5 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH

24/02/2020
5 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH

Những đồ chơi giả, đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường chính là vấn đề nhức nhối mỗi khi bố mẹ cần tìm mua đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những loại đồ chơi uy tín và tin cậy?

Với 5 tiêu chí dưới đây, chắc chắn bố mẹ sẽ lựa chọn được món đồ chơi thông minh cho bé phù hợp với yêu cầu đặt ra

5 tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh

1. Đảm bảo an toàn và chất lượng

5 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINHĐồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh phải đảm bảo an toàn

Tiêu chí số 1 khi lựa chọn đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh vẫn phải là an toàn và chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay có vô vàn đồ chơi nhái, kém chất lượng gây nguy hại đến sức khỏe của bé.

Khi lựa chọn đồ chơi, bố mẹ nên nắm rõ thông tin về sản phẩm: đồ chơi này được sản xuất từ nguyên liệu gì? đến từ đâu? của hãng nào?...Thêm vào đó, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có góc tròn để đảm bảo an toàn cho bé.

2. Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

Ở mỗi độ tuổi thì đều có những món đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh khác nhau. Ở mỗi một lứa tuổi, kỹ năng và tư duy của trẻ sẽ khác nhau. Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé cũng rất quan trọng.

Mỗi một món đồ chơi sẽ giúp bé phát triển mạnh nhất 1 kỹ năng. Ví dụ như chơi bóng sẽ giúp bé vận động, đồ chơi xếp hình thông minh giúp bé rèn tư duy logic...Điều đó giúp bé rèn luyện không những về mặt tư duy sáng tạo mà còn giúp bé rèn luyện thể chất để phát triển một cách toàn diện.

3. Nắm rõ lợi ích từng món đồ chơi mang lại

Lựa chọn món đồ chơi phù hợp với giới tính là một yếu tố rất quan trọng. Tuy là ở độ tuổi nhỏ những sự khác nhau ở đặc điểm tính cách, sở thích dựa trên giới tính cũng đã rõ ràng.

Bé trai hiếu động sẽ thích những trò chơi đòi hỏi di chuyển như bóng đá, cầu trượt,...còn bé gái sẽ có xu hướng thích những đồ chơi như chăm sóc búp bê, hóa thân nghề nghiệp, tô màu, vẽ….

Bố mẹ không nên lựa chọn những đồ chơi có khuynh hướng bạo lực cho bé vì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để hình thành tính cách và nhận thức của bé.

4. Lợi ích của đồ chơi cho trí não

Đồ chơi ngoài việc giúp bé phát triển trí thông minh thì còn có những lợi ích như:

- Bổ sung kiến thức gia đình - cộng đồng

- Tăng tính tự lập

- Trau dồi tính nhẫn nại

- Rèn luyện sức khỏe

- Phát huy khả năng tìm tòi - khám phá

- Gia tăng kỹ năng giao tiếp - xử lý tình huống

5. Nên mua đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh như thế nào?

Nên mua những món đồ chơi gỗ thông minh cho bé tự nhiên, không có sơn, các loại đồ chơi vải an toàn với làn da bé, các đồ chơi rèn luyện tính tư duy như đồ chơi Lego, các robot đồ chơi thông minh của Makeblock như: mTiny, mBot….

 

5 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH

Những đồ chơi robot thông minh giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Không nên dùng các loại nhựa nhất là loại vinyl nó nhiều chất độc hại bên trong thành phần, các sản phẩm từ pin, hay các bo mạch điện khi cho bé dùng khi còn quá nhỏ.

Viết bình luận của bạn: