Top những đồ chơi trí tuệ cho người lớn được ưa chuộng hiện nay

29/03/2021
Top những đồ chơi trí tuệ cho người lớn được ưa chuộng hiện nay

Đồ chơi trí tuệ không chỉ dành cho trẻ em và còn được thiết kế cho mọi đối tượng khác nhau. Vì thế, những đồ chơi trí tuệ cho người lớn dưới đây cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn đồ chơi phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân để có những giây phút trải nghiệm thú vị, ý nghĩa.

1. Rubik

Khối lập phương Rubik đến nay vẫn là trò chơi trí tuệ dành cho mọi đối tượng. Để sắp xếp các mặt có cùng màu sắc, đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ và tư duy logic. Kết hợp với đó là sự tưởng tượng hình học không gian. Vì thế, đây là trò chơi rất ý nghĩa vừa để giải trí vừa rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng như tư duy, vận động đôi tay, mắt…

2. Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version)

Robot lập trình luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn sáng tạo, rèn luyện tư duy và học thêm về lập trình. Do đó, bạn có thể tìm hiểu về Robot Bluetooth Version để có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa với những tính năng nổi bật của Robot dưới đây:

  • Dễ dàng lắp ráp

Sản phẩm được thiết kế các cổng RJ25 dán nhãn màu để thuận tiện cho việc đi dây và lắp ráp. Vì thế, chỉ từ 10 – 15 phút, bạn đã có thể lắp ráp được mô hình hoàn chỉnh mà không quá khó khăn.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Robot mBot V1.1 Blue

Ba chế độ đặt trước cho phép điều chỉnh thông minh

Robot mBot V1.1 Blue với ba chế độ đặt trước là theo dõi đường dây, tránh chướng ngại vật và điều khiển thủ công. Do đó, việc thực hiện các dự án sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

  • Lập trình đồ họa kéo và thả

Với ngôn ngữ lập trình Scartch, nên người dùng sẽ lập trình với các mã lệnh dễ dàng bằng cách kéo, thả các khối màu sắc. Sau thời gian đã tiến bộ, có thể nâng cao với ngôn ngữ lập trình Arduino® IDE.

  • Sáng tạo vô tận

Chỉ cần mua thêm gói mBot, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế thêm nhiều mô hình khác nhau.

3. Lego

Một trong những đồ chơi trí tuệ cho người lớn được yêu thích chính là lego. Đây là bộ đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ đến từ Đan Mạch về chủ đề xây dựng.

Điều thú vị là có rất nhiều bộ đồ chơi Lego với các chủ đề khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Vì thế, tùy theo sở thích, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được bộ đồ chơi phù hợp. Thông qua bộ đồ chơi này, người chơi sẽ được thoải mái sáng tạo, kích thích tư duy để xây dựng nhiều mô hình khác nhau.

4. Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Tiếp tục một đồ chơi trí tuệ cho người lớn có kết hợp với lập trình là Robot mBot Ranger Robot Kit. Người dùng sẽ được thỏa sức sáng tạo, tư duy logic và làm quen với lập trình thông qua bộ sản phẩm này. Bluetooth Ver sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích, có thể kể đến như:

  • 3 trong 1

Sản phẩm cho phép xây dựng 3 mô hình khác nhau từ hơn 100 mô-đun điện từ và bộ phận cơ thể.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Robot mBot Ranger Robot Kit

  • Lập trình đơn giản

Lập trình đơn giản, dễ dàng dựa trên việc kéo, thả các khối lệnh. Do đó, ngay cả những người chưa biết gì về lập trình cũng sẽ được học viết mã từng bwocs.

  • Kiểm soát không dây

Bạn có thể điều khiển Ranger không dây bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android.

  • Tiện ích mở rộng không giới hạn

Sản phẩm tương thích với các khối Lego và Makeblock. Vì thế, người chơi sẽ có những trải nghiệm thú vị và vô hạn với Ranger.

5. Đồ chơi rút gỗ thông minh

Đây là đồ chơi trí tuệ cho người lớn và cho bất cứ ai với cách chơi đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa. Chỉ cần sắp xếp các thanh gỗ thành khối thật cao và tiến hành rút khối gỗ. Bạn phải rút thật khéo để không bị đổ mà lại sẽ gây khó khăn cho đối thủ nhiều hơn. Vì thế, trò chơi sẽ giúp cả hai được thư giãn, giải trí và rèn luyện tư duy, sáng tạo cũng như đôi tay, đôi mắt được tốt hơn.

6.  Cờ vua

Bộ sản phẩm cờ vua vừa là một bộ môn thể thao, vừa là đồ chơi trí tuệ cho người lớn luôn được yêu thích hiện nay. Đặc biệt, bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu và chơi cờ vua.

đồ chơi trí tuệ cho người lớn

Cờ vua - trò chơi trí tuệ cho mọi đối tượng

Để giành chiến thắng, đòi hỏi người chơi phải nắm được luật chơi và biết áp dụng linh hoạt các chiến thuật khác nhau. Đồng thời, phải quan sát từng nước đi của đối thủ, kết hợp với tư duy để đưa ra những nước đi thật sáng suốt.

7. Sudoku

Một trong những đồ chơi trí tuệ cho người lớn cũng như bất cứ ai phổ biến trên thế giới hiện nay phải kể đến Sudoku. Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi tham gia trò chơi này, đòi hỏi não bộ phải hoạt động nhiều hơn. Đồng thời, các kỹ năng phân tích và tính toán của con người cũng được vận dụng thường xuyên. Do đó, chơi Sudoku vừa giải trí vừa tốt cho não bộ và giúp bạn trẻ hóa hơn.

Trên đây là một số đồ chơi trí tuệ cho người lớn được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hay người thân những đồ chơi phát triển trí tuệ ý nghĩa để vừa giải trí vừa phát triển tư duy, trí tuệ cùng nhiều kỹ năng hữu ích khác.

Viết bình luận của bạn: