Nên chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ như thế nào?

23/03/2021
Nên chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ như thế nào?

Đồ chơi phát triển trí tuệ không phải hiếm những cũng không dễ tìm. Bởi có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau với nhiều mẫu mã và thể loại, tuy nhiên lựa chọn như thế nào và nên chọn đồ chơi gì vẫn là câu hỏi nhiều phụ huynh băn khoăn.

1.Đồ chơi phát triển trí tuệ trẻ em

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số như hiện nay, nhu cầu lựa chọn cho con em mình những món đồ chơi phát triển trí tuệ ngày càng cao.

Chính vì thế nhiều nhà sản xuất đồ chơi cho ra đời những sản phẩm thiết thực phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên bố mẹ cần có sự lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ phù hợp.  

2.Đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ

Hướng dẫn lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Bố mẹ có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây:

Lựa chọn những sản phẩm an toàn dành cho trẻ: Hiện nay có nhiều sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

đồ chơi phát triển trí tuệ

 Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu 

Màu sắc đồ chơi: Lựa chọn các sản phẩm đồ chơi thông minh với những màu sắc tự nhiên không chứa chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ khi trẻ tiếp xúc bằng tay không hoặc vô tình dính vào miệng hoặc mắt.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi, từng giai đoạn của trẻ: Đây được xem là điều quan trọng nhất mà bố mẹ cần chú ý. Mỗi một lứa tuổi khác nhau nhu cầu vui chơi cũng khác nhau và đặc biệt trẻ có sự phát triển khác nhau về trí óc lẫn thể chất, cần lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ theo từng độ tuổi thích hợp. Ví dụ như các giai đoạn: đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi, đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh ...

Lựa chọn đồ chơi phù hợp giới tính: Trẻ em từ khi mới sinh ra đã có định hướng về giới tính khá rõ ràng, theo thời gian giới tính càng rõ rệt hơn nữa. Đồ chơi trí tuệ cho bé traiđồ chơi trí tuệ cho bé gái sẽ có những sở thích khác nhau với đồ chơi cũng vậy.

3.Những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé mang lại nhiều lợi ích là điều ai cũng có thể nhận thấy, dưới đây là một số lợi ích điển hình nhất mà những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mang lại:

-Kích thích phát triển trí tuệ, khả năng suy luận logic của bé
-Kích thích khả năng sáng tạo và tập trung cao độ
-Tăng cường khả năng liên kết các sự vật, vật thể lại với nhau thông qua đồ chơi liên hệ với thực tế.

-Tăng tính nghệ thuật qua việc bé thiết kế mẫu và phối màu những bộ đồ chơi.
-Tạo ra sự tự tin và tinh thần phấn khởi cho bé mỗi khi bé xếp đạt được kết quả.
-Tăng cường mối liên kết tình cảm của bố mẹ với con cái với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bé khi mọi người cùng tham gia trò chơi.
-Tăng cường khả năng giao tiếp và tính hòa nhập xã hội của bé khi chơi chung trong một nhóm.

4.Bộ đồ chơi phát triển trí tuệ

Robot mTiny

Là một robot giáo dục sớm cho trẻ em trong thời đại kỹ thuật số 4.0. Robot mtiny dành cho trẻ độ tuổi từ 4 tuổi trở lên.

đồ chơi phát triển trí tuệ

Là một robot giáo dục sớm cho trẻ em trong thời đại kỹ thuật số 4.0

Với bộ điều khiển Tap Pen của mTiny như  một công cụ lập trình giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề.

Mtiny  đưa lập trình vào cuộc sống thực của trẻ em bằng cách sử dụng thẻ mã hóa và các khối bản đồ theo chủ đề khác nhau để hướng dẫn trẻ khám phá, nhận thức và sáng tạo thông qua các trò chơi tương tác, kích thích và vui nhộn.

Bộ công cụ mTiny được cập nhật liên tục cũng thúc đẩy sự hứng thú của trẻ em trong việc học toán, tiếng Anh, âm nhạc và các môn học khác và truyền cảm hứng cho trẻ.

Makeblock Neuron Explorer Kit(for APAC) - Bộ cắm kết nối thông minh Neuron

Neuron Explorer Kit là một sản phẩm Makeblock thế hệ mới đi kèm với nhiều khối điện tử có thể lập trình.

đồ chơi phát triển trí tuệ

Trẻ em có thể nhanh chóng xây dựng năm vật phẩm khác nhau

Nó bao gồm 12 khối điện tử: cảm biến âm thanh, cảm biến ánh sáng, năng lượng thông minh, cảm biến nhiệt độ… và 4 gói vật liệu thủ công.

Trẻ em có thể nhanh chóng xây dựng năm vật phẩm khác nhau, như xe hơi hoặc đàn piano.

Hơn nữa là trẻ em có thể lập trình bằng nhiều ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Swift. Neuron Explorer Kit giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi khám phá thế giới mã một cách thú vị.

Robot Codey Rocky Công cụ hoàn hảo để bắt đầu học lập trình

Codey Rocky là một sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cho phép trẻ học lập trình trong khi chúng chơi và sáng tạo bằng cách sử dụng mBLock- một phần mềm hỗ trợ cả lập trình kéo thả và lập trình Python.

đồ chơi phát triển trí tuệ

Codey Rocky sẽ dẫn dắt các em vào thế giới của công nghệ tiên tiến

Codey Rocky sẽ dẫn dắt các em vào thế giới của công nghệ tiên tiến với các chức năng AI trí tuệ nhân tạovà IoT.

Qua món đồ chơi phát triển trí tuệ tạo cho các em có thêm lợi thế trong thời đại công nghệ 4.0.

Với những tính năng nổi bật như: Dò đường, tránh vật cản, quét màu, dự báo thời tiết, nhận diện khuôn mặt…Cảm biến âm thanh, cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại màu, cảm biến siêu âm.

Cùng với Codey Rocky qua các trò chơi các em có thể tìm hiểu và tư duy về các nguyên tắc đằng sau trí tuệ nhân tạo cũng như cách tương tác với máy móc.

Viết bình luận của bạn: