Chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi mẹ đã biết chưa?

10/09/2020
Chọn đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi mẹ đã biết chưa?

Trẻ chuẩn bị vào lớp 1 là độ tuổi cần ưu tiên phát triển toàn diện. Và đồ chơi thông minh cho trẻ 5, 6 tuổi được xem là phương pháp vừa học vừa chơi hiệu quả.

1.Đồ chơi thông minh cho bé gái 5,6 tuổi 

Việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5, 6 tuổi phù hợp với giới tính là tiêu chí hàng đầu để phụ huynh lựa chọn đồ chơi cho trẻ.

Nếu bố mẹ chọn đồ chơi đúng với sở thích và giới tính của trẻ sẽ giúp trẻ hứng thú với đồ chơi, qua đó đạt hiệu quả cao. Ngược lại nếu chơi những loại đồ chơi không đúng sở thích trẻ sẽ cảm thấy nhàm chán và thậm chí giận dỗi hay cáu gắt.

đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi

Bé gái sẽ rất hứng thú với món đồ chơi siêu thị

Những bé gái độ tuổi nào cũng sẽ nhút nhát hơn bé trai, chính vì thế tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé gái cho trẻ thiên về những món đồ chơi nhẹ nhàng như búp bê, con vật, bộ đồ nấu ăn, bộ đồ y tá, bác sỹ, bộ đồ chơi siêu thị…

Với những món đồ chơi yêu thích như vậy, nhiều trẻ chơi với nhau giúp trẻ làm quen với những người bạn mới, việc tiếp xúc với đám đông sẽ rèn cho trẻ tính bạo dạn và tự tin hơn.

2. Đồ chơi thông minh cho bé trai 5,6 tuổi

Với bé trai độ tuổi này cần sự chú ý đặc biệt từ bố mẹ, bởi giai đoạn này trẻ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ bên ngoài có thể chính từ những đồ chơi mà trẻ chơi hàng ngày dẫn đến trẻ có xu hướng bạo lực hay lệch lạc về giới tính.

đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi

Xe mô hình cho bé được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé trai

Bé trai thường hiếu động hơn bé gái nên những đồ chơi thông minh cho bé trai 6 tuổi mang tính hành động sẽ hấp dẫn các bé hơn. 

3. Những mẫu đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi hot nhất hiện nay

Đồ chơi trí tuệ

Việc kích thích sự phát triển của não bộ giai đoạn này là cực kỳ cần thiết đối với trẻ, Chính vì vậy các bậc phụ huynh không ngần ngại tìm hiểu và sẵn sàng đầu tư nhiều mẫu đồ chơi để trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả.

đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi

Tính toán sẽ là trò chơi giúp phát triển trí não hiệu quả cho trẻ

Bố mẹ có thể lựa chọn những mẫu đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi ví dụ như đồ chơi liên quan đến việc lắp ráp, tính toán, đồ chơi xếp hình thông minh cho bé, logic...sẽ giúp bé rèn luyện trí thông minh, tư duy và sáng tạo tốt hơn. Ngoài ra, trẻ còn rất dễ bị thu hút bởi những đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi có hình thù bắt mắt và màu sắc sặc sỡ. Bố mẹ nên tìm hiểu sở thích của con để có lựa chọn phù hợp.

Đồ chơi thể chất

Bên cạnh việc ưu tiên phát triển trí não thì đảm bảo có một sức đề kháng khỏe mạnh cho bé cũng là yếu tố quan trọng. 

đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi

Đồ chơi mang tính rèn luyện thể lực hấp dẫn trẻ

Bố mẹ có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con qua chế độ ăn uống, tuy nhiên việc chọn những mẫu đồ chơi thông minh cho trẻ 5,6 tuổi nhằm phát triển thể lực cũng là vấn đề đáng quan tâm. 

Đồ chơi phát triển kỹ năng vận động cơ bản

Tiếp xúc với những đồ chơi như bóng nhựa, bóng hơi, các loại xe mô hình tự điều khiển...sẽ giúp trẻ rèn luyện sự uyển chuyển khéo léo của cơ thể. Hơn nữa việc chơi theo nhóm như vậy sẽ làm trẻ sẽ trở nên nhanh nhẹn hoạt bát và mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với nhiều người và phát huy khả năng làm việc nhóm của trẻ.

Viết bình luận của bạn: