Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

18/07/2022
Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

So với phương pháp giáo dục truyền thống thầy cô giáo sẽ là người cung cấp kiến thức và học sinh là người ghi nhớ và vận dụng. Điều này dẫn đến việc người học trở nên thụ động và ghi nhớ một cách máy móc, đồng thời hạn chế khả năng tư duy năng lực giải quyết vấn đề của trẻ.

Chính vì vậy mà phương thức giáo dục stem cơ sở mầm non và các cấp ra đời. Vậy làm thế nào để huy tối đa năng lực của trẻ từ độ tuoir mầm non? Bài viết sau giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến chủ đề này.

1.Vai trò của giáo dục Steam với trẻ nhỏ

Giáo dục Steam ở trường mầm non là bước đầu tiên trên con đường xây dựng ước mơ và hướng đến tương lai của trẻ nhỏ. Vì vậy việc tổ chức stem trong trường mầm non là cơ hội để trẻ làm quen trải nghiệm thực tế cuộc sống một cách trực quan nhất. 

Giáo dục mầm non khơi gợi sự sáng tạo và tôn trọng nó. Vai trò của người thầy lúc này chỉ là người đưa ra định hướng và người trực tiếp giải quyết vấn đề không ai khác chính là trẻ.

Mỗi một đứa trẻ sẽ có tính cách, năng lực và sở thích khác nhau, gia đình và nhà trường sẽ là người tìm ra sự khác biệt đó khuyến khích để trẻ huy tối đa khả năng của mình. Đó cũng chính là cách giáo dục mà stem đang hướng đến.

Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

Mục đích của stem không yêu cầu trẻ học để ghi nhớ và trả bài, mà chính là khả năng ứng dụng để giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống. Để mỗi một nguyên lý khoa học trở nên dễ hiểu hơn cách hiệu quả nhất là ứng dụng trực tiếp vào tình huống cụ thể. Trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn, đồng thời yêu thích và hứng thú hơn khi tiếp cận với các kiến thức khoa học công nghệ.

Phương pháp giáo dục stem tại các cơ sở mầm non góp phần khơi gợi sự hứng khởi cho trẻ mỗi bài học mỗi hoạt động trải nghiệm thực tế. Qua đó trẻ sẽ nắm được quy trình thực hiện hay sự thay đổi của các sự vật hiện tượng.

Các cơ sở mầm non cần đưa dự án gần gũi với trẻ và quan trọng nên lồng ghép những kiến thức stem qua đó. Qua mỗi dự án trẻ được tận mắt nhìn, tai nghe và tay thực hiện sẽ tạo nên những sản phẩm thực thụ và hữu dụng trong cuộc sống thường ngày.

Điều này sẽ tạo cho trẻ sự hứng khởi và yêu thích mỗi lần đến trường, không chỉ có vậy trẻ còn hứng thú và muốn khám phá, tìm hiểu về mọi thứ xung quanh cuộc sống. Đây cũng chính là mục tiêu của giáo dục stem và các cơ sở mầm non Stem mong muốn hướng đến.

Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

Nền kinh tế 4.0 luôn đi liền với giáo dục hiện đại, không có nền kinh tế phát triển nào dựa trên cơ sở của nền giáo dục lạc hậu. Nói cách khác khoa học công nghệ phát triển được là do có nền tảng giáo dục vững mạnh.

Đó cũng là nội dung trong chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ mới đây có nên rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo thúc đẩy hai giáo dục stem trong chương trình giáo dục phổ thông. Mục đích nhằm tăng cường khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Qua đây có thể thấy vai trò của giáo dục stem cấp mầm non rất quan trọng trong cuộc cách mạng này. Vì thế tiếp cận giáo dục stem từ độ tuổi mầm non là hướng đi đúng đắn trang bị cho trẻ nhỏ những hành trang cần thiết để phát triển trong thời đại công nghệ 4.0.

2.Giới thiệu sản phẩm giáo dục stem chất lượng mTiny Coding Kit Map Pack

mTiny Coding Kit Map Pack - Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu có gì?

mTiny Coding Kit Map Pack - Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu là sản phẩm đến từ hãng Makeblock - thương hiệu chuyên cung cấp giáo cụ steam và biện pháp steam toàn cầu.

Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

Sản phẩm bao gồm bộ mã hóa mTiny My World Map Pack và bộ mã hoá gói bản đồ Treasure Trail. Bên trong các bộ mã hóa này chứa những dụng cụ liên quan đến cuộc sống thường ngày và các yếu tố phiêu lưu mang sắc màu huyền diệu và giàu tính tưởng tượng.

Tính năng của mTiny Coding Kit Map Pack - Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu

Nói đến bộ sản phẩm đồ chơi Stem dành cho trẻ giai đoạn mầm non phù hợp để vừa giúp trẻ giải trí vừa phát huy các kỹ năng cần thiết thì mTiny Coding Kit Map Pack là lựa chọn tuyệt vời. Tính năng của bộ này bao gồm logic liên quan đến toán học, tư duy về lập trình đơn giản, và cuộc phiêu lưu thực tế trong rừng.

Giáo dục Stem mầm non và giáo cụ Stem phù hợp với trẻ

Với bộ bản đồ này trẻ sẽ cần phối hợp cùng người bạn robot MTiny- sản phẩm được phát triển từ hãng Makeblock. Với nhiều tính năng độc đáo và vui nhộn, mTiny dễ dàng điều khiển ngay vả với trẻ nhỏ. Chính vì vậy robot này được đánh giá là robot lập trình phù hợp nhất cho trẻ giai đoạn mầm non.

Với phần mềm mblock, kết nối không dây bạn có thể kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng hay iPad tiện lợi. mTiny và mTiny Coding Kit Map Pack sẽ đưa trẻ vào thế giới của những cuộc phiêu lưu mới lạ, hơn hết trẻ không chỉ được trải nghiệm những giây phút vui chơi mà còn khơi gợi sự hứng thú với khoa học, công nghệ, toán học, lập trình. 

3.Kết luận                                                                                   

Vai trò của giáo dục Stem mầm non vô cùng quan trọng, đây là nền tảng quyết định sự thành công của trẻ trong tương lai sau này. Chính vì vậy khi tìm đồ chơi hay công cụ học tập cho trẻ phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm như robot mTiny và Tiny Coding Kit Map Pack để trẻ có khởi đầu vững chắc nhất.

Viết bình luận của bạn: