TOP 7 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 8 TUỔI BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

07/02/2020
TOP 7 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 8 TUỔI BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Giai đoạn từ 8-10 tuổi là giai đoạn não bộ của bé phát triển mạnh nhất. Việc học mà chơi - chơi mà học không những giúp trẻ giải tỏa căng thẳng mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện hơn về cả tư duy và thể chất. Chính vì vậy, trong giai đoạn này bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi hỗ trợ cho việc phát triển của trẻ

Makeblock gợi ý top 7 món đồ chơi thông minh cho bé 8 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây

1. Những con số

Bé 8 tuổi đã được học về những con số. Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những trò chơi liên quan đến những con số như: sudoku, toán vui….vừa để bé thư giãn, vừa rèn luyện trí não lại vừa gắn kết tình cảm gia đình

2. Các loại cờ

Chơi cờ là một cách rèn luyện não bộ cực kì hoàn hảo vì đòi hỏi người chơi vừa phải tập trung cao, vừa phải tư duy nhanh và chính xác. Có rất nhiều loại cờ đơn giản dành cho các bé như: cờ caro, cờ tỷ phú, cờ vua….Đây cũng là một món đồ chơi thông minh cho bé 8 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua.

TOP 7 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 8 TUỔI BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

3. Đồ chơi nhập vai ngành nghề

Muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh giống bố, cô giáo dạy học giống mẹ,....là sở thích của hầu hết các bé ở độ tuổi này. Việc được “hóa thân” vào ngành nghề mà bé yêu thích không chỉ giúp bé thỏa mãn mong ước mà còn góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai thông qua cảm xúc của bé đối với trò chơi “nhập vai” này.

Bên cạnh đó, những đồ chơi thông minh cho bé 8 tuổi liên quan đến các hoạt động như đi chợ, buôn bán, nấu nướng, sửa chữa….cũng giúp bé liên tưởng và hiểu được các hoạt động sống đang diễn ra xung quanh. Qua đó làm phong phú hơn trí tưởng tượng và óc quan sát của bé.

4. Đồ chơi xếp hình thông minh

Không chỉ kích thích trí não bé phát triển, trò chơi xếp hình còn rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tập trung của bé. Ngoài ra, những khối hình chữ số nhiều màu sắc giúp việc học tập của bé không bị nhàm chán, đúng với tiêu chí “học mà chơi - chơi mà học”

5. Các môn thể thao

Thể thao là một phần không thể thiếu không những với người lớn mà còn cực kì quan trọng với trẻ nhỏ. Giai đoạn cơ thể đang phát triển, các bé cần vận động để tăng sức đề kháng và cao lớn hơn. Bố mẹ đừng nghĩ các môn thể thao không liên quan đến việc trẻ chơi nhé.

Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 8 tuổi, bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn bóng đá, bóng rổ, cầu lông...để chơi cùng bé. Cả gia đình có thể rèn luyện cùng nhau thì còn gì bằng, đúng không nào?

TOP 7 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 8 TUỔI BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

6. Sách

Sách có thể coi là một loại đồ chơi không thể thiếu với bất kì trẻ nào. Ở độ tuổi lên 8, những quyển sách về các câu chuyện bài học làm người, các kiến thức khoa học về thế giới xung quanh là lựa chọn phù hợp với bé.

7. Robot đồ chơi thông minh Codey Rocky

▪️Codey Rocky là chú robot dành cho lứa tuổi 8-10. kết hợp phần cứng với phần mềm mBlock, cho phép các em "vừa học vừa hành", học về lập trình trong khi chơi và sáng tạo

▪️Với phần mềm mBlock, Codey giúp các em chạm tay vào thế giới công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo số 1, công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính.

TOP 7 MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 8 TUỔI BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

🔰 Codey Rocky - Thiết kế 2 trong 1: Học phần mềm - Tạo phần cứng tạo ra sự hứng thú trong học tập:

☑️ Biểu hiện cảm xúc

☑️ Kết nối với các thiết bị điện tử (điện thoại,máy tính)

☑️ Cảm biến giọng nói: phát hiện mức âm thanh xung quanh và chuyển động.

☑️ Cảm biến ánh sáng: phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh.

☑️ Cảm biến hồng ngoại màu: phát hiện màu sắc, tránh chướng ngại vật

☑️ Lập trình trên điện thoại, máy tính tạo hoạt hình ma trận điểm, thiết kế trò chơi và nhận dạng các ứng dụng

💯💯 Học cùng Codey Rocky giúp các em:

✅ Phát triển tư duy logic

✅ Làm quen với lập trình

✅ Thiết kế trò chơi

✅ Tương tác nhóm học và chơi

Với Codey Rocky - bất kỳ ai đọc đều có thể học lập trình!

Viết bình luận của bạn: