Lắp ráp robot là gì và những thông tin liên quan

30/12/2020
Lắp ráp robot là gì và những thông tin liên quan

Hiện nay, các bộ lắp ráp robot ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là đối tượng từ trẻ em cho đến thanh thiếu niên. Bởi việc tiếp cận với những bộ robot lắp ráp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển cả trí tuệ, tư duy, sáng tạo. Thậm chí, nếu tiến xa hơn, còn giúp người dùng biết ứng dụng công nghệ robot lắp ráp vào trong thực tiễn đời sống, xã hội.

1. Bộ lắp ráp robot là gì?

Bộ đồ chơi lắp ráp robot hiểu đơn giản là một bộ robot nhưng được cấu thành từ rất nhiều chi tiết, mảnh ghép khác nhau. Cùng với đó, tùy từng sản phẩm mà sẽ có thêm các con chip, mô-đun điện tử, các con ốc vít… Mỗi chi tiết, mảnh ghép lại thực hiện những nhiệm vụ riêng nhất định.

Người dùng cần dựa vào sách hướng dẫn để tiến hành lắp ráp các mảnh ghép, chi tiết với nhau sao cho đúng và chuẩn xác. Như vậy, sẽ hình thành nên mô hình robot hoàn chỉnh.

Thông thường, một bộ lắp ráp robot có thể lắp ghép thành nhiều mô hình khác nhau để rèn luyện tư duy, sáng tạo của người chơi. Đồng thời, mang đến sự hứng thú cho các bạn trẻ vì có thể tìm tòi, sáng tạo thành nhiều mô hình khác nhau theo ý thích.

2. Một số bộ lắp ráp robotics phổ biện hiện nay

Các bộ lắp ráp robotics rất đa dạng trên thị trường với nhiều mô hình, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến và được ưa chuộng hơn cả phải kể đến một số bộ sản phẩm dưới đây:

2.1. Bộ đồ chơi lắp ráp codey rockey

Robot lập trình Codey rocky là một bộ lắp ráp robot dành cho giáo dục Steam, cho phép người dùng có thể thiết lập 2 thiết kế trong bộ sản phẩm này. Đó là:

  • Brainy Codey: Trang bị hơn 10 mô-đun điện tử với khả năng lập trình. Do đó, biểu cảm mắt của robot sẽ linh động hơn.

lắp ráp robot

Robot lập trình Codey rocky

  • Agile Rocky: Tích hợp 3 chế độ cài đặt sẵn nên sản phẩm không chỉ quay tròn theo dòng mà còn có thể vượt chướng ngại vật, phát hiện màu sắc… Vì thế, cho phép việc sáng tạo của trẻ trở nên thú vị hơn.

Bộ sản phẩm lắp ráp robot này được Makeblock phát triển với nhiều cấp độ khác nhau, giúp cho quá trình học lập trình trở nên đơn giản, dễ dàng cho mọi đối tượng trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

2.2. Bộ đồ chơi lắp ghép thông minh robot ultimate 2.0

Đây là bộ lắp ráp robot cho phép trẻ có thể lắp ghép hơn 10 mô hình khác nhau. Vì thế, trẻ sẽ thỏa sức sáng tạo với những đam mê của mình, giúp kích thích tư duy cũng như sự phát triển của trẻ.

Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ còn có thể học được lập trình bằng ngôn ngữ Scartch và Arduino. Thông qua kết nối Bluetooth với thiết bị thông minh, trẻ có thể dễ dàng điều khiển được robot.

3. Hướng dẫn lắp ráp robot đúng cách

Mỗi bộ robot lắp ráp lại có những hướng dẫn khác nhau để tạo ra những mô hình theo ý muốn. Do đó, để có thể lắp ráp được mô hình hoàn chỉnh, đòi hỏi trẻ phải dành thời gian tìm hiểu về hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện theo các bước.

Ngoài ra, trong quá trình lắp ráp robot, đôi khi không tránh khỏi những khó khăn hoặc lắp sai khiến mô hình không hoàn chỉnh hoặc không thể di chuyển được. Vì thế, để lắp ráp được robot, đòi hỏi những yêu cầu cơ bản sau ở trẻ:

  • Trẻ phải kiên nhẫn, tỉ mỉ. Có như vậy, mới quan sát và thực hiện từ từ từng bước để có mô hình hoàn chỉnh.
  • Trẻ phải tập trung cao độ để ghi nhớ từng bước, vai trò của từng mảnh ghép, chi tiết. Điều này giúp cho việc lắp ghép đúng và thành công.
  • Tư duy logic là yếu tố không thể thiếu. Đây là yếu tố quan trọng để trẻ có thể sáng tạo nhiều mô hình khác nhau từ chính bộ sản phẩm lắp ráp robot.

4. Tham gia lớp học lắp ráp robot

Trong trường hợp có những mô hình lắp ráp robot khá phức tạp hoặc cha mẹ muốn con phát triển tốt các kỹ năng về lập trình… thì việc cho trẻ tham gia lớp học lắp ráp robot là lựa chọn lý tưởng. Lớp học sẽ có đội ngũ giáo viên chuyên môn hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết để trẻ dễ dàng lắp được mô hình mà không cảm thấy chán nản. 

lắp ráp robot

Tham gia lớp học lắp ráp robot

Bên cạnh đó, trong lớp còn có thêm những học viên khác. Điều này sẽ tạo động lực để trẻ học hỏi lẫn nhau và có ý chí phấn đấu để đạt được thành tích cao trong học tập.

5. Chọn lớp học lắp ráp robot tphcm như thế nào?

Nhiều người muốn theo học lắp ráp robot tại TPHCM nhưng còn băn khoăn không biết lựa chọn thế nào. Đừng lo lắng, chỉ cần chọn lớp học theo những tiêu chí sau, bạn sẽ được trải nghiệm khóa học lắp ráp uy tín và chất lượng:

  • Chỉ nên chọn địa chỉ uy tín và có thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường.
  • Chọn địa chỉ học lắp ráp robot tại cơ sở nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của đông đảo khách hàng.
  • Đơn vị phải có những cam kết rõ ràng về chất lượng đầu ra.
  • Đội ngũ giáo viên của đơn vị phải là những người có chuyên môn, kinh nghiệm và tận tâm với nghề.
  • Chú ý cân nhắc mức học phí phải tương xứng với giá trị nhận được sau khi kết thúc khóa học.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được lắp ráp robot là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp theo mục đích, nhu cầu của bản thân.

Địa chỉ uy tín hướng dẫn lắp ráp robot tại Hà Nội và Tp.HCM:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ QUÁCH GIA TECHNOLOGY

Website: https://makeblock.com.vn/

Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam

0983325500
Thứ 2 - Chủ nhật: 9:00 - 18:00

Viết bình luận của bạn: