Đồ chơi giáo dục - Sự lựa chọn giúp trẻ phát triển trí tuệ, sáng tạo

20/11/2021
Đồ chơi giáo dục - Sự lựa chọn giúp trẻ phát triển trí tuệ, sáng tạo

Thị trường đồ chơi giáo dục hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi những đồ chơi này không những giúp trẻ được vui chơi, giải trí mà còn rất hữu ích trong việc phát triển trí tuệ và sự sáng tạo của bé.

1. Hiểu thế nào là đồ chơi giáo dục sớm cho bé?

Đồ chơi giáo dục sớm cho bé được hiểu đơn giản là cho trẻ tiếp cận với các món đồ chơi mang tính giáo dục ngay trẻ còn ít tuổi. Các món đồ chơi này không chỉ có ý nghĩa để bé vui chơi mà còn giúp trẻ được bổ trợ thêm những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Lợi ích khi lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé có rất nhiều, đó là:

  • Giúp trẻ tư duy, nhận biết

Ngay từ thời kỳ sơ sinh và mầm non là giai đoạn bộ não của trẻ đang phát triển nên khả năng tiếp thu, nhận biết là rất lớn. Vì thế, ở độ tuổi này, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn cho con những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi và đảm bảo an toàn. Những đồ chơi giao dục được thiết kế nhằm giúp trẻ kích thích nhận biết, phân biệt màu sắc, hình khối và tăng khả năng tư duy.

Đồ chơi giáo dục

Đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển tư duy và nhận biết

  • Tăng khả năng vận động

Những đồ chơi thiết bị giáo dục mầm non còn giúp trẻ tăng khả năng vận động tay chân, hoàn chỉnh việc cần nắm. Điều này rất quan trọng để phát triển toàn diện các cơ của trẻ.

  • Giúp trẻ phát triển toàn diện

Khi trẻ tiếp xúc với các đồ chơi giáo dục sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về tư duy, trí tuệ cũng như nhận thức và các giác quan. Các đồ chơi được thiết kế phù hợp nhằm kích thích khả năng quan sát, sử dụng xúc giác để di chuyển đồ chơi. Cùng với đó, trẻ sẽ phát triển khả năng nhìn, quan sát đồ vật cũng như khả năng ngôn ngữ để biểu thị các đồ vật cũng như mong muốn, niềm vui của mình…

Những thiết bị giáo dục và đồ chơi trẻ em tăng khả năng tương tác giữa trẻ cùng với môi trường. Đây là điều quan trọng để kích thích phát triển giác quan của trẻ ngay từ sớm.

2. Đồ chơi giáo dục Stem

Steam là gì ? Steam đang ngày càng phổ biến trên thế giới và dần được quan tâm tại Việt Nam. Trong đó, các đồ chơi giáo dục steam để phục vụ công tác giảng dạy steam là yếu tố không thể thiếu. Những đồ chơi này có đặc điểm là được thiết kế thông minh, cho phép trẻ vừa học tập, tìm hiểu về lập trình robot, vừa có thể vui chơi giải trí.

Đặc biệt, từ một bộ đồ chơi giáo dục steam, trẻ em sẽ phát huy được rất nhiều kỹ năng cần thiết như quan sát, phân tích, lập trình, thiết kế… Tùy từng độ tuổi khác nhau sẽ có những đồ chơi giáo dục steam tương ứng. Vì thế, nếu muốn con phát triển tốt, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi giáo dục steam đang bán chạy hiện nay, đó là:

2.1. Đồ chơi giáo dục stem cho trẻ mầm non

Đồ chơi giáo dục

Đồ chơi giáo dục steam giúp trẻ vừa chơi vừa học

2.2. Đồ chơi giáo dục steam cho trẻ tiểu học

2.3. Đồ chơi giáo dục steam cho giới trẻ trung học trở lên

3. Lưu ý khi đồ chơi giáo dục thông minh cho trẻ

Để lựa chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ em phù hợp giúp con thỏa sức khám phá, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ. Không lựa chọn đồ chơi đòi hỏi độ khó cao so với độ tuổi sẽ khiến trẻ nhanh chán.
  • Chọn mua đồ chơi tại những địa chỉ uy tín và có danh tiếng nhằm giúp bạn sở hữu được sản phẩm chất lượng, bền bỉ.
  • Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ không thể bỏ qua yếu tố an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Cha mẹ nên cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn cho con món đồ chơi phù hợp.

4. Địa chỉ kinh doanh đồ chơi giáo dục uy tín, chuyên nghiệp

Nếu đang có nhu cầu mua đồ chơi giáo dục cho con nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín và chuyên nghiệp thì các bạn hãy đến Makeblock Việt Nam. Tại đây có rất nhiều đồ chơi giáo dục steam đã được chia sẻ ở trên và còn nhiều sản phẩm khác. Tất cả đều có xuất xứ rõ ràng và được niêm yết giá công khai để các bậc phụ huynh tìm hiểu, so sánh nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đặc biệt, khi đến Makeblock Việt Nam, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình và giải đáp mọi thắc mắc. Đảm bảo bất cư ai cũng chọn lựa được món đồ chơi ưng ý và phù hợp.

Thông tin liên hệ Makeblock Việt Nam

  • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Email: lananh5cvietnam@gmail.com.
  • Hotline: 0983325500.
Viết bình luận của bạn: