Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

26/02/2021
Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Kể từ năm học 2020-2021, trường SIS Đà Nẵng đã đưa nội dung Coding và Robotics cho trẻ em vào chương trình STEAM. Các em học sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được tìm hiểu về nhiều phần mềm robot, làm quen với robot như mTinyCodey Rocky.

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Khai thác thế mạnh của phần mềm mBlock, robot Codey Rocky cho phép các em học sinh tiểu học tạo hoạt hình ma trận điểm, thiết kế trò chơi và nhận biết việc ứng dụng Al và IoT khi khám phá giao diện thú vị của robot Codey Rocky.

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Vào đầu tháng 11, dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Chương Nguyễn - Giám đốc chương trình STEM, học sinh và giáo viên trường SIS Đà Nẵng đã tham gia buổi tập huấn 2 ngày về nội dung STEM bao gồm lập trình Coding và công nghệ robot Robotics với thiết bị mBlock.

Học sinh đã có những khám phá thú vị khi được học cách lập trình để robot Codey Rocky tuân theo chỉ dẫn của mình. Các thầy cô giáo cũng được khám phá những dòng robot mới sẽ được đưa vào chương trình STEM trong thời gian tới.

Các em học sinh tham gia buổi tập huấn 2 ngày về nội dung STEM

Trong sự kiện này, tiến sĩ Chương đã chia sẻ:

"Thế giới đang thay đổi, một số công việc hiện tại sẽ biến mất do sự tự động hóa và những công việc mới đang xuất hiện hàng ngày với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Sống trong một thế giới đầy phức tạp và biến đổi không ngừng, việc trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức và kỹ năng để ra quyết định, giải quyết vấn đề và thích nghi với môi trường mới là vô cùng quan trọng. Đây là những kỹ năng học sinh được phát triển trong môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán mà chúng ta gọi chung là STEM. Tại tập đoàn giáo dục KinderWorld, chương trình STEM được thiết kế để học sinh có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải quyết những vấn đề trong đời sống thực tế. Đây là những thách thức mà chúng ta sẽ đối mặt trong tương lai. Chương trình STEM cũng sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức mới trong lĩnh vực phát triển công nghệ như Robotics (công nghệ Robot), Coding (lập trình) và AI (Trí tuệ nhân tạo). Chúng tôi tin rằng những kỹ năng mà học sinh được phát triển thông qua chương trình STEM của trường sẽ là nền tảng để học sinh thành công không chỉ ở trường mà còn trong cuộc sống sau này."

Bên cạnh phần giới thiệu về Coding và Robotics, năm nay các em học sinh của trường SIS Đà Nẵng đã áp dụng kiến thức STEM vào các hoạt động hàng ngày của mình! Từ ngày hội STEAM đầu tiên của năm, các em học sinh đã hào hứng giới thiệu một số khái niệm mới thú vị mà các em đang thực hiện.

Các em học sinh lớp 1, 2 Song ngữ đã thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời với những sản phẩm Lego. Mục tiêu của chương trình nhằm giúp tất cả các em học sinh tự tin tham gia, trở thành những người học sáng tạo, tích cực và hợp tác một cách có hệ thống.

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Các em học sinh lớp 1, 2 Song ngữ với những sản phẩm Lego sáng tạo

Các em học sinh trung học cơ sở đã học cách lập trình và mã hóa thông qua trang web Code.org. Nội dung này nhằm cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện và nghiêm ngặt về Nguyên tắc Khoa học Máy tính. Tất cả các bài học và hoạt động nhằm kích thích, khơi dậy sự tìm hiểu và khám phá thông qua các chiến lược học tập được thiết kế nhằm tăng khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo và sâu rộng.

Trí tuệ nhân tạo sẽ là một ngành học của tương lai. Trường SIS Đà Nẵng tự hào đã có ứng dụng UBTECH UKIT và UKIT để các em học sinh thiết kế và lập trình một mô hình robot hiện đại và có hệ thống.

Học sinh trung học phổ thông đã có cơ hội tìm hiểu robot Alpha 1 Pro, một robot thông minh cho trẻ em hình người được sử dụng cho mục đích giáo dục và giải trí. Robot này đã được thiết kế chuyên nghiệp, với các khớp di chuyển có độ chính xác cao, phần mềm lập trình hình ảnh 3D và các chức năng PRP (Tạo dáng, Ghi hình & Xem lại), được điều khiển liền mạch trong một ứng dụng. Robot Alpha cung cấp nhiều tùy chọn mã hóa phù hợp với từng cấp độ kiến thức khác nhau. Học sinh được tự do tìm hiểu, lập trình và chia sẻ các bài biểu diễn, khiêu vũ, động tác yoga và võ thuật cho robot Alpha.

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Chương trình STEM tại trường SIS Đà Nẵng được phát triển mỗi ngày! SIS Đà Nẵng rất mong chờ được cùng các em học sinh khám phá nội dung chương trình Robotics và tiếp tục nghiên cứu các dự án của chương trình Crest Awards trong thời gian tới!

Nguồn: baomoi.com

Viết bình luận của bạn: