Chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi như thế nào?

19/03/2021
Chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi là gì?thì trước tiên bạn cần hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tính cách của trẻ 5 tuổi. Qua đó sẽ giúp bạn tìm thấy món đồ chơi phù hợp cho bé nhà mình.

1.Vì sao nên chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tháng

Nên cho bé 5 tháng tuổi chơi đồ chơi gì? là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Bởi bố mẹ thường không biết bé độ tuổi này muốn chơi đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não gì và làm sao để cho bé có thể vừa vui chơi vừa giúp trẻ phát triển não bộ hiệu quả.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Trong giai đoạn này bé cực kỳ hiếu động, có phẩn ứng rất mạnh mẽ với những âm thanh

Không ít người quan niệm rằng trẻ 5 tháng chưa có khả năng nhận nhưng trên thực tế trẻ độ tuổi này đã có nhận thức và phát triển về mọi mặt bao gồm cả ngôn ngữ, trí tuệ và tính cách.

Bé bắt đầu thể hiện tính cách và sở thích riêng của mình. Trong giai đoạn này, bé cực kỳ hiếu động, có phẩn ứng rất mạnh mẽ với những âm thanh đặc biệt là sở thích trò chuyện với mọi người.

Chính vì thế cho nên giao tiếp nhiều hơn với con mỗi ngày giai đoạn này chính là phương pháp kích thích sự phát triển của não bộ và cảm xúc tốt nhất cho trẻ.

Vì vậy, những đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi phù hợp với bé trong giai đoạn này là các đồ chơi phát ra âm thanh, tiếng động hoặc những đồ chơi trẻ có thể cầm nắm và cảm nhận bằng các xúc giác của mình.

2.Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Gợi ý một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi bố mẹ có thể tham khảo sau đây.

Đồ chơi lắp ghép

Dồ chơi lắp ghép là đồ chơi phổ biến được nhiều trẻ em mọi độ tuổi yêu thích. Chúng chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với các bé kể cả là bé trai hay bé gái.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Ddồ chơi lắp ghép luôn hấp dẫn đối với các bé 

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi mẹ có thể cho bé chơi những bộ lắp ghép có độ khó và độ phức tạp cao với nhiều chi tiết. Bởi lúc này, trí não của bé đã phát triển hơn nhiều so với những giai đoạn trước đó.

Hơn nữa qua trải nghiệm đồ chơi lắp ghép, bé 5 tuổi sẽ phát triển được rất nhiều thứ ví dụ như khả năng tư duy, sự sáng tạo, trí tưởng tượng và sự khéo léo của bé.

Xe đạp 3 bánh

ở độ tuổi này bé sẽ không chịu ngồi yên mà thích di chuyển muốn tự mình đi tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Vì thế, xe đạp 3 bánh sẽ là món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi  không thể thiếu.

Những sản phẩm này có thiết kế khá chắc chắn với 3  bánh đằng sau giúp giữ thăng bằng. Bé có thể dùng chân đạp xe để di chuyển với cảm giác cực kỳ thích thú.

Thông qua việc vận động bằng xe đạp trẻ trở nên nhanh nhẹn, rắn rỏi hơn. Các kỹ năng quan sát và thể chất cũng được tăng cường sau 1 thời gian tập luyện.

Bảng ghép toán học

Độ tuổi lên 5 bé đã có thể chơi các đồ chơi có chữ số đơn giản để làm quen và biết mặt số. Vậy đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi đó là cách dạy trẻ cách làm các phép toán với các chữ số đơn giản bằng bảng ghép toán học.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Bảng ghép toán học sẽ là công cụ để bố mẹ dạy bé các phép tính cộng trừ đơn giản

Sản phẩm này gồm 1 bảng để ghép số, các con số và que tính. Đồ chơi này mang tính giáo dục rất cao, do đó bé sẽ cần người lớn hỗ trợ.

Giáo dục cho trẻ từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Hơn nữa tạo nền tảng tốt cho những bước phát triển tiếp theo của trẻ nhất là ở độ tuổi mà chỉ 1 năm nữa là trẻ bước vào cấp giáo dục đầu tiên.

Makeblock mTiny Discover Kit - Bộ lập trình dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi

mTiny đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi bởi mTiny là một robot giáo dục thân thiện với trẻ em và không yêu cầu khả năng đọc hiểu.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

 mTiny đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

mTiny có thể đọc thông tin bản đồ và đưa ra phản hồi kịp thời về giọng nói, chuyển động và biểu cảm. Vì thế cho nên trẻ có thể bắt đầu hoạt động trải nghiệm của mình bằng cách khai thác các thẻ mã hóa và nâng cao khả năng tư duy tính toán cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các trò chơi đầy thử thách.

Ngoài ra, mtiny còn giúp trẻ làm quen với lập trình bằng chế độ gõ để mã giúp quá trình viết mã trực quan và tự nhiên hơn.

3.Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 5 tuổi

Để cho trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả khi mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi bố mẹ cần chú ý những điều sau:

+Chọn đồ chơi có nguyên liệu an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thân thiện đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

+Ưu tiên những đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, kết hợp vừa học vừa chơi hiệu quả

+Dành thời gian chơi cùng trẻ và quan tâm đến trẻ thay vì để trẻ tự chơi 1 mình

+Hạn chế cho trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, smartphone…

+Chọn lựa những đồ chơi phù hợp với giới tính của bé để bé không có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính

4.Mua đồ chơi cho bé 5 tuổi ở đâu?

Bạn có thể mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi tại nhiều địa điểm như cửa hàng đại lý, siêu thị…tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm tốt về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng bạn nên tham khảo những thương hiệu nổi tiếng. Makeblock Việt Nam là một trong những cái tên hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối đồ chơi thông minh cho trẻ mọi độ tuổi. Bạn có thể truy cập vào website: https://makeblock.com.vn/ để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Viết bình luận của bạn: