Gợi ý một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

23/03/2021
Gợi ý một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé được nhiều cha mẹ tìm kiếm thời gian gần đây. Cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi thích hợp với từng giai đoạn phát triển phục vụ nhu cầu khám phá của trẻ, đồng thời kích thích bé phát triển thể chất và trí tuệ.

1.Đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của trẻ?

Đồ chơi  giúp con phát triển trí tuệ và thể chất 

Thông qua việc chơi đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ là nền tảng cho sự phát triển của trẻ. Đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí tuệ thông qua sự tìm tòi, khám phá món đồ chơi của mình. 

Hơn nữa qua hoạt động vui chơi trẻ phát triển những kĩ năng mềm, trẻ trở nên hoạt bát hơn, nhanh nhẹn hơn.

Đồ chơi giúp trẻ định hình tính cách và tâm lý

Hoạt động vui chơi luôn là một phần tự nhiên trong sự phát triển của trẻ.

Hoạt động vui chơi ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành tư duy, trí tưởng tượng, ngôn ngữ, tâm lý cũng như đời sống tình cảm của trẻ.

2.Đồ chơi phát triển trí não cho bé được yêu thích nhất

Đồ chơi lắp ghép thông minh

Trong danh sách đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé đồ lắp ghép được biết đến như một sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ.

Bằng việc xem xét những khối hình và ghép chúng kích thích sự sáng tạo, hình thành khả năng tư duy. Đồ chơi này sẽ là công cụ hữu hiệu để trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình. 

Đồ chơi tính toán

Những con số hay bảng tính là sự lựa chọn hàng đầu cho những bố mẹ nào còn băn khoăn khi muốn lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Những con số hay bảng tính là sự lựa chọn hàng đầu cho những bố mẹ

Từ những năm tháng đầu đời trẻ đã có thể tập làm quen với những con số, tuy nhiên tùy vào sự phát triển riêng mà trẻ nhạy bén với toán học là khác nhau nên không có một con số chính xác nào cho điều này.

Nhưng nhìn chung khuyến khích bố mẹ cho con học tính toán càng sớm càng tốt.

Robot đồ chơi thông minh

Những năm trở lại đây đồ chơi robot được xem là đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé được ăn lùng nhiều nhất. Đặc biệt khi ứng dụng của giáo dục steam ngày càng rộng rãi trong giáo dục cũng như thực tiễn cuộc sống.

Tuy nhiên nhiều phụ huynh băn khoăn không biết lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé gái đó ở đâu, bởi đây vẫn là sản phẩm tương đối mới với người dùng.

Ra mắt thị trường một thời gian ngắn nhưng Makeblock Việt Nam là thương hiệu uy tín được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm đến. Với tư cách là nhà phân phối, đại lý độc quyền của hãng Makeblock nổi tiếng thế giới, những sản phẩm của Makeblock đến với thị trường Việt Nam đã một phần đưa giáo dục steam cũng như robot lập trình đến gần hơn với giáo viên, học sinh và với tất cả những ai quan tâm đến ngành trí tuệ nhân tạo này.

Giới thiệu một số đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé của hãng Makeblock, mọi người có thể tham khảo dưới đây:

+Robot giáo dục mBot

Là dạng robot thông minh được phát triển theo mô hình giáo dục STEM. Dựa trên nguyên lí tích hợp các ứng dụng về Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật và Toán Học vào thực tế thông qua hoạt động lắp ráp và lập trình chuyển động robot.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Robot mbot là dạng robot thông minh được phát triển theo mô hình giáo dục STEM

Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu học tập, mbot cũng là một món đồ giải trí thông minh và hấp dẫn. Sản phẩm có 4 cổng mở rộng kết nối được với hơn 100 loại mô-đun điện tử tích hợp.

Trong quá trình chơi với robot Mbot sẽ kích thích khả năng tư duy của trẻ giúp trẻ tìm tòi và sáng tạo ra các hình dạng khác nhau.

mBot có 3 chế độ điều khiển thông minh với 3 chế độ điều khiển cài sẵn: Tránh chướng ngại vật khi di chuyển; chế độ điều khiển được bằng tay, trẻ có thể điều khiển được từ xa qua điều khiển hoặc trên ứng dụng được lập trình trực tiếp. Mbot sản phẩm được trẻ em và phụ huynh trên toàn thế giới rất thích thú với chức năng và ứng dụng của nó.

+Robot mBot Ranger

mBot Ranger là phiên bản nâng cao của robot mBot, và có thể lắp ghép dưới 3 hình dạng. Từ sự sáng tạo và vận hành thông qua lập trình, Ranger cho phép trẻ em tiếp thu các kiến thức trong giáo dục STEAM một cách đơn giản và thích thú.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Mbot Ranger thích hợp với ngay cả các em mới bắt đầu biết đến lập trình robot

Mbot Ranger thích hợp với ngay cả các em mới bắt đầu biết đến lập trình robot, từ đó giúp các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0.

3.Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé?

Đồ chơi có những chức năng tốt sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Trong đó, việc chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé mang lại lợi ích lâu dài về trí não.

Với nhu cầu chọn những loại đồ chơi phát triển trí tuệ  cho trẻ của phụ huynh ngày càng cao nên các nhà sản xuất đồ chơi hiện nay rất tập trung và sản xuất các mặt hàng đồ chơi trí tuệ cho bé trai. Nhưng trên thị trường rất khó để tìm những thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé của hãng Makeblock Việt Nam qua website : https://makeblock.com.vn/ để có thể chọn cho con những đồ chơi ưng ý nhất.

Viết bình luận của bạn: