Xe robot đồ chơi – Món đồ chơi ý nghĩa ngày càng được ưa chuộng

31/12/2020
Xe robot đồ chơi – Món đồ chơi ý nghĩa ngày càng được ưa chuộng

Hiện nay, xe robot đồ chơi ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Đặc biệt, với những loại xe đồ chơi robot steam còn giúp trẻ học tập tốt hơn, phát triển tư duy và trí tuệ toàn diện. Bởi vậy, nếu cha mẹ chưa biết nên chọn đồ chơi gì cho con thì đừng bỏ qua robot xe đồ chơi để con vừa chơi vừa học đầy ý nghĩa.

1. Đồ chơi xe robot là gì?

Đồ chơi xe robot đã có từ rất lâu, nhưng gần đây ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Hiểu đơn giản thì đây là loại đồ chơi lắp ghép từ robot thành xe và ngược lại, từ xe có thể lắp ráp thành robot.

Vì thế, từ một bộ đồ chơi, trẻ có thể lắp ghép được cả robot và xe nên rất kích thích sự tò mò cũng như tính sáng tạo ở trẻ. Đồng thời, tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia tìm hiểu bộ đồ chơi này.

2. Xe đồ chơi robot chọn thế nào phù hợp?

Các loại xe robot đồ chơi hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mã đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc trưng, tính năng riêng nên đều kích thích trí tò mò ở trẻ. Tuy nhiên, để chọn lựa được bộ sản phẩm phù hợp, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

2.1. Chọn xe robot đồ chơi có chất lượng tốt

Đồ chơi cho trẻ em nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, làm từ vật liệu an toàn cho sức khỏe, làn da của trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng chú ý chọn bộ đồ chơi không sử dụng các vật liệu sắc nhọn vì dễ làm tổn thương trẻ trong quá trình sử dụng.

xe robot đồ chơi

Chọn xe robot đồ chơi chất lượng

2.2. Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi

Xe robot đồ chơi mặc dù có nhiều chủng loại khác nhau, nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mọi lứa tuổi. Bởi có những bộ sản phẩm với mức độ khó và phức tạp hơn sẽ thích hợp để cho trẻ lớn tìm tòi, khám phá. Trong khi đó, với những trẻ nhỏ sẽ có những bộ sản phẩm với độ khó tương ứng.

Khi chọn được bộ đồ chơi phù hợp với độ tuổi, con sẽ thích chơi và không cảm thấy chán. Còn nếu chọn xe robot đồ chơi với độ khó vượt quá khả năng tư duy, độ tuổi sẽ khiến con không còn hứng thú. Như vậy, bộ đồ chơi sẽ không phát huy được tác dụng vốn có.

2.3. Chọn xe robot đồ chơi phù hợp với sở thích của trẻ

Mỗi trẻ sẽ có những sở thích khác nhau. Do đó, cha mẹ nên dò hỏi xem con thích bộ đồ chơi robot biến hình xe như thế nào để cân nhắc chọn lựa bộ sản phẩm phù hợp. Bởi chọn cho con bộ đồ chơi ưng ý sẽ khiến trẻ yêu thích và say mê khám phá hơn. Điều này càng góp phần kích thích tư duy và sự sáng tạo ở trẻ.

3. Một số robot xe đồ chơi đang được ưa chuộng hiện nay

Xe robot đồ chơi ngày càng đa dạng. Thế nhưng, một số bộ sản phẩm dưới đây đang được ưa chuộng và còn giúp trẻ học thêm cả lập trình, tiếp cận với công nghệ robot. Nhờ đó, sẽ rất hữu ích để trẻ làm quen và sớm hòa nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra trên thế giới.

3.1. Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Đây là bộ robot giáo dục steam rất được ưa chuộng hiện nay. Với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo để xây dựng hơn 10 mô hình khác nhau. Vì thế, dù trẻ thích robot hay xe đều có thể tạo dựng từ bộ đồ chơi này.

Ngoài ra, bộ xe robot đồ chơi này còn tương thích với Arduino & Raspberry Pi và có khả năng điều khiển. Do đó, trẻ cũng có thể sáng tạo để xây dựng những thiết kế phức tạp hơn.

3.2. Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Bộ sản phẩm này được thiết kế chuyên cho các nhà giáo dục steam và những ai đam mê robot. Với 3 hình thức cài đặt sẵn nên trẻ sẽ được thỏa sáng khám phá và trải nghiệm những kỹ thuật cơ khí cũng như thiết kế của Ranger.

xe robot đồ chơi

Robot mBot Ranger Robot Kit

Đặc biệt, nếu cha mẹ mua thêm bộ mBlock 5, trẻ sẽ được trải nghiệm thêm lập trình trực quan từ bộ sản phẩm xe đồ chơi robot này.

4. Xe ráp robot nên mua ở đâu uy tín?

Xe robot đồ chơi hiện nay được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị… Vì thế, để mua một bộ sản phẩm cho con, cha mẹ nên tìm đến những cơ sở uy tín để chọn được bộ đồ chơi chất lượng, giá cả hợp lý.

Trong trường hợp muốn mua đồ chơi robot và giúp con học thêm cả lập trình, cha mẹ nên đến Makeblock Việt Nam tại địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, ngoài 2 bộ sản phẩm đã kể ở trên thì còn rất nhiều bộ xe robot đồ chơi khác phục vụ cho việc vui chơi của trẻ, kết hợp học steam và lập trình.

Nếu bạn ở xa trung tâm, có thể gọi đến Hotline: 0983325500 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng online nhanh chóng cùng sự phục vụ chu đáo, tận tình.

Trên đây là một số thông tin về xe robot đồ chơi đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp cha mẹ chọn lựa được bộ robot xe đồ chơi phù hợp, ý nghĩa để con vừa học vừa chơi.

Viết bình luận của bạn: