot được hơn 150 quốc gia sử dụng trong giảng dạy lập trình cho trẻ. Theo thời gian, phần mềm này đã được nâng cấp lên 3.0 với nhiều cải tiến mới hơn. Tuy nhiên, Scratch 3.0 download như thế nào? Cách cài đặt ra sao? thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, để giúp các bạn có thể tải và cài đặt công cụ này thuận lợi, nhanh chóng, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

1. Download scratch 3.0 để làm gì?

Không ít người băn khoăn liệu Scratch 3.0 download nhằm mục đích gì mà được nhiều người lựa chọn đến vậy. Để hiểu rõ hơn về mục đích khi tải phần mềm này, các bạn hãy tìm hiểu bên dưới:

Scratch giúp trẻ học lập trình dễ hơn

Hiện có rất nhiều phần mềm học lập trình khác nhau. Thế nhưng, các phần mềm kiểu dòng lệnh C, C++, Pascal, PHP, Java… với những quy tắc chằng chịt, các khái niệm khoa học kỹ thuật… phức tạp nên trẻ khó tiếp cận được.

Thế nhưng, với lập trình Scratch thì lại khác. Đây là công cụ được thiết kế cho các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 với ngôn ngữ lập trình theo hướng trực quan, đồ họa sống động… Vì vậy, trẻ sẽ không cần học các dòng mã lệnh phức tạp mà chỉ cần kéo, ghép các khối màu sắc với nhau để hình thành các dòng lệnh. Từ đó, dẽ dàng điều khiển nhân vật theo ý muốn một cách dễ dàng. Điều này sẽ tăng hứng thú cho các em và giúp các bạn dễ dàng học lập trình hơn.

Scratch là nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác

Scratch là ngôn ngữ lập trực trực quan, dễ học, dễ hiểu và có thể tạo ra sản phẩm liền tay, vận dụng trong cuộc sống. Bởi thế, nhiều người muốn scratch 3.0 download vì đây là ngôn ngữ nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác.

2. Scratch download 3.0 có ý nghĩa gì đối với trẻ

Scratch download 3.0 về máy để giảng dạy lập trình sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển và rèn luyện các kỹ năng, tính cách ở trẻ. Đó là:

  • Scratch 3.0 download là ngôn ngữ lập trình robot, giúp trẻ được rèn luyện tính kiên trì, kiên nhẫn trong mỗi công việc, hành động. Bên cạnh đó, trong cuộc sống và học tập, trẻ cũng sẽ hình thành được tính cẩn thận, tỉ mỉ.

scratch 3.0 download

Scratch 3.0 giúp trẻ học lập trình dễ dàng hơn

  • Scratch 3.0 download về máy sẽ giúp trẻ bồi dưỡng thêm sự hứng thú, say mê khi học tập. Đồng thời, giúp các con hình thành tính tự giác trong việc giải quyết mọi vấn đề, công việc.
  • Scratch là công cụ hữu ích để kích thích sự sáng tạo, tư duy cũng như phát huy trí tưởng tượng ở trẻ. Từ đó, con sẽ biết diễn đạt ý tưởng một cách có lập luận theo hướng logic và chặt chẽ.
  • Scratch 3.0 download - Đây là công cụ lý tưởng để các con biến ý tưởng thành hành động dựa trên sự chọn lọc kỹ lưỡng trước đó. Đồng thời, kích thích con thử nghiệm nhiều ý tưởng mới.
  • Scratch 3.0 download và cho trẻ tìm hiểu sẽ giúp con hình thành, phát triển tinh thần làm việc nhóm. Từ đó, con sẽ biết phân chia công việc và phối hợp với những thành viên khác trong nhóm để hoàn thành công việc được giao.
  • Scratch 3.0 download sẽ giúp trẻ biết xử lý lỗi và tìm kiếm được giải pháp thay thế phù hợp.
  • Thông qua việc học tập công cụ lập trình robotics này, trẻ sẽ rèn luyện về kỹ năng thuyết trình, giải trí, phản biện một cách mạch lạc, dễ hiểu.

3. Download phần mềm scratch 3.0

Để có thể sử dụng scratch thì chúng ta cần phải tải về máy. Tuy nhiên, để scratch 3.0 download an toàn và hiệu quả, các bạn cần phải lựa chọn link download thật sự chất lượng, uy tín. Do đó, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ những trang web có cung cấp link tải scratch 3.0. Chỉ nên tiến hành scratch 3.0 download từ những trang web có độ tin cậy cao và việc tải phần mềm này về là hoàn toàn miễn phí.

scratch 3.0 download

Scratch 3.0 download đơn giản và dễ dàng

4. Download scratch 3.0 for windows 7 có khó không?

Thực tế, phần mềm lập trình scratch 3.0 tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như Mac, Linux, Windows… Vì thế, việc scratch 3.0 download đối với windows 7 không hề hó khăn. Bạn cũng chỉ cần tìm được link download uy tín và tiến hành tải về máy, sau đó cài đặt là đã hoàn thành.

5. Cài đặt scratch 3.0 như thế nào?

Khi đã tìm được link để scratch 3.0 download chất lượng, các bạn hãy tải về máy. Tiếp đến, sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau để cài đặt:

Bước 1: Mở file vừa tải lên và chọn “Continue”. Lúc này, bạn có thể lựa chọn vị trí lưu Scratch sao cho tiện sử dụng.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “I agree” ở nước này sau khi đã xem qua tài khoản.

Bước 3: Lúc này, bạn cần chờ cài đặt Scratch trong khoảng vài phút.

Bước 4: Khi việc cài đặt đã hoàn thành, ngay ở giao diện đầu tiên, bạn chỉ cần bấm vào mục “No, thanks”. Như vậy, là đã cài đặt xong và có thể sử dụng phần mềm bất cứ khi nào nếu muốn.

Scratch 3.0 download như thế nào? Cách cài đặt ra sao? đã được bật mí trên đây. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn có thể tải phần mềm này để hỗ trợ dạy và học lập trình robot cho con một cách hiệu quả. Từ đó, giúp trẻ rèn luyện được nhiều kỹ năng cũng như hỗ trợ tốt quá trình học tập của con.

Viết bình luận của bạn: