Học scratch để làm gì và học như thế nào hiệu quả

26/10/2020
Học scratch để làm gì và học như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người hiện nay muốn học scratch – đây là ngôn ngữ lập trình robotics cơ bản cho mọi nền tảng ngôn ngữ khác nên rất thân thiện với người dùng và dễ học. Tuy nhiên, học scratch để làm gì và học như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Do đó, những chia sẻ dưới đây của mọi người sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này một cách chi tiết.

1. Học scratch để làm gì?

Trước khi xác định có nên học scratch không thì mọi người nên hiểu rõ rằng phần mềm Scratch này sẽ giúp bạn làm được những gì? Theo đó, scratch sẽ giúp người học rất nhiều công việc hữu ích. Cụ thể như sau:

Học scratch giúp thiết kế các trò game trí tuệ

Trẻ sẽ dễ dàng sáng tạo ra những trò chơi theo ý tưởng của thân thông qua các khối lệnh cơ bản. Điều này, vừa giúp trẻ được khám phá, phát huy trí tưởng tượng, tư duy logic cũng như mang lại những trò chơi hữu ích cho bé.

Học scratch để ứng dụng vào lập trình điều khiển robot

Từ các bộ đồ chơi lắp ráp thông minh, người dùng có thể sử dụng lập trình scratch để xây dựng lên những kịch bản hữu ích. Từ đó, sẽ tiến hành ứng dụng các khối màu sắc để tạo lên các dòng lệnh nhằm điều khiển nhân vật theo ý muốn.

Học scratch giúp học sinh tính toán và vẽ hình tốt hơn

Học scratch thông qua các khối màu sắc để tạo thành những khối lệnh trong nhóm lệnh Operator. Nhờ đó, hỗ trợ hiệu quả trong việc giúp học sinh tính toán và vẽ hình tốt hơn, đặc biệt là các môn toán, lý, hóa. Vì thế, các em sẽ tiếp thu bài nhanh và học tập tốt hơn.

Những ứng dụng khác khi học scratch

  • Học scratch sẽ giúp học sinh sáng tạo ra những bản nhạc yêu thích. Điều này được thực hiện dễ dàng thông qua nhóm lệnh Sound của scratch.

học scratch

Học scratch giúp học sinh ứng dụng vào điều khiển robot, thiết bị ngoại vi

  • Nâng khiếu nghệ thuật và thiết kế sẽ được phát triển tốt hơn thông qua việc học Scratch. Bạn chỉ cần dùng các nhóm lệnh Pen, kết hợp công cụ Paint Editor là có thể vẽ ra những gì mà mình thích.
  • Học scratch cho phép các em xây dựng được nhân vật với những động tác, lời nói chuyên nghiệp. Bởi phần mềm này có tích hợp những dữ liệu về âm thanh, video, tranh ảnh… giúp người học xây dựng nên những câu chuyện hoạt động đơn giản và lý thú.

2. Có nên tự học scratch 3.0 hay không?

Trong các phiên bản được cải tiến của scratch thì scratch 3.0 là bản nâng cao và mở rộng hiện nay. Ngoài các tính năng cơ bản thì phiên bản nâng cao, mở rộng này còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác.

Scratch là công cụ lập trình trực quan sinh động, thiết kế giao diện đơn giản, dễ học. Do đó, nhiều người lựa chọn việc tự học scratch 3.0. Tuy nhiên, muốn quá trình học tập đạt hiệu quả cao, nhanh chóng thì bạn nên tìm đến trung tâm hay một lớp giảng dạy về ngôn ngữ lập trình  scratch 3.0 này.

Bởi với sự chỉ dẫn của đội ngũ giáo viên có chuyên môn về scratch, cộng thêm hệ thống tài liệu, giáo cụ hỗ trợ sẽ giúp việc học scratch trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ có được lộ trình học rõ ràng, học từ cơ bản đến nâng cao nên việc tiếp thu bài học tốt hơn, mang lại thành công như ý muốn.

3. Tìm hiểu hướng dẫn học scratch ở đâu?

Ngoài việc theo học scratch tại trung tâm, lớp học, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những hướng dẫn học scratch để trang bị thêm những kiến thức hữu ích. Bạn tìm hiểu những hướng dẫn học scratch có thể thực hiện bằng những cách sau:

  • Tìm kiếm tài liệu, hướng dẫn học ngôn ngữ lập trình này từ những bộ sách giáo khoa, các cuốn sách viết về scratch.
  • Tham khảo các thông tin về hướng dẫn học scratch trên internet. Đây là nguồn kiến thức khổng lồ để mọi người tìm hiểu. Tuy nhiên, những thông tin trên internet không được ai kiểm chứng về độ đúng sai. Vì thế, các bạn cũng nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp.
  • Nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ việc học scratch. Nếu những người bạn quen biết có kinh nghiệm về scratch, thì bạn có thể học hỏi từ chính họ.

4. Học scratch từ cơ bản đến nâng cao ở đâu?

Việc tự học scratch hay tìm kiếm các hướng dẫn dạy học scratch chỉ giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức cơ bản. Còn nếu muốn học nâng cao thì đăng ký khóa học lập trình robot tại một trung tâm uy tín là giải pháp lý tưởng và tiết kiệm thời gian cho việc học.

học scratch

Học scratch tại trung tâm uy tín để đạt hiệu quả cao

Và Makeblock Việt Nam là trung tâm giảng dạy lập trình scratch từ cơ bản đến nâng cao hàng đầu tại Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc. Tại đây, ngoài đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn còn cung cấp đầy đủ tài liệu, sách lập trình scratch, giáo cụ cho học sinh. Bên cạnh đó, hệ thống các robot giáo dục thông minh sẽ hỗ trợ quá trình học scratch đạt hiệu quả cao, giúp các em hình thành và phát triển tư duy, trí tưởng tượng, sáng tạo cùng nhiều kỹ năng khác.

Makeblock còn cam kết chất lượng đầu ra cho người học. Vì thế, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng cho các bậc phụ huynh. Do đó, nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học scratch tại đây, các bạn hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ bên dưới:

  • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam.
  • Hotline: 0983325500
Viết bình luận của bạn: