Bật mí cách chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

29/03/2021
Bật mí cách chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Giai đoạn 2 năm đầu đời não bộ của trẻ hoạt động liên tục để tiếp thu và học hỏi những cái mới. Vì vậy việc lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi sẽ kích thích trí thông minh sáng tạo cho trẻ rất nhiều.

1.Khi bé lên 2 tuổi có những thay đổi gì?

Phát triển ngôn ngữ: Đối với trẻ lên 2 thì đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu biết nói.

Vì thế cha mẹ nên dạy con nói những từ ngắn và những câu đơn giản để trẻ làm quen và làm theo. 

đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi phù hợp để giúp bé nhận biết và nói nhanh hơn

Phát triển trí tuệ của trẻ: Não bộ của bé giai đoạn này hoạt động không ngừng nghỉ để kết nối và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

Nhằm kích thích bé tìm hiểu cũng như học hỏi thì bạn nên lựa chọn những đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi phù hợp để bé có sự phát triển tốt nhất.

Phát triển nhận thức: Trẻ bắt đầu phát triển mạnh về ngôn ngữ, trí tưởng tượng và bắt đầu học theo. Do đó, trẻ lên 2 chưa nhận thức được về hành động và đơn thuần làm theo và học theo những gì trẻ nhìn thấy và nghe thấy.

Nói cách khác trẻ bắt chước và làm theo những lời nói, hành động của người khác như 1 thói quen hàng ngày.

Phát triển hệ vận động: Trẻ thường rất tò mò và luôn luôn muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh. Do đó, bé rất thích khám phá mọi thứ. Qua những hoạt động đó giúp cho trẻ phát triển tốt hệ vận động.

2.Tiêu chí giúp bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi không nên bỏ qua

Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng: Khi lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi nói riêng và đồ chơi cho trẻ nói chung bố mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi đó.

đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Bố mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của  đồ chơi 

Bởi hiện nay, trên thị trường có không ít những đồ chơi là hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng cho trẻ nhỏ.

Đồ chơi mang tính an toàn: Tính an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi cha mẹ lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé.

Đặc biệt, đối với trẻ 2 tuổi nên tránh những món đồ chơi có nguy cơ gây nguy hiểm cho bé.

Đồ chơi mang tính chất sáng tạo: Lên 2 có khả năng sáng tạo vượt trội thế nên bé tiếp nhận thông tin và xử lý vấn đề cũng khá tốt.

Do đó, lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi thì bố mẹ nên chú ý đến khối lượng thông tin món đồ qua hình ảnh, hình khối, tập vẽ tranh, lắp ráp….

3.Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 3 tuổi

Makeblock mTiny Discover Kit - Bộ lập trình dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi: Bộ công cụ khám phá Mtiny là bộ tài liệu tích hợp nhiều kiến ​​thức giúp trẻ học tập thông qua trò chơi.

đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Kích thích trẻ tìm tòi và học hỏi một cách chủ động đồng thời rèn luyện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của trẻ

Với hơn 10 cảm xúc, 300 hiệu ứng âm thanh và kỹ năng chuyển động tuyệt vời giúp cho giao diện có thể thay đổi khiến Makeblock mTiny Discover Kit thể hiện đáng yêu hơn.

Với thiết kế góc tròn an toàn cũng vật liệu thân thiện với môi trường không chì và  không độc hại, Makeblock mTiny an toàn 100% với người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Makeblock mTiny Discover Kit cho trẻ nhỏ tiếp xúc lần đầu tiên với các khái niệm như toán học và âm nhạc. mTiny khơi dậy sự tò mò của trẻ em đối với thế giới và phát triển tư duy logic của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Nhạc cụ gõ: Khi bé 2 tuổi bé luôn thích khám phá âm thanh. Do vậy, mẹ hãy truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc bằng đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi bằng 1 chiếc trống nhỏ, hay nhạc cụ gõ khác.

đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi bé luôn thích khám phá âm thanh

Đồ chơi xây dựng: Đồ chơi cho bé trí tuệ cho bé 2 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo đến đó chính là bộ đồ chơi phát triển trí tuệ xây dựng.

đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Những bộ đồ chơi lego giúp bé phát triển trí tưởng tượng, qua đó kích thích tính tư duy khiến trẻ thông minh

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé trí tuệ cho bé 2 tuổi bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi trí tuệ theo sở thích của bé điều đó sẽ tạo sự hưng phấn cho bé khi chơi.

Ngoài ra việc lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi bạn cũng quan tâm về giới tính của trẻ. Với bé gái mình nên lựa chọn đồ chơi nhẹ nhàng. Với bé trai mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cá tính và mạnh mẽ hơn.

Viết bình luận của bạn: