Top đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ được ưa chuộng hiện nay

25/03/2021
Top đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Những đồ chơi này được thiết kế để giúp trẻ vừa học vừa chơi, nhằm tạo hứng thú khi tìm hiểu nhiều kiến thức mới mà không hề nhàm chán. Tuy nhiên, cha mẹ cần biết lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé phù hợp với độ tuổi của con cũng như đảm bảo sự an toàn cho làn da, sức khỏe của bé.

1. Đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Trẻ 3 tuổi là lúc não bộ ngày càng hoàn thiện và phát triển. Cùng với đó, là sự thích khám phá, tò mò và vận động của trẻ cũng tăng cao hơn. Vì thế, cha mẹ có thể lựa chọn đồ chơi giáo dục kết hợp phát triển trí tuệ cho trẻ ở giai đoạn này sẽ rất hữu ích cho sự rèn luyện kỹ năng, phát triển trí não của trẻ. Một số đồ chơi được ưa chuộng và đánh giá cao có thể kể đến như:

Đây là bộ tài liệu được Makeblock cung cấp với đa dạng kiến thức được tổng hợp trong đó. Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ dễ dàng làm quen để khám phá, tìm tỏi một cách chủ động chỉ bằng bộ điều khiển bút chạm và bản đồ tương tác.

đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ

Bộ sản phẩm Makeblock mTiny Discover Kit

Ngoài các trò chơi, trẻ sẽ được tiếp cận với việc học vẽ toán từng bước và làm quen với âm nhạc. Trẻ cũng sẽ rèn luyện được khả năng phân tích, xác định và giải quyết vấn đề.

Tùy từng độ tuổi của trẻ mà cha mẹ sẽ cho con tìm hiểu các trò chơi mã hóa với những cấp độ khác nhau. Điều này sẽ giúp trẻ khơi dậy niềm đam mê học hỏi, khám phá, phát triển tư duy logic và nhiều kỹ năng hữu ích khác.

Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ sẽ tìm hiểu cách lập trình thông qua bút điều khiển. Đồ chơi sử dụng các khối vật lý và bản đồ câu chuyện dựa trên những chủ đề khác nhau để mô phỏng lại những lập trình hấp dẫn. Vì thế, qua việc chơi và học, trẻ sẽ hiểu hơn về ngôn ngữ lập trình cơ bản, phát triển tư duy logic, sáng tạp cũng như khả năng giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, bộ công cụ này tích hợp rất nhiều nội dung thuộc các môn học khác nhau là toán học, âm nhạc và nghệ thuật.

2. Đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

Đối với học sinh tiểu học, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi vừa giáo dục vừa phát triển trí tuệ dưới đây:

Bộ sản phẩm này được thiết kế đặc biệt khi có 12 khối điện tử khác nhau như năng lượng thông minh, cảm biến âm thanh, cảm biến nhiệt độ… Khi kết hợp với 4 gói vật liệu thủ công sẽ cho trẻ được tự do sáng tạo thành những mô hình vật phẩm khác nhau như xe ô tô, đàn piano…

đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ

Bộ cắm cảm biến nhạc cụ

Trẻ có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình Scratch, Swift… để mã hóa các mục và có những trải nghiệm thú vị. Tham khảo, tìm hiểu thêm về những hướng dẫn dựa trên trò chơi, trẻ sẽ được khám phá thế giới mã hóa đa dạng và tuyệt vời.

  • Codey 2 tính năng màn hình và điều khiển

Thông qua đồ chơi này, trẻ sẽ làm quen và xây dựng các dự án đơn giản vì cách sử dụng rất dễ dàng. Thông qua hơn 10 cảm biến khác nhau và khả năng điều khiển, trẻ sẽ có cơ hội làm quen với lập trình chỉ trong vài phút. Đặc biệt, nếu muốn học ngôn ngữ lập trình nâng cao và thực tế hơn, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để biến mã hình ảnh thành mã Python.

3. Đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho cho học sinh trung học

Với những học sinh trung học, cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi phát triển trí tuệ và giáo dục steam hữu ích dưới đây:

Đây là robot được sử dụng cho những người đam mê robot và phục vụ cho công tác giảng dạy steam. Robot đã có ba hình thức cài đặt sẵn nên trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật cơ khí, công nghệ thiết kế của Robot và xây dựng thành 3 mô hình khác nhau với hơn 100 mô-đun điện tử, bộ phận cơ khí. Đặc biệt, trải nghiệm học lập trình sẽ trở nên trực quan và sinh động hơn khi Robot được ghép nối với mBlock 5.

đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ

Robot mBot Ranger Robot Kit

Thông qua bộ sản phẩm Robot này, trẻ có thể biến Robot vô tri trở nên thú vị bằng những mệnh lệnh cảm xúc như vui, buồn… Nhờ đó, việc làm quen và học lập trình sẽ trở nên thú vị hơn.

Sản phẩm còn rất ấn tượng với màn hình LED, loa, động cơ, đèn RGB cùng cảm nhận thay đổi màu sắc âm thanh, ánh sáng. Vì thế, Robot sẽ hoạt động theo lập trình với nét mặt đáng yêu, dễ thường.

Khi kết hợp Robot cùng mBlock 5, trẻ sẽ học mã hóa bằng cách kéo thả các khối lệnh màu sắc. Khi đã quen với ngôn ngữ lập trình cơ bản, trẻ có thể khám phá ngôn ngữ nâng cao hơn là Python.

Trên đây là một số đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho từng cấp học khác nhau. Nếu cha mẹ muốn tham khảo kỹ hơn về những đồ chơi này, hãy liên hệ qua Hotline của Makeblock Việt Nam0983325500. Tại đây, các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn, giới thiệu kỹ hơn về từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Viết bình luận của bạn: