Tại sao nên cho trẻ làm quen với robot lắp ráp ngay từ sớm ?

29/12/2020
Tại sao nên cho trẻ làm quen với robot lắp ráp ngay từ sớm ?

Với công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay nên các loại robot lắp ráp ngày càng xuất hiện nhiều. Và đặc biệt, rất nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn loại đồ chơi lắp ráp robot để làm quà tặng cho con yêu nhân những dịp đặc biệt. Lý do là khi trẻ tiếp xúc sớm với đồ chơi robot lắp ráp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí tuệ, tư duy… Vậy cụ thể đó là những lợi ích gì thì các bạn hãy khám phá dưới đây.

1. Đồ chơi robot lắp ráp và những lợi ích đối với trẻ

Đồ chơi robot lắp ráp hiểu đơn giản là những mô hình gồm nhiều mảnh ghép, chi tiết cùng các ốc vít, các con chip… Do đó, để có mô hình hoàn chỉnh, bé sẽ phải lắp ghép các chi tiết, mảnh ghép theo logic và phủ hợp.

Vì thế, khi cho trẻ tiếp cận bộ đồ chơi robot này, sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Đó là:

1.1. Robot lắp rắp sẽ rèn luyện khả năng tư duy logic ở bé

Bộ đồ chơi robot được cấu tạo gồm nhiều chi tiết, bộ phận khác nhau. Trong đó, mỗi bộ phận, chi tiết đều thực hiện những nhiệm vụ, chức năng riêng biệt. Vì thế, để lắp ráp thành một mô hình hoàn chỉnh, đòi hỏi trẻ phải quan sát tốt, tập trung cao độ và tư duy logic. Như vậy, bé mới lắp ráp các chi tiết vào đúng những vị trí để thực hiện chức năng riêng của chúng thì robot mới hoạt động được.

1.2. Giúp trẻ rèn luyện trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo

Thường sẽ có nhiều mô hình robot khác nhau trong tổng thể bộ robot trẻ em. Theo đó, mỗi mô hình sẽ có những cách thức hoạt động riêng và thực hiện những chức năng riêng.

robot lắp ráp

Đồ chơi robot lắp ráp giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo

Thông qua mỗi một mô hình robot sẽ giúp trẻ nắm được cách thực hoạt dodonggl chức năng riêng của từng bọ phận để cấu thành nên 1 con robot hoàn chỉnh như pin, đèn LED, mạch điện tử, motor, chip… Từ đó, trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo để lắp ghép thành vô vàn mô hình robot khác nhau.

1.3. Giúp trẻ hiểu thêm về công nghệ robot hiện đại         

Robot lắp ráp thông minh là giải pháp vừa học vừa chơi khi giúp trẻ có thêm những hiểu biết về công nghệ cũng như hiến thức về robot trong đời sống xã hội. Trò chơi lắp ráp robot sẽ kích thích sự đam mê tìm tỏi, học tập và khám phá về công nghệ robot. Từ đó, rất hữu ích để trẻ hòa nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới trong giai đoạn hiện nay.

1.4. Rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ

Đôi khi quá trình lắp ráp các chi tiết thành mô hình robot cũng khiến trẻ gặp nhiều khó khăn dẫn đến không thành công. Tuy nhiên, với một đồ chơi lắp ghép thông minh ý nghĩa sẽ kích thích trẻ tìm tòi, khám phá nên bé sẽ cố gắng tìm kiếm để lắp ghép đúng. Vì thế, dần dần sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn và tỉ mỉ ở trẻ. Đây là những tính cách rất hữu ích trong cuộc sống, học tập để trẻ dễ dàng tiếp cận được với thành công.

2. Một số bộ lắp ráp robot được ưa chuộng hiện nay

Robot lắp ráp hiện nay có rất nhiều sản phẩm với những chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Do đó, việc lựa chọn cho con một bộ robot không hề khó khăn. Tuy nhiên, những bộ robot giáo dục dưới đây đã, đang được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi các bộ sản phẩm này vừa giúp trẻ được vui chơi, giải trí vừa hỗ trợ việc học lập trình đơn giản và dễ dàng hơn.

2.1. Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Đây là bộ robot giáo dục với cấu tạo gồm hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Do đó, bé có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng hơn 10 mô hình khác nhau từ bộ robot lắp ráp này.

robot lắp ráp

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Ngoài ra, trẻ cũng có thể xây dựng những thiết kế phức tạp hơn vì sản phẩm có khả năng tương thích tuyệt vời với Arduino & Raspberry Pi và cũng có khả năng điều khiển động vơ.

2.2. Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version)

Đây là bộ robot lắp ráp rất được ưa chuộng hiện nay. Bộ sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật như:

  • Việc lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, bé dễ dàng làm quen mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Ba chế độ cài đặt trước nên giúp các trẻ thỏa sức thực hiện các dự án dễ dàng và thích thú hơn.
  • Lập trình đơn giản với cách kéo và thả các khối lệnh màu sắc dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch phổ biến.
  • Chỉ cần mua thêm gói Mbot bổ sung, trẻ có thể tự do sáng tạo với đa dạng các mô hình khác nhau.

3. Robot lắp ráp robot nên mua ở đâu uy tín?

Các bộ robot lắp ráp hiện nay có rất nhiều và được bày bán tại nhiều địa chỉ khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, để sở hữu những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ trẻ có thể học thêm cả ngôn ngữ lập trình và tư duy trực quan, tiếp cận với nền tảng giáo dục steam thì các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam. Tại đây, có rất nhiều robot giáo dục, đáp ứng đa dạng các đối tượng của trẻ. Đồng thời, các sản phẩm đều dễ học, dễ làm quen nên sẽ tạo hứng thú và niềm hăng say cho trẻ.

Để liên hệ mua robot lắp ráp, các bạn hãy gọi đến Hotline của Makeblock là: 0983325500. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để thăm quan, khám phá từng sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp tại địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Viết bình luận của bạn: