Ngày hội Steam tại trường Koala Kindergarden - tăng trải nghiệm cho trẻ

15/01/2021
Ngày hội Steam tại trường Koala Kindergarden - tăng trải nghiệm cho trẻ

Ngày hội steam là cơ hội để trẻ được trải nghiệm và khám phá rất nhiều những kiến thức bổ ích về khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Hiểu rõ vấn đề này, đại diện Makeblock Việt Nam là Quách Gia Technology và Trường mầm non Koala Kindergarden đã kết hợp để tổ chức  "NGÀY HỘI SÁNG TẠO" cho các em nhỏ của trường diễn ra vào ngày 10 tháng 1 năm 2021.

1. Ngày hội tăng cơ hội trải nghiệm cho trẻ

Tham gia vào ngày hội steam, các bé đều rất háo hứng khi được tự minh điều khiển, chơi cùng các chú robot giáo dục. Trải nghiệm trực quan và giúp các trẻ tiếp cận được với nền công giáo dục 4.0 hiện đại sẽ giúp các bé phát triển nhiều kỹ năng cũng như tư duy.

Ngày hội steam

Ngày hội steam tại trường Koala Kindergarden

Ngoài các em nhỏ của trường Koala Kindergarden thì rất nhiều bậc phụ huynh cũng cùng con tham gia trải nghiệm ngày hội steam. Đây là cơ hội để các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về những lợi ích, tầm quan trọng của giáo dục steam đối với trẻ.

2. Một số hoạt động trải nghiệm cùng robot

Makeblock Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng tổ chức ngày hội steam với trường mầm non Koala Kindergarden. Là đơn vị chuyên phân phối các giáo cụ steam, tài liệu, lập trình robotics nên Makeblock đã mang đến cho các bé những trải nghiệm thú vị bên các bộ robot giáo dục steam bổ ích.

2.1. Trẻ được chơi và khám phá mTiny Coding Kit

Đây là bộ lập trình dành cho trẻ mầm non. Các em đều rất say mê và hứng thú khi trải nghiệm mTiny Coding Kit. Đây là một robot cho giáo dục steam mầm non với thiết kế nhỏ nhắn nhưng vô cùng dễ thương. Được thiết kế với nút điều khiển dễ dàng nên trẻ sẽ nhanh chóng làm quen, lập trình và điều khiển mô hình.

Ngày hội steam

Trẻ tiếp cận với mTiny Coding Kit

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch với cách thức tạo ra mã lệnh bằng việc lắp ghép các khối vật lý màu sắc với nhau. Do đó, dù trẻ chưa biết viết, biết đọc vẫn hoàn toàn tải nghiệm bộ sản phẩm này.

Rất nhiều trẻ đều cảm thấy thích thú khi được sử dụng mTiny Coding Kit để tự do sáng tạo, xây dựng các câu chuyện dựa trên bản đồ có sẵn. Điều này, giúp trẻ phát triển tư duy, kích thích sáng tạo, lập luận logic và tăng cường khả năng tương tác ở trẻ.

Ngày hội steam

Với mTiny Coding Kit, trẻ có thể và tiếp cận làm quen với rất nhiều lĩnh vực. Đó là toán học, âm nhạc, nghệ thuật.

2.2. Trải nghiệm cùng Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version)

Với những trẻ lớn hơn thì Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị về lập trình, công nghệ cũng như khoa học, kỹ thuật. Đây là bộ robot giáo dục steam sử dụng ngôn ngữ scratch nên rất đơn giản để làm quen, sử dụng để tăng tính trải nghiệm.

Ngày hội steam

Trẻ trải nghiệm Robot Bluetooth Version 

Với Bluetooth Version, trẻ có thể lắp ráp thành một mô hình hoàn chỉnh chỉ sau 10 -15 phút. Đặc biệt, việc đi dây rất đơn giản nhờ các cổng RJ25 được dán nhãn màu nên rất thuận tiện. Sau khi đã hoàn chỉnh mô hình, trẻ có thể điều khiển robot theo ý muốn và thực hiện các dự án dễ dàng hơn nhờ lập trình ba chế độ điều khiển đặt trước.

Trẻ có thể điều khiển robot tránh chướng ngại vật, theo dõi đường dây hay điều khiển thủ công nếu muốn. Với cách lập trình đồ họa bằng việc kéo và thả các khối lệnh màu sắc sẽ gia tăng tính hứng thú, niềm đam mê cho trẻ. Khi trẻ đã làm quen thì có thể tiếp cận ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn.

2.3. Trải nghiệm cùng Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Trẻ còn được tiếp cận và làm quen với Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0. Từ bộ sản phẩm này, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo để xây dựng thành hơn 10 mô hình khác nhau. Sau đó, điều khiển động cơ để mô hình robot di chuyển theo ý muốn bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Ngày hội steam

Trẻ trải nghiệm Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

3. Một số trải nghiệm khác

Ngoài tiếp cận, làm quen với robot giáo dục steam, ngày hội còn rất nhiều trải nghiệm khác để trẻ tham gia. Có thể kể đến như:

  • Khu vực sáng tạo vẽ tranh: Những bức tranh sống động, màu sắc được chính các trẻ vẽ lên bằng sự sáng tạo, tưởng tượng của mình.

Ngày hội steam

  • Tham gia nhiều trò chơi thú vị: Khu vực trò chơi để trẻ rèn luyện sự khéo léo, sức khỏe và tinh anh cũng được thiết kế trong ngày hội steam của trường.
  • Khu vực làm đồ thủ công: Trẻ được tham gia vào việc làm những đồ thủ công để phục vụ cho công việc, cuộc sống, học tập của mình.

Có thể nói ngày hội Steam của trường mầm non Koala Kindergarden có sự đồng hành của Makeblock Việt Nam đã mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị và hữu ích. Đặc biệt, giúp các em biết sáng tạo, tư duy để mang đến những sản phẩm hữu ích, có ý nghĩa cho đời sống.

Với việc tham gia và trải nghiệm cùng những chú robot giáo dục, đã thể hiện rõ tinh thần mầm non thời công nghệ. Các em được tiếp cận, hòa nhập với những chú robot nhanh chóng, dễ dàng để tăng thêm sự hứng thú cho việc làm quen với chương trình giáo dục steam.

Trong năm 2021, Koala Kindergarden là một trong hàng trăm điểm đến của Makeblock Việt Nam. Hãy liên hệ với Makeblock qua Hotline: 0983325500 để trường có những ngày hội steam ý nghĩa và giúp các em tiếp cận với nền giáo dục 4.0 nhiều hơn nữa.

Viết bình luận của bạn: