Nên hay không sắm đồ chơi giáo dục cho bé

22/11/2021
Nên hay không sắm đồ chơi giáo dục cho bé

Đồ chơi cho bé có rất nhiều với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ cũng như chủng loại khác nhau. Trong đó, đồ chơi giáo dục cho bé rất được quan tâm bởi các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy có nên sắm đồ chơi giáo dục dành cho bé hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu.

1. Có nên sắm đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi hay không?

Nhiều cha mẹ cho rằng bé 1 tuổi thì chưa cần sắm đồ chơi mang tính giáo dục. Bởi lúc này trẻ còn nhỏ chỉ cần sắm các đồ chơi nhiều màu sắc hay âm thanh là được.

Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm. Bởi ngay từ khi ở giai đoạn sơ sinh, trẻ đã nhận biết, phát triển tư duy và não bộ. Vì vậy, ngay từ khi 1 tuổi, cha mẹ nên sắm đồ chơi giáo dục cho bé để con phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Các đồ chơi giáo dục cho bé ở giai đoạn này cha mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm phù hợp như: đồ chơi con rối tay, sách vải, đồ chơi lục lạc, đồ chơi nhạc cụ… Tuy nhiên, nên chú ý lựa chọn các đồ chơi mang tính an toàn để tránh làm con bị tổn thương hay ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Đồ chơi giáo dục cho bé 2 tuổi

Chọn đồ chơi giáo dục cho bé  phù hợp ở giai đoạn 2 tuổi sẽ rất có lợi cho sự phát triển của bé. Những đồ chơi giáo dục như đồ chơi xếp hình thông minh, tranh ghép hình con vật bằng gỗ, bộ bút chì màu, bảng vẽ giáo dục từ tính 2 mặt, xe đạp 3 bánh, đàn gỗ,… là lựa chọn lý tưởng cho bé 2 tuổi.

Đồ chơi giáo dục cho bé

Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi

Khi cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi này sẽ giúp con phát triển, hoàn thiện các kỹ năng như kỹ năng vận động, nhận thức, trí tuệ về không gian, khả năng giao tiếp, khả năng toán học… Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sự bền bỉ và chất lượng.

3. Đồ chơi giáo dục cho bé 3 tuổi

Khi lên 3, các đồ chơi giáo dục cho bé cũng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngay từ giai đoạn này, cha mẹ có thể cho bé làm quen với đồ chơi lập trình để rèn luyện sự tư duy, sáng tạo cũng như kích thích sự tìm tòi, khám phá ở trẻ.

Hiện nay, Makeblock mTiny Discover Kit - Bộ robot giáo dục lập trình dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi đang rất được bán chạy hiện nay. Đồ chơi giáo dục cho bé này sở hữu rất nhiều ưu điểm và đảm bảo trẻ sẽ thích ngay từ lần đầu trải nghiệm.

mTiny Discover Kit cho phép trẻ tiếp cận đa dạng kiến thức, trải nghiệm thêm nhiều trò chơi thú vị. Đặc biệt, bé còn được làm quen với lập trình vật lý theo cách đơn giản nhất là kiểu trỏ và nhấp. Đồng thời, còn giúp trẻ rèn luyện khả năng xác định, phân tích, chủ động học hỏi và đưa ra hướng giải quyết vấn đề phù hợp.

4. Đồ chơi giáo dục cho bé 4 tuổi

Trẻ 4 tuổi là giai đoạn rất thích khám phá, tìm tòi và sáng tạo theo những trí tưởng tượng của mình. Vì thế, đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi cũng rất nhiều, giúp cha mẹ thoải mái lựa chọn theo sở thích, giới tính của con. Dưới đây là một số đồ chơi giáo dục cho bé 4 tuổi các bậc phụ huynh có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp:

  • Rubik.
  • Bộ đồ chơi rút thanh gỗ.
  • Đồ chơi ghép hình logic.
  • Đồ chơi cờ vua.
  • Đồ chơi lập trình.

Mỗi đồ chơi sẽ có những ưu điểm riêng nhất định nhằm giúp trẻ phát triển hoàn thiện các kỹ năng, thể chất cũng như trí tuệ. Đặc biệt, đồ chơi lập trình mTiny Coding Kit đang là sản phẩm bán chạy và nhận được sự phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh.

Thông qua bộ sản phẩm này sẽ giúp trẻ làm được nhiều điều với khả năng nhập vai kể truyện, định hướng hình khối, tương tác với âm nhạc, lập trình toán học… và còn nhiều hơn thế nữa.

Đồ chơi giáo dục cho bé

Đồ chơi lập trình cho bé mTiny Coding Kit

mTiny Coding Kit không cần liên kết với bất cứ thiết bị điện tử nào. Vì thế, trẻ thoải mái vui chơi, làm quen với lập trình mà không lo ảnh hưởng đến đôi mắt.

5. Đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi

Thế giới đồ chơi giáo dục cho bé khi lên 5 tuổi có rất nhiều. Tuy nhiên, ở độ tuổi này để kích thích niềm đam mê khám phá và tìm tòi, cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với sở thích, tính cách của con.

Một số đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi cha mẹ có thể tham khảo như:

  • Tranh ghép hình: Bố mẹ có thể lựa chọn tranh phương tiện giao thông, tranh động vật hay tranh về nhân vật hoạt hình nào đó mà trẻ yêu thích…
  • Đồ chơi ghép hình 3D với nhiều mô hình khác nhau như những ngôi nhà hoa, tháp Eiffel, nhà truyền thống của Nhật…
  • Đồ chơi lắp ghép thông minh với rất nhiều mô hình khác nhau cho trẻ thỏa sức sáng tạo, rèn luyện tư duy và sự khéo léo của đôi tay.
  • Đất nặn màu.
  • Đồ chơi lập trình.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên mua đồ chơi giáo dục cho bé hay không. Nếu có nhu cầu mua đồ chơi lập trình chất lượng, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500.

Viết bình luận của bạn: