Đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

26/03/2021
Đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Đồ chơi trí tuệ mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây, vì vậy món đồ chơi này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên thị trường, vì vậy việc lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi vẫn khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.

1.Lý do nên chọn đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi là gì?

Theo nhiều nghiên cứu trẻ độ tuổi từ 10-12 tuổi sẽ có những thay đổi rõ rệt về thể chất lẫn trí tuệ. Trẻ đã hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết hơn nhiều so với những độ tuổi trước đó và đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu mốc chuyển biến quan trọng trong học tập của trẻ đó là chuyển từ cấp tiểu học lên cấp trung học cơ sở.

Ngoài ra, bé trai 12 tuổi đã bộc lộ mạnh mẽ sở thích và đam mê thể hiện qua các môn học và lĩnh vực các em yêu thích. Đa số bé trai sẽ thiên về các môn học liên quan đến khoa học tự nhiên.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Bé trai 12 tuổi đã bộc lộ mạnh mẽ sở thích và đam mê thể hiện qua các môn học và lĩnh vực các em yêu thích

Điều này khá khác biệt so với các bạn nữ. Thế nên đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi cần phù hợp với sở thích và đam mê của trẻ.

2. Điểm danh một số đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi hot nhất hiện nay

Robot lập trình: MbotRanger - phiên bản nâng cao của robot mBot

Mbot Ranger đến từ hãng Makeblock, cho phép trẻ tiếp thu các kiến thức trong giáo dục steam một cách đơn giản và thích thú. Robot Ranger thích hợp ngay cả với trẻ mới bắt đầu lập trình robot, từ đó giúp các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Mbot Ranger đến từ hãng Makeblock

Mbot Ranger di chuyển trên mọi địa hình với 3 hình dạng mBot Ranger. Cấu tạo bao gồm khoảng 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử, có thể lắp ghép dưới 3 hình dạng khác nhau.

mBot Ranger được tích hợp 6 loại cảm biến bao gồm: cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ, cảm biến âm thanh, cảm biến siêu âm, cảm biến dò đường và con quay hồi chuyển.

Từ việc tích hợp các cảm biến này, Ranger có thể thực hiện một loạt các chức năng bao gồm thu thập dữ liệu, tự động dò đường và tránh chướng ngại vật. Với nhiều chức năng được tích hợp, Ranger là người bạn đồng hành lý tưởng cho trẻ em khi chúng khám phá thế giới.

Thiết bị công nghệ: Máy ảnh trẻ em kỹ thuật số

Được cấu tạo với kích thước siêu nhỏ, phù hợp cho trẻ em cũng họa tiết bắt mắt và thiết kế màu sắc tươi sáng, là một món quà tuyệt vời trong danh sách đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi.

Chiếc máy ảnh kì diệu này khai sáng trí thông minh để nuôi dưỡng khả năng quan sát của trẻ và qua đó trẻ được thỏa sức khám phá vẻ đẹp xung quanh. Ngoài chức năng chụp hình hoàn hảo, chiếc máy ảnh mini này còn có thể ghi lại video sinh động.

đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Với thiết kế có nút bấm đơn giản, siêu tiện lợi cho trẻ sử dụng

Trẻ em có thể dễ dàng chụp ảnh và quay video bằng máy ảnh kỹ thuật số này. Ngoài ra máy ảnh có thể sạc tích hợp với cáp sạc USB để dễ dàng sử dụng hơn.

3. Địa chỉ mua đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi tại Hà Nội

Do nhu cầu ngày càng cao của phụ huynh muốn tìm mua cho con mình những món đồ chơi thông minh cho trẻ 12 tuổi không chỉ mang đến cho trẻ những giây phút thư giãn mà còn rất hữu ích cho trẻ trong việc học tập.

Robot lập trình là một công cụ giáo dục tiên tiến không thể thiếu trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Tuy nhiên đây vẫn là món đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi mới phát triển trong 1 vài năm trở lại đây, vì vậy món đồ chơi này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Điều đó dẫn đến việc tìm một địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng không phải điều dễ dàng.

Từ khi giáo dục steam phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng đặc biệt qua những cuộc thi robot thì robot lập trình và giáo dục steam càng được nhiều người biết đến và giành đươc nhiều sự quan tâm.

Điểm mạnh của robot lập trình nói riêng và giáo dục steam nói chung hẳn mọi người đều nhận thấy nhưng mặt khác tại nước ta chưa phát triển được đồng bộ mô hình giáo dục hiện đại này trong tất cả các cấp học. Chính vì thế tại một số thành phố lớn học sinh mới được trải nghiệm với giáo dục steam và robot lập trình.

Vậy địa chỉ nào cung cấp đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi tại Hà Nội uy tín? Rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Makeblock Việt Nam cho con em mình. Không chỉ là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm hàng đầu cả nước mà đây cũng là địa chỉ tin cậy, sẵn sàng chi sẻ những kiến thức về lĩnh vực này cho tất cả những ai quan tâm đến robot lập trình và giáo dục steam.

4.Lưu ý khi sử dụng đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Trong quá trình chơi, trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp với đồ chơi. Chính vì thế, nếu đồ chơi không đảm bảo vệ sinh thì sẽ không có lợi đối với sức khỏe của trẻ. Bởi vậy, bố mẹ cần vệ sinh đồ chơi sau mỗi lần trẻ chơi.

Không nên cho bé chơi những món đồ chơi sắc nhọn có tính chất nguy hiểm như: súng, kiếm, dao,…

Không cho bé chơi những loại đồ chơi được làm bằng những chất liệu không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Viết bình luận của bạn: